ชายหนุ่มบ้านอยู่ติด รพ. เรียกรถฉุกเฉิน 39 ครั้งใน 1 ปี เพราะไม่อยากเดินกลับบ้าน

Date:

ไม่ว่าประเทศไหนๆ การจะเรียกรถพยาบาลได้ ต้องเป็นกรณีฉุกเฉินจริงๆ เท่านั้น อย่างไรก็ตาม หนุ่มชาวไต้หวันคนหนึ่ง ได้เรียกรถพยาบาลถึง 39 ครั้ง ใน 1 ปี ทั้งที่ไม่ได้เป็นอะไรเลย

ตามรายงานระบุว่า ชายคนดังกล่าวไม่ได้มีเหตุฉุกเฉิน และไม่มีอาการป่วยใดๆ … คำถามคือ แล้วเขาเรียกรถฉุกเฉินทำไม?

 

 

คำตอบคือ เขาเรียกรถฉุกเฉินทั้ง 39 ครั้ง เพื่อนั่งรถฟรี 

ชายไต้หวันคนนี้อาศัยอยู่ใกล้กับโรงพยาบาล และเขาไม่ต้องการเดินกลับบ้านจากซูเปอร์มาร์เก็ต เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการเดิน เขาจึงตัดสินใจเรียกรถฉุกเฉินให้มารับ

 

 

สำหรับข้ออ้างที่ชายคนนี้เรียกรถพยาบาลนั้น เขามักจะอ้างว่าป่วย จากนั้นรถพยาบาลก็จะมารับเขาที่ซูเปอร์มาร์เก็ต แล้วส่งไปยังโรงพยาบาล พอไปถึงเขาก็จะเดินกลับบ้าน ซึ่งอยู่ติดกับโรงพยาบาล

แรกๆ ก็อาจจะเนียนๆ อยู่ แต่หลังๆ ทางโรงพยาบาลสังเกตเห็นว่า ชายคนนี้มาโรงพยาบาลด้วยรถฉุกเฉินบ่อย แต่ไม่เคยเข้าไปให้หมอตรวจอาการเลย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

 

 

ล่าสุด ชายคนนี้ถูกจับข้อหาเรียกใช้รถฉุกเฉินในทางที่ผิด ที่พีคไปกว่านั้นคือ จากการตรวจสอบพบว่า บ้านของเขาอยู่ห่างจากซูเปอร์มาร์เก็ตเพียง 200 เมตรเท่านั้น!!

ทั้งนี้ในไต้หวัน การเรียกใช้รถพยาบาลในกรณีฉุกเฉิน จะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

 

ที่มา worldofbuzz, indiatimes

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...