สองหนุ่มแกล้งเป็นคนพิการ เพื่อจอดรถในที่ของคนพิการ โดนชาวเน็ตถล่มเละ


แม้ว่าทุกวันนี้หลายคนจะหมกมุ่นกับการสร้างคอนเทนต์ แต่เราควรระลึกไว้เสมอว่า ไม่ใช่ทุกอย่างที่จะสามารถแชร์บนโซเชียลได้

เมื่อไม่นานมานี้มีคนสร้างคอนเทนต์ล้อเลียนคนพิการ และได้นำคลิปไปโพสต์ใน TikTok ชื่อ @iswanishak ซึ่งได้สร้างความไม่พอใจให้ผู้คนเป็นจำนวนมาก โดยวุฒิสมาชิก Ras Adiba Radzi

 

 

คลิปดังกล่าวนี้ถูกถ่ายในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยชายหนุ่มชื่อ  Iswan Ishak ได้บรรยายในคลิปว่า “การหาที่จอดรถในห้างเป็นเรื่องยากเสมอ” 

แต่เพื่อนของเขาที่ชื่อ Ajib บอกว่า ‘เขารู้ว่าต้องทำยังไง แต่มันจะแปลกๆ หน่อยนะ’

 

 

ปรากฏว่าวิธีการหาที่จอดรถที่ Ajib คิดคือ การแกล้งทำเป็นคนพิการ แล้วก็นำรถไปจอดที่คนพิการ (คลิปนี้ถูกลบออกจาก TikTok @iswanishak แล้ว)

แน่นอนว่าคลิปนี้ได้สร้างความไม่พอใจให้กับชาวมาเลเซียเป็นอย่างมาก พวกเขามองว่า Iswan กับเพื่อนทำนั้น เป็นการแสดงให้เห็นว่าคนพิการเป็นเพียงเครื่องมือในการหาที่จอดรถเท่านั้น

 

 

ขณะนี้เดียวกันวุฒิสมาชิก Ras Adiba ก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ในเฟซบุ๊กของเธอ โดยตำหนิการกระทำของ Iswan กับ Ajib ว่าเป็นการเยาะเย้ยคนพิการ และขอให้พวกเขาออกมาขอโทษคนพิการซะ

Ras Adiba บอกว่า “เดิมทีเราใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่แล้ว แต่ขณะเดียวกันก็มีคนดูถูกเรา แถมยังใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของเราในทางที่ผิด พวกคุณต้องขอโทษคนพิการ” 

 

 

หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง คู่หูต้นเรื่องก็ได้ออกมาขอโทษผ่าน TikTok โดยบอกว่า “ผมขอโทษสำหรับคลิปวิดีโอก่อนหน้านี้ ผมไม่คิดว่าเรื่องมันจะบานปลายขนาดนี้ มันเป็นความผิดของผมเอง” 

Iswan อธิบายเพิ่มเติมว่าที่ทำคลิปนั้นออกมา แค่ต้องการสะท้อนสิ่งที่เขาได้เห็นในชีวิตจริง และยืนยันว่า วันนั้นพวกเขาไม่ได้จอดรถในที่จอดคนพิการ อีกทั้งยังฝากบอกคนอื่นๆ ว่า ไม่ควรแกล้งเป็นคนพิการเพื่อใช้ที่จอดรถคนพิการ

 

 

ภายหลัง Iswan ได้บอกกับสำนักข่าว WORLD OF BUZZ ว่า ผู้ติดตามของเขา 10% เป็นคนพิการ และพวกเขามักจะมาบ่นเกี่ยวกับสถานการณ์และสิ่งที่ต้องเจอในชีวิตประจำวัน

นั่นเป็นเหตุผลที่เขาตัดสินใจทำคลิปนั้นขึ้นมา เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่คนพิการต้องเจอในชีวิตประจำวัน

 

 

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม การล้อเลียนคนพิการก็เป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านั้น ไม่ควรหาประโยชน์จากความพิการ หรือใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของผู้พิการ ทั้งๆ ที่ร่างกายสมบูรณ์

 

ที่มา worldofbuzz

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format