หนุ่มสานฝันเป็นสจ๊วตจากการขโมยตัวตนคนตาย นานกว่า 20 ปี-เกมเพราะลายนิ้วมือ


เราอาจจะเคยได้ยินการขโมยตัวตนของคนอื่นมาบ้าง แต่ก็ไม่คิดว่าคนคนหนึ่ง จะใช้ชีวิตด้วยตัวตนของคนอีกคนเป็นเวลานานถึง 20 ปี โดยที่ไม่มีใครรู้….

นี่เป็นเรื่องราวของ Ricardo Cesar Guedes วัย 49 ปี ผู้ถูกกล่าวหาว่าขโมยตัวตนของ William Ericson Ladd เด็กชายชาวแอตแลนตาที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในรัฐวอชิงตันในปี 1979

 

 

Ricardo ได้ขโมยตัวตนของ William ตั้งแต่ปี 1998 เพื่อยื่นขอหนังสือเดินทางของสหรัฐฯ ตั้งแต่นั้นมา เขาได้ต่ออายุหนังสือเดินทางอีกหกครั้งจนกระทั่งถึงปี 2020 รวมเป็นเวลา 22 ปี

ในช่วงเวลาดังกล่าวนี้ Ricardo  ได้ใช้ชื่อของ William ในการสมรส ทำธุรกรรมเกี่ยวกับการจำนองในเมืองฮูสตัน รัฐเทกซัส รวมไปถึงเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินภายใต้ชื่อของ William ในขณะที่ตัวตนที่แท้จริงของเขา ไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ

 

 

ความลับของ Ricardo ถูกเปิดเผยเมื่อเจ้าหน้าที่สืบสวนของรัฐบาลกลางได้ทำการเปรียบเทียบลายนิ้วมือของเขา กับเอกสารระบุตัวตนสัญชาติบราซิลย้อนหลังเมื่อปี 1990

ต่อมาในเดือนกรกฎาคม ปีที่ผ่านมา Debra Lynn Hays แม่ของ William ก็ได้เข้ารับการสอบสวน พร้อมทั้งยืนยันว่า ลูกชายของเธอเสียชีวิตไปแล้วอย่างแน่นอน และครอบครัวของเธอก็ไม่รู้จัก Ricardo

 

 

กระทั่งเดือนกันยายน ปี 2021 Ricardo ถูกเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวขณะปฏิบัติหน้าที่เป็นลูกเรือ ในสนามบิน George Bush Intercontinental Airport พร้อมตั้งข้อหาหลายกระทง รวมไปถึงข้อหาการโจรกรรมข้อมูลตัวตนของผู้อื่น

ตอนแรก Ricardo ไม่ยอมรับสารภาพ และยืนยันว่าตัวเองคือ William… เจ้าหน้าที่จึงนำใบมรบัตรของ William ตัวจริงและรูปถ่ายหลุมศพของเขาให้ดู

ในที่สุด Ricardo ก็ยอมจำนนต่อหลักฐาน และถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

ด้านโฆษกของ United Airlines เปิดเผยว่า Ricardo เป็นพนักของสายการบินจริง ซึ่งในปี 2020 เขาเคยบินมาแล้ว 40 ครั้ง อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เขาพ้นสภาพการเป็นพนักงานของ United Airlines

ส่วน Ricardo หลังถูกจับกุม เขาบอกว่า “ผมมีความฝัน แต่ความฝันของผมได้จบลงแล้ว ต่อไปนี้ผมต้องเผชิญหน้ากับความจริง” 

 

ที่มา nypost, nbcnews

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?