ไต้หวันยึดเฮโรอีนบริสุทธิ์มูลค่า 6,000 ล้าน ลักลอบมาจาก “ประเทศ” ที่คุณก็น่าจะเดาไม่ยาก

Date:

มักจะปรากฎอยู่บนหน้าสื่อต่างประเทศอยู่หลายครั้งหลายครา ชื่อของประเทศไทยกลายเป็นแหล่งที่มาของยาเสพติดเหล่านี้ โดยรอบล่าสุดก็ไปโผล่อยู่ไต้หวัน เป็นเฮโรอีนบริสุทธิ์จำนวนมหาศาลที่มีมูลค่าสูงเกือบ 6 พันล้านบาท

 

 

สำนักข่าวไต้หวันรายงานว่า ตำรวจนครนิวไทเปและสำนักอัยการบุกทลายแก๊งค้ายาเสพติดในนครนิวไทเป สามารถยึดของกลางเป็นเฮโรอีนบริสุทธิ์จำนวน 1,172 แท่ง น้ำหนักรวม 446 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 5 พันล้านดอลลาร์ไต้หวัน (5,990 ล้านบาท)

ทางการได้รับแจ้งเบาะแสว่า มีเฮโรอีนลักลอบแฝงมากับไม้ที่ส่งมาจากเมืองไทย ซุกซ่อนเก็บไว้ในโกดังแห่งหนึ่งในเขตไท่ซาน จนนำไปสู่การส่งกองกำลังตำรวจเข้าตรวจสอบเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา

 

 

ภายในท่อนไม้จำนวน 2,500 ท่อน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่าออกมาดูข้างในพบเฮโรอีนแท่งซ่อนอยู่ จากนั้นจึงทำการสอบสวนเพื่อขยายผลตามจับกุมคนร้ายได้ 7 ราย

 

 

ผู้ว่าการนครนิวไทเป ระบุว่า เฮโรอีนเหล่านี้มีแหล่งมาจากสามเหลี่ยมทองคำในไทย เป็นเฮโรอีนบริสุทธิ์เกือบ 100% โดยที่เขาไม่เคยตรวจจับเฮโรอีนได้จำนวนมากเท่านี้มาก่อน

 

 

อย่างไรก็ดี หัวหน้าแก๊งสามารถหลบหนีไปกบดานที่จีนได้ ทางอัยการนิวไทเปได้ดำเนินการออกประกาศจับเป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้กระทรวงมหาดไทยไต้หวันก็ได้เรียกร้องให้ทางการจีนส่งตัวคนร้ายกลับมาที่ไต้หวันเพื่อดำเนินการลงโทษตามกฎหมาย ตามความตกลงความร่วมมือปราบปรามอาชญากรรมระหว่างช่องแคบไต้หวัน

 

 

ที่มา: rti, taiwannews, cna, tw.news.yahoo

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...