สุดสะเทือนใจ แม่ช้างพยายามปลุก “ลูกน้อย” ให้ตื่น หลังถูกลวดไฟฟ้าช็อตตาย

Date:

นี่เป็นช่วงเวลาสะเทือนใจ เมื่อแม่ช้างพยายามใช้งวงปลุกลูกน้อยที่ตายไปแล้ว หลังจากถูกลวดไฟฟ้าช็อตในอินเดีย

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่เมืองมาลาปูชา รัฐเกรละ ประเทศอินเดีย โดยมีการบันทึกวิดีโอช่วงเวลาที่แม่ช้างใช้งวงผลักร่างลูกน้อยวัย 3 ขวบ เพื่อปลุกให้ตื่น แต่ไม่ว่าจะผลักยังไง ลูกน้อยก็ไม่มีทีท่าว่าจะฟื้นขึ้นมาเลย

 

 

จากรายงานระบุว่า ช้างสองแม่ลูกพร้อมโขลงเดินอยู่ในป่าเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ก่อนที่ลูกช้างจะไปสัมผัสกับลวดไฟฟ้าเข้า เนื่องจากบริเวณนั้นเป็นพื้นที่ของชาวบ้าน

ด้วยความที่ลวดไฟฟ้าดังกล่าวมีพลังงานไฟฟ้าค่อนข้างสูง และลูกช้างก็อายุได้เพียง 3 ขวบ ทำให้มันตายคาที่

 

 

เมื่อแม่ช้างเห็นลูกล้มลงกับพื้น มันก็พยายามจะปลุกลูกให้ตื่น ทั้งใช้เท้าเขี่ย ใช้งวงผลัก แต่ลูกก็ไม่มีการโต้ตอบใดๆ

พอถึงจุดจุดหนึ่ง ดูเหมือนว่าแม่ช้างจะตระหนักได้ว่าลูกได้จากไปแล้ว แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ยังคงพยายามปลุกลูกต่อไปเรื่อยๆ โดยมีช้างอีก 3 เชือก เฝ้าอยู่ใกล้ๆ

 

 

ผ่านไปสักพักใหญ่ๆ แม่ช้างก็ตัดสินใจถอยห่างออกมาจากร่างไร้วิญญาณของลูกน้อย ซึ่งขณะที่ถอยออกมานั้น มันค่อยๆ เดินถอยหลัง สายตายังคงจับจ้องที่ลูกน้อย เพราะมันทำใจไม่ได้ที่ต้องทิ้งลูกไป

 

 

ภายหลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้และเจ้าหน้าที่คุ้มครองสัตว์ป่าได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ามีลวดล้อมบ่อน้ำเอาไว้ ซึ่งคาดว่าลูกช้างเผลอไปโดนเข้า เลยถูกช็อตตาย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้นำร่างของช้างน้อยไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างรอผล อีกทั้งจะมีการตรวจสอบและสอบสวนเรื่องนี้อย่างละเอียด เพื่อที่จะไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับสัตว์ป่าตัวอื่นอีก

 

 

ชมคลิปแม่ช้างพยายามปลุกลูกที่ตายแล้ว

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...