สุดสะเทือนใจ แม่ช้างพยายามปลุก “ลูกน้อย” ให้ตื่น หลังถูกลวดไฟฟ้าช็อตตาย

Date:

นี่เป็นช่วงเวลาสะเทือนใจ เมื่อแม่ช้างพยายามใช้งวงปลุกลูกน้อยที่ตายไปแล้ว หลังจากถูกลวดไฟฟ้าช็อตในอินเดีย

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่เมืองมาลาปูชา รัฐเกรละ ประเทศอินเดีย โดยมีการบันทึกวิดีโอช่วงเวลาที่แม่ช้างใช้งวงผลักร่างลูกน้อยวัย 3 ขวบ เพื่อปลุกให้ตื่น แต่ไม่ว่าจะผลักยังไง ลูกน้อยก็ไม่มีทีท่าว่าจะฟื้นขึ้นมาเลย

 

 

จากรายงานระบุว่า ช้างสองแม่ลูกพร้อมโขลงเดินอยู่ในป่าเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ก่อนที่ลูกช้างจะไปสัมผัสกับลวดไฟฟ้าเข้า เนื่องจากบริเวณนั้นเป็นพื้นที่ของชาวบ้าน

ด้วยความที่ลวดไฟฟ้าดังกล่าวมีพลังงานไฟฟ้าค่อนข้างสูง และลูกช้างก็อายุได้เพียง 3 ขวบ ทำให้มันตายคาที่

 

 

เมื่อแม่ช้างเห็นลูกล้มลงกับพื้น มันก็พยายามจะปลุกลูกให้ตื่น ทั้งใช้เท้าเขี่ย ใช้งวงผลัก แต่ลูกก็ไม่มีการโต้ตอบใดๆ

พอถึงจุดจุดหนึ่ง ดูเหมือนว่าแม่ช้างจะตระหนักได้ว่าลูกได้จากไปแล้ว แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ยังคงพยายามปลุกลูกต่อไปเรื่อยๆ โดยมีช้างอีก 3 เชือก เฝ้าอยู่ใกล้ๆ

 

 

ผ่านไปสักพักใหญ่ๆ แม่ช้างก็ตัดสินใจถอยห่างออกมาจากร่างไร้วิญญาณของลูกน้อย ซึ่งขณะที่ถอยออกมานั้น มันค่อยๆ เดินถอยหลัง สายตายังคงจับจ้องที่ลูกน้อย เพราะมันทำใจไม่ได้ที่ต้องทิ้งลูกไป

 

 

ภายหลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้และเจ้าหน้าที่คุ้มครองสัตว์ป่าได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ามีลวดล้อมบ่อน้ำเอาไว้ ซึ่งคาดว่าลูกช้างเผลอไปโดนเข้า เลยถูกช็อตตาย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้นำร่างของช้างน้อยไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างรอผล อีกทั้งจะมีการตรวจสอบและสอบสวนเรื่องนี้อย่างละเอียด เพื่อที่จะไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับสัตว์ป่าตัวอื่นอีก

 

 

ชมคลิปแม่ช้างพยายามปลุกลูกที่ตายแล้ว

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...