อินโดนีเซียจัดโทษหนัก เฆี่ยนคู่รักจนล้มลงต่อหน้าสาธารณะ เหตุเพราะจ้ำจี้กันก่อนแต่งงาน

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวที่หดหู่และน่าแปลกใจสำหรับใครหลายคนเลยค่ะ เมื่อสื่อต่างประเทศได้ออกมาเผยภาพและเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ถูกลงโทษเฆี่ยนตีต่อหน้าสาธารณชน จนทำให้เธอล้มลง

เรื่องราวนี้เกิดในจังหวัดบันดาร์อาเจะห์ ประเทศอินโดนีเซีย ในภาพได้แสดงให้เห็นหญิงสาวคนหนึ่งคุกเข่าต่อหน้าเจ้าหน้าที่ที่สวมผ้าคุมสีน้ำตาลปิดบังร่างกายตั้งแต่หัวจรดเท้า และกำลังถือไม้เรียวอยู่ในมือ

 

 

หญิงสาวคนนี้ถูกลงโทษเพราะกระทำผิดกฎหมายที่ว่า ‘มีเพศสัมพันธ์กับคู่รักก่อนแต่งงาน” หลังจากที่มีชาวบ้านพบเห็นทั้งสองออกมาจากโรงแรมด้วยกัน

โดยบทลงโทษก็คือทั้งเธอและแฟนหนุ่มถูกเฆี่ยนตีด้วยไม้ไผ่คนละ 17 ครั้ง ต่อหน้าผู้คนที่ยืนรอชม ซึ่งระหว่างการเฆี่ยนตีเธอก็ล้มลงต่อหน้าผู้คนด้วยความเจ็บปวดหลายต่อหลายครั้ง

นอกจากนี้ทั้งสองยังถูกตัดสินให้จำคุกนานกว่า 3 เดือนอีกด้วย

 

 

อาเจะห์เป็นจังหวัดเดียวในอินโดนีเซียที่ยังคงอยู่ใต้กฎหมายชะรีอะฮ์ ซึ่งเป็นกฎหมายที่อ้างอิงมาจากข้อห้ามต่างๆ ในคัมภีร์อัลกุรอาน

โดยความผิดที่ร้ายแรงที่สุดคือ “การรักร่วมเพศ” ที่จะถูกเฆี่ยนตีมากถึง 150 ครั้ง และบ่อยครั้งที่ผู้ถูกลงโทษจะหมดสติไประหว่างการเฆี่ยนหรือระหว่างการส่งเข้าโรงพยาบาล

ภาพนี้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางถึงการละเมิดความเป็นมนุษยชนที่เกิดขึ้นในเมืองนี้ เรียกได้ว่าเป็นกฎหมายและบทลงโทษที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นเลยจริงๆ…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailystar, dailymail

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...