สองหนุ่มรถคว่ำตกลงไปในป่า ทั้งหนาว-ไม่มีใครเห็น แต่รอดเพราะ “น้องหมา” ตามกู้ภัยมาช่วย

Date:

เหมือนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนังหรือซีรีส์ที่เราเคยดูไม่มีผิดเพี้ยนเลยค่ะ เมื่อสุนัขตัวหนึ่งตามกู้ภัยมาช่วยเจ้าของของมันที่กำลังบาดเจ็บและใกล้เสียชีวิต หลังจากประสบอุบัติเหตุรถชน

ทินสลีย์ น้องหมาพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด ถูกพบว่ากำลังเดินอยู่ริมถนนทางหลวงที่ 89 ระหว่างรัฐเวอร์มอนต์-นิวแฮมป์เชียร์ ในช่วงเวลา 22:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

ด้านคนที่ขับรถผ่านมาเห็นทินสลีย์เดินเตร็ดเตร่อยู่แบบนั้นจึงเกิดเป็นห่วงว่ามันจะถูกรถชนหรือหนาวตาย เลยทำการโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยดูแล

 

เจ้าทินสลีย์

 

แต่พอเจ้าหน้าที่มาถึง เจ้าทินสลีย์กลับวิ่งนำพวกเขาไปอย่างกระตือรือร้น ในตอนนั้นเจ้าหน้าที่เริ่มคิดว่าสุนัขตัวนี้ต้องอยากให้พวกเขาไปดูอะไรบางอย่างเป็นแน่แท้ พวกเขาจึงเลือกที่จะเดินตามมันไปทันที

เหล่าเจ้าหน้าที่ไล่ตามเจ้าทินสลีย์อยู่ประมาณ 5-10 นาที มาถึงสะพาน Veterans Memorial และพบว่ารั้วกั้นสะพานเกิดพังเป็นช่องว่าง ทินสลีย์พาตำรวจเดินลงไป ท่ามกลางต้นไม้และความมืดก็พบกับซากรถกระบะคันหนึ่งกับร่างของชายสองคนติดอยู่ในนั้น

 

 

ชายคนขับมีนามว่า Cam Laundry อายุ 31 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนคนที่นั่งมาด้วยมีนามว่า Justin Connors อายุ 40 ปี บาดเจ็บสาหัส และทั้งสองมีภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติ เนื่องจากอากาศหนาว

จากการสอบสวนพบว่า ทั้งสองขับรถมาตามถนนสายดังกล่าว โดยมีน้องหมาทินสลีย์ของ Laundry กับน้องหมาบูลด็อกของ Connors นั่งมาด้วย

ก่อนที่รถจะเกิดเสียหลักพุ่งตกลงไปยังข้างทาง ทำให้น้องหมาบูลด็อกตาย คนขับทั้งสองได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถออกมาจากรถได้ ส่วนทินสลีย์ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บจึงออกมาตามหาคนช่วย

 

 

ด้านหัวหน้าตำรวจกรมตำรวจเลบานอนอย่าง Tim Cohen ได้ออกมาเผยว่า รถกระบะคันนี้ประสบอุบัติเหตุตกลงไปตรงบริเวณเขื่อนที่อยู่ในป่าพอดี ซึ่งตรงนั้นค่อนข้างมืด ทำให้คนที่ขับรถผ่านไปผ่านมาไม่สังเกตว่าเกิดอุบัติเหตุขึ้นตรงนี้

เรียกได้ว่าเป็นโชคดีของชายหนุ่มทั้งสองจริงๆ ค่ะที่มีน้องหมาอย่างทินสลีย์ และรอดชีวิตกลับมาได้อย่างปาฏิหาริย์ แต่ก็ขอแสดงความเสียใจกับหนุ่ม Connors ด้วยที่ต้องสูญเสียน้องหมาไปจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: theguardian, New Hampshire State Police

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เด็กวัย 14 ปี ได้หมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้

เด็กวัย 14 ได้รับหมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้ เมื่อวันที่ 31 ม.ค....

เบื่อเต้นหน้าฮ่านรึยัง!? มาเต้นบนฮ่านบ่?? คณะหมอลำใจเกินร้อย รับสมัครแดนซ์เซอร์ ทั้งชาย-หญิง อายุ 17-30 ปี ให้ไวเลยเดี๋ยวเต็ม

สายแด๊นซ์ต้องไม่พลาด ล่าสุด "คณะหมอลำใจเกินร้อย" กำลังเปิดรับสมัคร "แด๊นซ์เซอร์" หน้าใหม่ ใครที่มีใจรักในเพลงจังหวะหมอลำ และชอบการเต้นหน้าฮ่าน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมคือ -...

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...