แม่ยอมควักเงินจ่ายเป็นล้าน สร้างสะพานลอยให้ลูกข้ามไปโรงเรียน ห่วงลูกเท้าเปียกกลับบ้าน

Date:

ความเป็นแม่ของคนเราเนี่ยมักจะยอมทำอะไรให้ลูกได้เสมอแหละเนอะ อย่างความรักของคุณแม่ชาวมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ยอมควักเงินส่วนตัวจ่ายกว่า 4.8 ล้านบาทก็เพื่อที่จะให้สร้างสะพานลอยพาดข้ามถนนบริเวณหน้าโรงเรียนของลูกชาย โดยหวังให้ลูกและเด็กนักเรียนคนอื่นได้ข้ามถนนอย่างปลอดภัย

 

 

กลายมาเป็นที่ได้รับความสนใจจากชาวจีนเป็นจำนวนมาก เมื่อคุณแม่เหมิงได้ให้สัมภาษณ์กับทางสถานทีโทรทัศน์เหอหนานว่าถนนบริเวณหน้าโรงเรียนของลูกชายมักจะแออัดเต็มไปด้วยพ่อแม่ที่มารับมาส่งลูก แต่มันดันไม่มีไฟแดงติดตั้งในบริเวณใกล้เคียงเลย

หากปล่อยใหมีการเดินข้ามถนนไปกันเองก็อาจจะเป็นอันตรายต่อเด็กๆ และคณาจารย์ด้วย

 

 

อีกหนึ่งเหตุผลหลักที่คุณแม่เหมิงยอมควักเงินจ่ายค่าสร้างสะพานลอยเป็นเพราะว่า โรงเรียนนั้นตั้งอยู่ในพื้นที่ต่ำและมักจะมีแอ่งน้ำผุดขึ้นมาเป็นประจำ ทำให้ลูกชายต้องกลับมาบ้านในสภาพเท้าเปียกแฉะบ่อยครั้ง

“มันจะมีน้ำขังผุดขึ้นมาบ่อยๆ ทำให้ข้ามถนนได้ยากมาก น้ำจะกระเฉาะทะลักเข้ามาบริเวณที่เด็กยืนรอพ่อแม่ค่ะ ดูน่าอนาถมากๆ เท้าลูกฉันนี่ชุ่มแฉะไปด้วยน้ำเลย”

 

 

แม่เหมิงกล่าวว่าเธอไม่เคยบอกลูกเรื่องจ่ายเงินสร้างสะพานลอยเลย เพราะเธอไม่อยากให้ลูกหยิ่งทะนงตัวกับเพื่อนๆ ในโรงเรียน เธอหวังเพียงแค่อยากช่วยสนับสนุนให้เด็กและครูมีความปลอดภัย ไม่มีอุปสรรคต่อการศึกษา

“ฉันทำในสิ่งที่พอทำได้ คุณเอาเงินติดตัวไปตอนตายไม่ได้ และฉันไม่ต้องการทิ้งเงินไว้ให้ลูกมากมายขนาดนั้น ฉันจะเรียกสะพานลอยนี้ว่าสะพานแห่งปัญญา เด็กนักเรียนข้ามสะพานลอยเพื่อแสวงหาความรู้เพื่อจะได้เฉลียวฉลาดมากขึ้น”

 

 

เรื่องราวของแม่เหมิงได้รับความสนใจเป็นอย่างมากไปทั่วประเทศจีน เช่นเดียวกับบนโลกโซเชียลที่ต่างยกย่องเธอให้เป็นคนใจบุญ

เพราะไม่เพียงแต่ทำเพื่อลูกแล้ว การลงทุนด้วยเงินจำนวน 4.8 ล้านบาทนั้น สามารถเอาไปซื้ออะไรได้มากมาย แต่เธอเลือกที่จะนำเงินส่วนนี้มาทำเพื่อประโยชน์ให้กับชุมชนแทน

 

https://www.youtube.com/watch?v=bhDk3Ep7dLg

 

ที่มา: thepaper, sina

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...