อินโดนีเซียจัดโทษหนัก เฆี่ยนคู่รักจนล้มลงต่อหน้าสาธารณะ เหตุเพราะจ้ำจี้กันก่อนแต่งงาน

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวที่หดหู่และน่าแปลกใจสำหรับใครหลายคนเลยค่ะ เมื่อสื่อต่างประเทศได้ออกมาเผยภาพและเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกลงโทษเฆี่ยนตีต่อหน้าสาธารณชน จนทำให้เธอล้มลง

เรื่องราวนี้เกิดในจังหวัดบันดาร์อาเจะห์ ประเทศอินโดนีเซีย ในภาพได้แสดงให้เห็นหญิงสาวคนหนึ่งคุกเข่าต่อหน้าเจ้าหน้าที่ที่สวมผ้าคุมสีน้ำตาลปิดบังร่างกายตั้งแต่หัวจรดเท้า และกำลังถือไม้เรียวอยู่ในมือ

 

 

หญิงสาวคนนี้ถูกลงโทษเพราะกระทำผิดกฎหมายที่ว่า ‘มีเพศสัมพันธ์กับคู่รักก่อนแต่งงาน” หลังจากที่มีชาวบ้านพบเห็นทั้งสองออกมาจากโรงแรมด้วยกัน

โดยบทลงโทษก็คือทั้งเธอและแฟนหนุ่มถูกเฆี่ยนตีด้วยไม้ไผ่คนละ 17 ครั้ง ต่อหน้าผู้คนที่ยืนรอชม ซึ่งระหว่างการเฆี่ยนตีเธอก็ล้มลงต่อหน้าผู้คนด้วยความเจ็บปวดหลายต่อหลายครั้ง

นอกจากนี้ทั้งสองยังถูกตัดสินให้จำคุกนานกว่า 3 เดือนอีกด้วย

 

 

อาเจะห์เป็นจังหวัดเดียวในอินโดนีเซียที่ยังคงอยู่ใต้กฎหมายชะรีอะฮ์ ซึ่งเป็นกฎหมายที่อ้างอิงมาจากข้อห้ามต่างๆ ในคัมภีร์อัลกุรอาน

โดยความผิดที่ร้ายแรงที่สุดคือ “การรักร่วมเพศ” ที่จะถูกเฆี่ยนตีมากถึง 150 ครั้ง และบ่อยครั้งที่ผู้ถูกลงโทษจะหมดสติไประหว่างการเฆี่ยนหรือระหว่างการส่งเข้าโรงพยาบาล

ภาพนี้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางถึงการละเมิดความเป็นมนุษยชนที่เกิดขึ้นในเมืองนี้ เรียกได้ว่าเป็นกฎหมายและบทลงโทษที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นเลยจริงๆ…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailystar, dailymail

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...