รู้หรือไม่ NASA เคยว่าจ้าง นักบวช/อิหม่าม เพื่อศึกษาผลกระทบ ทาง “ศาสนา” หากเอเลียนมาเยือนโลก

Date:

มันเป็นเรื่องที่ได้รับการยอมรับจากหลายๆ ฝ่ายมาเป็นเวลานาน ว่าในจักรวาลอันกว้างใหญ่นี้ อาจจะมีสิ่งมีชีวิตที่มีสติปัญญานอกจากมนุษย์อาศัยอยู่  มันจึงมีความเป็นไปได้ที่ในสักวัน สิ่งมีชีวิตเหล่านั้นจะเดินทางมาเยือนโลก

แต่เคยลองคิดกันเล่นๆ ไหมว่าในวันที่สิ่งมีชีวิตจากต่างดาวมาเยือนโลกจริงๆ มนุษย์เราจะมีการตอบสนองต่อผู้มาเยือนเหล่านี้อย่างไร มันจะเป็นไปได้ไหมที่คนบางกลุ่มจะเห็นพวกเขาเป็นผู้ส่งสารจากสวรรค์ จนศาสนาของเราเปลี่ยนไป

 

เพื่อหาคำตอบของคำถามนี้ ตั้งแต่ปี 2016 องค์กร NASA จึงได้มีการว่าจ้างบุคคลทางศาสนา 24 คนซึ่งรวมถึงนักบวช รับบี และอิหม่าม มารวมตัวกันในโครงการทดลองที่กินเวลานานเป็นปี และผลที่ออกมาก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย

นั่นเพราะต่อให้มีเอเลี่ยนลงมาจากฟ้าตรงๆ เลยก็ตาม เหล่าบุคคลทางศาสนาก็ล้วนแต่บอกว่า หลักคำสอนของศาสนาของตนคงไม่เปลี่ยนแปลงไปนักแม้สิ่งมีชีวิตต่างดาวจะถูกค้นพบ

เพราะต่อให้เอเลี่ยนบินหรือเดินบนน้ำได้ก็ตาม สุดท้ายศาสนาก็คงมีความเชื่อเหมือนเดิม และจะเป็นคุณลักษณะที่สำคัญในสังคมของมนุษยชาติไม่เปลี่ยนแปลง

 

กลับกันผลการวิจัยยังบอกว่า กลุ่มคนที่ไม่เชื่อในศาสนาห่างหากที่มักมีแนวโน้มจะประเมินปัญหาที่คนเคร่งศาสนาจะต้องพบ “สูงเกินไป” ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้วคนที่เชื่อในศาสนาหลายๆ คนเองก็เชื่อว่าเอเลี่ยนมีตัวต้นอยู่ไปพร้อมกันอยู่แล้ว

 

ดังนั้นคงต้องบอกว่าแม้เอเลี่ยนจะโผล่มาบนโลกจริงๆ ก็ตาม เราก็คงไม่ต้องกังวลนักว่าจู่ๆ คนที่เชื่อในศาสนาทั่วโลก จะพากันเปลี่ยนศาสนาแห่ไปนับถือเอเลี่ยนเหมือนในเกมหรือภาพยนตร์

 

 

ที่มา

www.thetimes.co.uk/article/heavens-above-nasa-hires-priest-to-prepare-for-an-alien-discovery-sdczvwgqm

futurism.com/the-byte/nasa-priests-aliens

www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-10343387/NASA-enlists-24-theologians-assess-world-react-discovery-alien-life.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...