เจ้าหน้าที่เทศบาลเข้าไปเป่าใบไม้ในป่าช่วงฤดูใบไม้ร่วง ผู้คนติงเสียเวลา-ไร้ประโยชน์


การเป็นคนขยันเป็นเรื่องที่ดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรขยันให้ถูกที่ถูกเวลาด้วย ไม่อย่างนั้น มันอาจจะเป็นการลงแรงกายแรงใจที่ไม่เกิดประโยชน์ เหมือนกับคุณพี่ 2 คนนี้

คุณพี่สองคนนี้ถูกกล่าวหาว่าใช้เวลาและทรัพยากรไปอย่างเปล่าประโยชน์ หลังพวกเขาใช้เวลาในช่วงบ่ายวันหนึ่งของฤดูใบไม้ร่วง เข้าไปเป่าใบไม้ที่ร่วงในป่า

 

 

คลิปนี้ถูกถ่ายโดยคนจูงสุนัข… เธอพบเจ้าหน้าที่เทศบาล 2 คน ใช้เครื่องเป่าลม เข้าไปเคลียร์ทางเดินในป่าที่รายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ ที่ สวนสาธารณะ Branksome Park Wood เมือง Poole ประเทศอังกฤษ

เธอบอกว่ามันเป็นการทำงานที่เปล่าประโยชน์ เพราะการเก็บกวาดใบไม้ในป่าในช่วงเวลานี้ของปีนั้น มันแทบจะเป็นงานที่ไม่มีวันสิ้นสุด ยังไงใบไม้ก็ไม่มีทางหมดไปแน่ๆ

 

 

หลังจากคลิปนี้ถูกโพสต์ในโซเชียล ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยเสียงแตกเป็นสองฝ่าย ฝ่ายหนึ่งเห็นด้วยกับเจ้าของคลิป พวกเขาบอกว่า ‘เป็นการบ้างานที่เปล่าประโยชน์จริงๆ’

อย่างไรก็ตาม พนักงานเทศบาลคนหนึ่ง แสดงความคิดเห็นว่า บางทีพวกเขาอาจจะตั้งใจเก็บกวาดใบไม้ที่เปียกและลื่น เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่ใช้ถนนนั้น

 

 

ด้านคนจูงสุนัขอธิบายเพิ่มเติมว่า “ฉันกำลังนั่งทำงานในบ้าน แต่เพื่อนบ้านใช้เครื่องเป่าใบไม้ มันเสียงดังมาก ฉันเลยพาสุนัขมาเดินเล่นในป่าใกล้บ้าน แต่ก็ดันมาเจอคนเป่าใบไม้ที่นี่อีก” 

หญิงสาวพูดกับตัวเองว่า “มันเกิดประโยชน์จริงๆ หรอ? เจ้าหน้าที่เทศบาลอาจจะภูมิใจกับงานที่ทำอยู่มาก แต่สำหรับฉัน มันเสียเวลาและเปลืองทรัพยากร” 

 

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ มีความคิดเห็นอย่างไรกับการเข้าไปเป่าใบไม้ในป่าในช่วงฤดูใบไม้ร่วง?

 

ชมคลิปการเป่าใบไม้ในป่า

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format