รู้หรือไม่ NASA เคยว่าจ้าง นักบวช/อิหม่าม เพื่อศึกษาผลกระทบ ทาง “ศาสนา” หากเอเลียนมาเยือนโลก

Date:

มันเป็นเรื่องที่ได้รับการยอมรับจากหลายๆ ฝ่ายมาเป็นเวลานาน ว่าในจักรวาลอันกว้างใหญ่นี้ อาจจะมีสิ่งมีชีวิตที่มีสติปัญญานอกจากมนุษย์อาศัยอยู่  มันจึงมีความเป็นไปได้ที่ในสักวัน สิ่งมีชีวิตเหล่านั้นจะเดินทางมาเยือนโลก

แต่เคยลองคิดกันเล่นๆ ไหมว่าในวันที่สิ่งมีชีวิตจากต่างดาวมาเยือนโลกจริงๆ มนุษย์เราจะมีการตอบสนองต่อผู้มาเยือนเหล่านี้อย่างไร มันจะเป็นไปได้ไหมที่คนบางกลุ่มจะเห็นพวกเขาเป็นผู้ส่งสารจากสวรรค์ จนศาสนาของเราเปลี่ยนไป

 

เพื่อหาคำตอบของคำถามนี้ ตั้งแต่ปี 2016 องค์กร NASA จึงได้มีการว่าจ้างบุคคลทางศาสนา 24 คนซึ่งรวมถึงนักบวช รับบี และอิหม่าม มารวมตัวกันในโครงการทดลองที่กินเวลานานเป็นปี และผลที่ออกมาก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย

นั่นเพราะต่อให้มีเอเลี่ยนลงมาจากฟ้าตรงๆ เลยก็ตาม เหล่าบุคคลทางศาสนาก็ล้วนแต่บอกว่า หลักคำสอนของศาสนาของตนคงไม่เปลี่ยนแปลงไปนักแม้สิ่งมีชีวิตต่างดาวจะถูกค้นพบ

เพราะต่อให้เอเลี่ยนบินหรือเดินบนน้ำได้ก็ตาม สุดท้ายศาสนาก็คงมีความเชื่อเหมือนเดิม และจะเป็นคุณลักษณะที่สำคัญในสังคมของมนุษยชาติไม่เปลี่ยนแปลง

 

กลับกันผลการวิจัยยังบอกว่า กลุ่มคนที่ไม่เชื่อในศาสนาห่างหากที่มักมีแนวโน้มจะประเมินปัญหาที่คนเคร่งศาสนาจะต้องพบ “สูงเกินไป” ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้วคนที่เชื่อในศาสนาหลายๆ คนเองก็เชื่อว่าเอเลี่ยนมีตัวต้นอยู่ไปพร้อมกันอยู่แล้ว

 

ดังนั้นคงต้องบอกว่าแม้เอเลี่ยนจะโผล่มาบนโลกจริงๆ ก็ตาม เราก็คงไม่ต้องกังวลนักว่าจู่ๆ คนที่เชื่อในศาสนาทั่วโลก จะพากันเปลี่ยนศาสนาแห่ไปนับถือเอเลี่ยนเหมือนในเกมหรือภาพยนตร์

 

 

ที่มา

www.thetimes.co.uk/article/heavens-above-nasa-hires-priest-to-prepare-for-an-alien-discovery-sdczvwgqm

futurism.com/the-byte/nasa-priests-aliens

www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-10343387/NASA-enlists-24-theologians-assess-world-react-discovery-alien-life.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...