7 ธันวาคม 2011 ครบรอบ 10 ปี ‘คิม จ็อง-อิล’ อดีตผู้นำเกาหลีเหนือ เสียชีวิต

Date:

7 ธันวาคม 2011 ครบรอบ 10 ปี ‘คิม จ็อง-อิล’ อดีตผู้นำเกาหลีเหนือ เสียชีวิต

‘คิม จ็อง-อิล’ คือผู้ดำรงตำแหน่ง ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ มาตั้งแต่ปี 1994 และมีฉายาในประเทศมากมายว่า “บิดาที่รัก” “บิดาของเรา” “จอมทัพ”

และหลายคนก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า เกาหลีเหนือปกครองด้วยระบบเผด็จการแบบเบ็ดเสร็จ และเป็นประเทศที่ประสบความสำเร็จกับลัทธิบูชาตัวบุคคลอย่างมาก

จึงทำให้คนเกาหลีเหนือส่วนใหญ่ มองว่าคิม จ็อง-อิล คือสุดยอดผู้นำ อ้างอิงจากสื่อต่างประเทศ บางคนก็เชื่อว่าเขาเป็นเทพเจ้า มีเวทมนตร์ สามารถควบคุมลมฟ้าอากาศได้

ย้อนกลับไปช่วงยุค 2000 ต่างประเทศเริ่มตั้งข้อสังเกตว่า ‘คิม จ็อง-อิล’ เริ่มไม่ค่อยออกงาน จึงมีข่าวลือว่าเสียชีวิตไปแล้วออกมาเมื่อปี 2003 และ 2008 แต่ก็ไม่มีข้อพิสูจน์

จนกระทั่งรัฐบาลเกาหลีเหนือได้ประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 ธันวาคม 2011 ว่า คิม จ็อง-อิล ได้เสียชีวิตลงเมื่อสองวันก่อน (วันที่ 17 ธันวาคม 2011)

โดยระบุสาเหตุการตายว่า ทำงานมากเกินไป จนทำให้ทั้งทางร่างกายและจิตใจรับไม่ไหว

หลังมีการประกาศออกมา ก็ทำให้ชาวเกาหลีเหนือ เศร้าโศกเสียใจอย่างหนักไปทั่วแผ่นดินเกาหลีเหนือ

ซึ่งจะเสียใจขนาดไหน สามารถเข้าไปชมในบทความที่เราเคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ได้ที่ลิงก์นี้เลยครับ : https://www.catdumb.com/world-news/44814

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...