ชายหนุ่มบ้านอยู่ติด รพ. เรียกรถฉุกเฉิน 39 ครั้งใน 1 ปี เพราะไม่อยากเดินกลับบ้าน

Date:

ไม่ว่าประเทศไหนๆ การจะเรียกรถพยาบาลได้ ต้องเป็นกรณีฉุกเฉินจริงๆ เท่านั้น อย่างไรก็ตาม หนุ่มชาวไต้หวันคนหนึ่ง ได้เรียกรถพยาบาลถึง 39 ครั้ง ใน 1 ปี ทั้งที่ไม่ได้เป็นอะไรเลย

ตามรายงานระบุว่า ชายคนดังกล่าวไม่ได้มีเหตุฉุกเฉิน และไม่มีอาการป่วยใดๆ … คำถามคือ แล้วเขาเรียกรถฉุกเฉินทำไม?

 

 

คำตอบคือ เขาเรียกรถฉุกเฉินทั้ง 39 ครั้ง เพื่อนั่งรถฟรี 

ชายไต้หวันคนนี้อาศัยอยู่ใกล้กับโรงพยาบาล และเขาไม่ต้องการเดินกลับบ้านจากซูเปอร์มาร์เก็ต เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการเดิน เขาจึงตัดสินใจเรียกรถฉุกเฉินให้มารับ

 

 

สำหรับข้ออ้างที่ชายคนนี้เรียกรถพยาบาลนั้น เขามักจะอ้างว่าป่วย จากนั้นรถพยาบาลก็จะมารับเขาที่ซูเปอร์มาร์เก็ต แล้วส่งไปยังโรงพยาบาล พอไปถึงเขาก็จะเดินกลับบ้าน ซึ่งอยู่ติดกับโรงพยาบาล

แรกๆ ก็อาจจะเนียนๆ อยู่ แต่หลังๆ ทางโรงพยาบาลสังเกตเห็นว่า ชายคนนี้มาโรงพยาบาลด้วยรถฉุกเฉินบ่อย แต่ไม่เคยเข้าไปให้หมอตรวจอาการเลย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

 

 

ล่าสุด ชายคนนี้ถูกจับข้อหาเรียกใช้รถฉุกเฉินในทางที่ผิด ที่พีคไปกว่านั้นคือ จากการตรวจสอบพบว่า บ้านของเขาอยู่ห่างจากซูเปอร์มาร์เก็ตเพียง 200 เมตรเท่านั้น!!

ทั้งนี้ในไต้หวัน การเรียกใช้รถพยาบาลในกรณีฉุกเฉิน จะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

 

ที่มา worldofbuzz, indiatimes

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...