สองหนุ่มแกล้งเป็นคนพิการ เพื่อจอดรถในที่ของคนพิการ โดนชาวเน็ตถล่มเละ

Date:

แม้ว่าทุกวันนี้หลายคนจะหมกมุ่นกับการสร้างคอนเทนต์ แต่เราควรระลึกไว้เสมอว่า ไม่ใช่ทุกอย่างที่จะสามารถแชร์บนโซเชียลได้

เมื่อไม่นานมานี้มีคนสร้างคอนเทนต์ล้อเลียนคนพิการ และได้นำคลิปไปโพสต์ใน TikTok ชื่อ @iswanishak ซึ่งได้สร้างความไม่พอใจให้ผู้คนเป็นจำนวนมาก โดยวุฒิสมาชิก Ras Adiba Radzi

 

 

คลิปดังกล่าวนี้ถูกถ่ายในลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยชายหนุ่มชื่อ  Iswan Ishak ได้บรรยายในคลิปว่า “การหาที่จอดรถในห้างเป็นเรื่องยากเสมอ” 

แต่เพื่อนของเขาที่ชื่อ Ajib บอกว่า ‘เขารู้ว่าต้องทำยังไง แต่มันจะแปลกๆ หน่อยนะ’

 

 

ปรากฏว่าวิธีการหาที่จอดรถที่ Ajib คิดคือ การแกล้งทำเป็นคนพิการ แล้วก็นำรถไปจอดที่คนพิการ (คลิปนี้ถูกลบออกจาก TikTok @iswanishak แล้ว)

แน่นอนว่าคลิปนี้ได้สร้างความไม่พอใจให้กับชาวมาเลเซียเป็นอย่างมาก พวกเขามองว่า Iswan กับเพื่อนทำนั้น เป็นการแสดงให้เห็นว่าคนพิการเป็นเพียงเครื่องมือในการหาที่จอดรถเท่านั้น

 

 

ขณะนี้เดียวกันวุฒิสมาชิก Ras Adiba ก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ในเฟซบุ๊กของเธอ โดยตำหนิการกระทำของ Iswan กับ Ajib ว่าเป็นการเยาะเย้ยคนพิการ และขอให้พวกเขาออกมาขอโทษคนพิการซะ

Ras Adiba บอกว่า “เดิมทีเราใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่แล้ว แต่ขณะเดียวกันก็มีคนดูถูกเรา แถมยังใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของเราในทางที่ผิด พวกคุณต้องขอโทษคนพิการ” 

 

 

หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง คู่หูต้นเรื่องก็ได้ออกมาขอโทษผ่าน TikTok โดยบอกว่า “ผมขอโทษสำหรับคลิปวิดีโอก่อนหน้านี้ ผมไม่คิดว่าเรื่องมันจะบานปลายขนาดนี้ มันเป็นความผิดของผมเอง” 

Iswan อธิบายเพิ่มเติมว่าที่ทำคลิปนั้นออกมา แค่ต้องการสะท้อนสิ่งที่เขาได้เห็นในชีวิตจริง และยืนยันว่า วันนั้นพวกเขาไม่ได้จอดรถในที่จอดคนพิการ อีกทั้งยังฝากบอกคนอื่นๆ ว่า ไม่ควรแกล้งเป็นคนพิการเพื่อใช้ที่จอดรถคนพิการ

 

 

ภายหลัง Iswan ได้บอกกับสำนักข่าว WORLD OF BUZZ ว่า ผู้ติดตามของเขา 10% เป็นคนพิการ และพวกเขามักจะมาบ่นเกี่ยวกับสถานการณ์และสิ่งที่ต้องเจอในชีวิตประจำวัน

นั่นเป็นเหตุผลที่เขาตัดสินใจทำคลิปนั้นขึ้นมา เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่คนพิการต้องเจอในชีวิตประจำวัน

 

 

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม การล้อเลียนคนพิการก็เป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านั้น ไม่ควรหาประโยชน์จากความพิการ หรือใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของผู้พิการ ทั้งๆ ที่ร่างกายสมบูรณ์

 

ที่มา worldofbuzz

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...