สองหนุ่มรถคว่ำตกลงไปในป่า ทั้งหนาว-ไม่มีใครเห็น แต่รอดเพราะ “น้องหมา” ตามกู้ภัยมาช่วย

Date:

เหมือนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนังหรือซีรีส์ที่เราเคยดูไม่มีผิดเพี้ยนเลยค่ะ เมื่อสุนัขตัวหนึ่งตามกู้ภัยมาช่วยเจ้าของของมันที่กำลังบาดเจ็บและใกล้เสียชีวิต หลังจากประสบอุบัติเหตุรถชน

ทินสลีย์ น้องหมาพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด ถูกพบว่ากำลังเดินอยู่ริมถนนทางหลวงที่ 89 ระหว่างรัฐเวอร์มอนต์-นิวแฮมป์เชียร์ ในช่วงเวลา 22:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

ด้านคนที่ขับรถผ่านมาเห็นทินสลีย์เดินเตร็ดเตร่อยู่แบบนั้นจึงเกิดเป็นห่วงว่ามันจะถูกรถชนหรือหนาวตาย เลยทำการโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยดูแล

 

เจ้าทินสลีย์

 

แต่พอเจ้าหน้าที่มาถึง เจ้าทินสลีย์กลับวิ่งนำพวกเขาไปอย่างกระตือรือร้น ในตอนนั้นเจ้าหน้าที่เริ่มคิดว่าสุนัขตัวนี้ต้องอยากให้พวกเขาไปดูอะไรบางอย่างเป็นแน่แท้ พวกเขาจึงเลือกที่จะเดินตามมันไปทันที

เหล่าเจ้าหน้าที่ไล่ตามเจ้าทินสลีย์อยู่ประมาณ 5-10 นาที มาถึงสะพาน Veterans Memorial และพบว่ารั้วกั้นสะพานเกิดพังเป็นช่องว่าง ทินสลีย์พาตำรวจเดินลงไป ท่ามกลางต้นไม้และความมืดก็พบกับซากรถกระบะคันหนึ่งกับร่างของชายสองคนติดอยู่ในนั้น

 

 

ชายคนขับมีนามว่า Cam Laundry อายุ 31 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนคนที่นั่งมาด้วยมีนามว่า Justin Connors อายุ 40 ปี บาดเจ็บสาหัส และทั้งสองมีภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติ เนื่องจากอากาศหนาว

จากการสอบสวนพบว่า ทั้งสองขับรถมาตามถนนสายดังกล่าว โดยมีน้องหมาทินสลีย์ของ Laundry กับน้องหมาบูลด็อกของ Connors นั่งมาด้วย

ก่อนที่รถจะเกิดเสียหลักพุ่งตกลงไปยังข้างทาง ทำให้น้องหมาบูลด็อกตาย คนขับทั้งสองได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถออกมาจากรถได้ ส่วนทินสลีย์ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บจึงออกมาตามหาคนช่วย

 

 

ด้านหัวหน้าตำรวจกรมตำรวจเลบานอนอย่าง Tim Cohen ได้ออกมาเผยว่า รถกระบะคันนี้ประสบอุบัติเหตุตกลงไปตรงบริเวณเขื่อนที่อยู่ในป่าพอดี ซึ่งตรงนั้นค่อนข้างมืด ทำให้คนที่ขับรถผ่านไปผ่านมาไม่สังเกตว่าเกิดอุบัติเหตุขึ้นตรงนี้

เรียกได้ว่าเป็นโชคดีของชายหนุ่มทั้งสองจริงๆ ค่ะที่มีน้องหมาอย่างทินสลีย์ และรอดชีวิตกลับมาได้อย่างปาฏิหาริย์ แต่ก็ขอแสดงความเสียใจกับหนุ่ม Connors ด้วยที่ต้องสูญเสียน้องหมาไปจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: theguardian, New Hampshire State Police

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...