7 ธันวาคม 2011 ครบรอบ 10 ปี ‘คิม จ็อง-อิล’ อดีตผู้นำเกาหลีเหนือ เสียชีวิต

Date:

7 ธันวาคม 2011 ครบรอบ 10 ปี ‘คิม จ็อง-อิล’ อดีตผู้นำเกาหลีเหนือ เสียชีวิต

‘คิม จ็อง-อิล’ คือผู้ดำรงตำแหน่ง ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ มาตั้งแต่ปี 1994 และมีฉายาในประเทศมากมายว่า “บิดาที่รัก” “บิดาของเรา” “จอมทัพ”

และหลายคนก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า เกาหลีเหนือปกครองด้วยระบบเผด็จการแบบเบ็ดเสร็จ และเป็นประเทศที่ประสบความสำเร็จกับลัทธิบูชาตัวบุคคลอย่างมาก

จึงทำให้คนเกาหลีเหนือส่วนใหญ่ มองว่าคิม จ็อง-อิล คือสุดยอดผู้นำ อ้างอิงจากสื่อต่างประเทศ บางคนก็เชื่อว่าเขาเป็นเทพเจ้า มีเวทมนตร์ สามารถควบคุมลมฟ้าอากาศได้

ย้อนกลับไปช่วงยุค 2000 ต่างประเทศเริ่มตั้งข้อสังเกตว่า ‘คิม จ็อง-อิล’ เริ่มไม่ค่อยออกงาน จึงมีข่าวลือว่าเสียชีวิตไปแล้วออกมาเมื่อปี 2003 และ 2008 แต่ก็ไม่มีข้อพิสูจน์

จนกระทั่งรัฐบาลเกาหลีเหนือได้ประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 ธันวาคม 2011 ว่า คิม จ็อง-อิล ได้เสียชีวิตลงเมื่อสองวันก่อน (วันที่ 17 ธันวาคม 2011)

โดยระบุสาเหตุการตายว่า ทำงานมากเกินไป จนทำให้ทั้งทางร่างกายและจิตใจรับไม่ไหว

หลังมีการประกาศออกมา ก็ทำให้ชาวเกาหลีเหนือ เศร้าโศกเสียใจอย่างหนักไปทั่วแผ่นดินเกาหลีเหนือ

ซึ่งจะเสียใจขนาดไหน สามารถเข้าไปชมในบทความที่เราเคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ได้ที่ลิงก์นี้เลยครับ : https://www.catdumb.com/world-news/44814

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...