หนุ่มสานฝันเป็นสจ๊วตจากการขโมยตัวตนคนตาย นานกว่า 20 ปี-เกมเพราะลายนิ้วมือ

Date:

เราอาจจะเคยได้ยินการขโมยตัวตนของคนอื่นมาบ้าง แต่ก็ไม่คิดว่าคนคนหนึ่ง จะใช้ชีวิตด้วยตัวตนของคนอีกคนเป็นเวลานานถึง 20 ปี โดยที่ไม่มีใครรู้….

นี่เป็นเรื่องราวของ Ricardo Cesar Guedes วัย 49 ปี ผู้ถูกกล่าวหาว่าขโมยตัวตนของ William Ericson Ladd เด็กชายชาวแอตแลนตาที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในรัฐวอชิงตันในปี 1979

 

 

Ricardo ได้ขโมยตัวตนของ William ตั้งแต่ปี 1998 เพื่อยื่นขอหนังสือเดินทางของสหรัฐฯ ตั้งแต่นั้นมา เขาได้ต่ออายุหนังสือเดินทางอีกหกครั้งจนกระทั่งถึงปี 2020 รวมเป็นเวลา 22 ปี

ในช่วงเวลาดังกล่าวนี้ Ricardo  ได้ใช้ชื่อของ William ในการสมรส ทำธุรกรรมเกี่ยวกับการจำนองในเมืองฮูสตัน รัฐเทกซัส รวมไปถึงเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินภายใต้ชื่อของ William ในขณะที่ตัวตนที่แท้จริงของเขา ไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ

 

 

ความลับของ Ricardo ถูกเปิดเผยเมื่อเจ้าหน้าที่สืบสวนของรัฐบาลกลางได้ทำการเปรียบเทียบลายนิ้วมือของเขา กับเอกสารระบุตัวตนสัญชาติบราซิลย้อนหลังเมื่อปี 1990

ต่อมาในเดือนกรกฎาคม ปีที่ผ่านมา Debra Lynn Hays แม่ของ William ก็ได้เข้ารับการสอบสวน พร้อมทั้งยืนยันว่า ลูกชายของเธอเสียชีวิตไปแล้วอย่างแน่นอน และครอบครัวของเธอก็ไม่รู้จัก Ricardo

 

 

กระทั่งเดือนกันยายน ปี 2021 Ricardo ถูกเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวขณะปฏิบัติหน้าที่เป็นลูกเรือ ในสนามบิน George Bush Intercontinental Airport พร้อมตั้งข้อหาหลายกระทง รวมไปถึงข้อหาการโจรกรรมข้อมูลตัวตนของผู้อื่น

ตอนแรก Ricardo ไม่ยอมรับสารภาพ และยืนยันว่าตัวเองคือ William… เจ้าหน้าที่จึงนำใบมรบัตรของ William ตัวจริงและรูปถ่ายหลุมศพของเขาให้ดู

ในที่สุด Ricardo ก็ยอมจำนนต่อหลักฐาน และถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

ด้านโฆษกของ United Airlines เปิดเผยว่า Ricardo เป็นพนักของสายการบินจริง ซึ่งในปี 2020 เขาเคยบินมาแล้ว 40 ครั้ง อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เขาพ้นสภาพการเป็นพนักงานของ United Airlines

ส่วน Ricardo หลังถูกจับกุม เขาบอกว่า “ผมมีความฝัน แต่ความฝันของผมได้จบลงแล้ว ต่อไปนี้ผมต้องเผชิญหน้ากับความจริง” 

 

ที่มา nypost, nbcnews

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...