โรงพยาบาลญี่ปุ่น ต่อท่อผิด เอาน้ำสำหรับใช้ใน “ส้วม” มาดื่มเกือบ 30 ปี กว่าจะรู้ตัว

Date:

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลของมหาวิทยาลัยโอซาก้า เมื่อผู้บริหารของมหาวิทยาลัยทราบความจริงสุดช็อคว่า น้ำที่ผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ใช้ดื่ม ล้างหน้า บ้วนปาก มานเกือบ 30 ปี มีการต่อท่อผิด เอาน้ำที่ควรใช้ในห้องน้ำมาใช้แทน

 

 

เรื่องราวทั้งหมดถูกเปิดเผย หลังจากที่ทางมหาวิทยาลัยเตรียมสร้างอาคารหลังใหม่ โดยมีการพบว่าผู้รับเหมาได้ต่อท่อน้ำบางส่วนผิด เอาน้ำบาดาลที่มีการบำบัดอย่างง่ายสำหรับใช้ในห้องน้ำ มาต่อเข้ากับท่อน้ำสำหรับใช้ดื่มกินในโรงพยาบาล

ตามรายงานบอกว่า ความผิดพลาดนี้เกิดขึ้นตั้งแต่การก่อสร้างครั้งแรกในปี 1993 หรือเมื่อ 28 ปีก่อน ซึ่งทางผู้บริหารของมหาวิทยาลัยก็ออกมายอมรับว่า มีก๊อกน้ำมากกว่า 120 จุดในโรงพยาบาล ที่ได้รับผลกระทบครั้งนี้

 

 

หลายคนอาจสงสัยว่า แล้วทางมหาวิทยาลัยไม่มีการตรวจสอบคุณภาพน้ำเลยรึไง?

ประเด็นนี้ตามข่าวบอกว่า ทางมหาวิทยาลัยมีการตรวจสอบคุณภาพน้ำอย่างสม่ำเสมอ ทั้งเรื่องสี รสชาติ และกลิ่น อาทิตย์ละ 1 ครั้ง แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เจอปัญหาอะไรเลย

 

 

อย่างไรก็ตามด้านผู้บริหารของมหาวิทยาลัย ได้ออกมาขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมกับบอกว่า ไม่กล้ายืนยันว่าน้ำที่ถูกใช้จะส่งผลต่อสุขภาพหรือไม่ แม้จะมีผลตรวจผ่านมาตรฐานก็ตาม

“ผมรู้สึกเสียใจอย่างมากที่ทำให้เกิดความรู้สึกกังวลใจโดยไม่จำเป็น ผมคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะบอกว่า(น้ำในห้องน้ำ) จะส่งผลต่อสุขภาพหรือไม่

แต่ทางเราได้มีการตรวจสอบคุณภาพน้ำทุกสัปดาห์ และไม่พบความผิดปรกติอะไรเลย”

 

 

ประเด็นดังกล่าวถูกพูดถึงอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น แต่อย่างไรก็ตามหลายคนกลับมองว่านี่ไม่ใช่ความผิดของทางมหาวิทยาลัย แต่เป็นทางฝั่งของผู้รับเหมามากกว่า

 

ที่มา ladbible, medicaltrend

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...