ไต้หวันยึดเฮโรอีนบริสุทธิ์มูลค่า 6,000 ล้าน ลักลอบมาจาก “ประเทศ” ที่คุณก็น่าจะเดาไม่ยาก

Date:

มักจะปรากฎอยู่บนหน้าสื่อต่างประเทศอยู่หลายครั้งหลายครา ชื่อของประเทศไทยกลายเป็นแหล่งที่มาของยาเสพติดเหล่านี้ โดยรอบล่าสุดก็ไปโผล่อยู่ไต้หวัน เป็นเฮโรอีนบริสุทธิ์จำนวนมหาศาลที่มีมูลค่าสูงเกือบ 6 พันล้านบาท

 

 

สำนักข่าวไต้หวันรายงานว่า ตำรวจนครนิวไทเปและสำนักอัยการบุกทลายแก๊งค้ายาเสพติดในนครนิวไทเป สามารถยึดของกลางเป็นเฮโรอีนบริสุทธิ์จำนวน 1,172 แท่ง น้ำหนักรวม 446 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 5 พันล้านดอลลาร์ไต้หวัน (5,990 ล้านบาท)

ทางการได้รับแจ้งเบาะแสว่า มีเฮโรอีนลักลอบแฝงมากับไม้ที่ส่งมาจากเมืองไทย ซุกซ่อนเก็บไว้ในโกดังแห่งหนึ่งในเขตไท่ซาน จนนำไปสู่การส่งกองกำลังตำรวจเข้าตรวจสอบเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา

 

 

ภายในท่อนไม้จำนวน 2,500 ท่อน เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่าออกมาดูข้างในพบเฮโรอีนแท่งซ่อนอยู่ จากนั้นจึงทำการสอบสวนเพื่อขยายผลตามจับกุมคนร้ายได้ 7 ราย

 

 

ผู้ว่าการนครนิวไทเป ระบุว่า เฮโรอีนเหล่านี้มีแหล่งมาจากสามเหลี่ยมทองคำในไทย เป็นเฮโรอีนบริสุทธิ์เกือบ 100% โดยที่เขาไม่เคยตรวจจับเฮโรอีนได้จำนวนมากเท่านี้มาก่อน

 

 

อย่างไรก็ดี หัวหน้าแก๊งสามารถหลบหนีไปกบดานที่จีนได้ ทางอัยการนิวไทเปได้ดำเนินการออกประกาศจับเป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้กระทรวงมหาดไทยไต้หวันก็ได้เรียกร้องให้ทางการจีนส่งตัวคนร้ายกลับมาที่ไต้หวันเพื่อดำเนินการลงโทษตามกฎหมาย ตามความตกลงความร่วมมือปราบปรามอาชญากรรมระหว่างช่องแคบไต้หวัน

 

 

ที่มา: rti, taiwannews, cna, tw.news.yahoo

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...