หนุ่มสานฝันเป็นสจ๊วตจากการขโมยตัวตนคนตาย นานกว่า 20 ปี-เกมเพราะลายนิ้วมือ

Date:

เราอาจจะเคยได้ยินการขโมยตัวตนของคนอื่นมาบ้าง แต่ก็ไม่คิดว่าคนคนหนึ่ง จะใช้ชีวิตด้วยตัวตนของคนอีกคนเป็นเวลานานถึง 20 ปี โดยที่ไม่มีใครรู้….

นี่เป็นเรื่องราวของ Ricardo Cesar Guedes วัย 49 ปี ผู้ถูกกล่าวหาว่าขโมยตัวตนของ William Ericson Ladd เด็กชายชาวแอตแลนตาที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในรัฐวอชิงตันในปี 1979

 

 

Ricardo ได้ขโมยตัวตนของ William ตั้งแต่ปี 1998 เพื่อยื่นขอหนังสือเดินทางของสหรัฐฯ ตั้งแต่นั้นมา เขาได้ต่ออายุหนังสือเดินทางอีกหกครั้งจนกระทั่งถึงปี 2020 รวมเป็นเวลา 22 ปี

ในช่วงเวลาดังกล่าวนี้ Ricardo  ได้ใช้ชื่อของ William ในการสมรส ทำธุรกรรมเกี่ยวกับการจำนองในเมืองฮูสตัน รัฐเทกซัส รวมไปถึงเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินภายใต้ชื่อของ William ในขณะที่ตัวตนที่แท้จริงของเขา ไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ

 

 

ความลับของ Ricardo ถูกเปิดเผยเมื่อเจ้าหน้าที่สืบสวนของรัฐบาลกลางได้ทำการเปรียบเทียบลายนิ้วมือของเขา กับเอกสารระบุตัวตนสัญชาติบราซิลย้อนหลังเมื่อปี 1990

ต่อมาในเดือนกรกฎาคม ปีที่ผ่านมา Debra Lynn Hays แม่ของ William ก็ได้เข้ารับการสอบสวน พร้อมทั้งยืนยันว่า ลูกชายของเธอเสียชีวิตไปแล้วอย่างแน่นอน และครอบครัวของเธอก็ไม่รู้จัก Ricardo

 

 

กระทั่งเดือนกันยายน ปี 2021 Ricardo ถูกเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวขณะปฏิบัติหน้าที่เป็นลูกเรือ ในสนามบิน George Bush Intercontinental Airport พร้อมตั้งข้อหาหลายกระทง รวมไปถึงข้อหาการโจรกรรมข้อมูลตัวตนของผู้อื่น

ตอนแรก Ricardo ไม่ยอมรับสารภาพ และยืนยันว่าตัวเองคือ William… เจ้าหน้าที่จึงนำใบมรบัตรของ William ตัวจริงและรูปถ่ายหลุมศพของเขาให้ดู

ในที่สุด Ricardo ก็ยอมจำนนต่อหลักฐาน และถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

ด้านโฆษกของ United Airlines เปิดเผยว่า Ricardo เป็นพนักของสายการบินจริง ซึ่งในปี 2020 เขาเคยบินมาแล้ว 40 ครั้ง อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เขาพ้นสภาพการเป็นพนักงานของ United Airlines

ส่วน Ricardo หลังถูกจับกุม เขาบอกว่า “ผมมีความฝัน แต่ความฝันของผมได้จบลงแล้ว ต่อไปนี้ผมต้องเผชิญหน้ากับความจริง” 

 

ที่มา nypost, nbcnews

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมือง” ของเมืองฟิลาเดเฟีย เจอคนติดยา-ไร้บ้าน นึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...