“จระเข้หนุ่มคลั่ง” เพราะติดสัด ต้องใช้ จนท. 12 คน จับไปขังเดี่ยว สงบสติอารมณ์

Date:

ใครที่เลี้ยงหมาเลี้ยงแมว จะรู้ดีว่าเวลาที่พวกมันติดสัด นิสัยจะเปลี่ยนไปราวกับคนละตัวเลย บางตัวร้องโวยวายตลอดเวลา ในขณะที่บางตัวทำพฤติกรรมก้าวร้าวจนคุมไม่อยู่

แล้วลองคิดดูว่าถ้าจระเข้ติดสัด มันจะเป็นยังไง?…. จระเข้อเมริกันจากสวนสัตว์ในออสเตรเลียตัวหนึ่ง มีอาการติดสัด และมันคลั่งอย่างรุนแรง จนเจ้าหน้าที่ต้องจับมันแยกออกจากฝูง

 

 

จระเข้ตัวนี้มีชื่อว่า Kayne มันอยู่ร่วมกับจระเข้ตัวอื่นๆ อีก 54 ตัว ที่ Australian Reptile Park ลำตัวของมันมีความยาว 4 เมตร หนัก 350 กิโลกรัม ดังนั้น การจะเอามันออกจากบ่อจึงไม่ใช่งานง่าย

Daniel Rumsey หัวหน้าแผนกสัตว์เลื้อยคลานของ Australian Reptile Park บอกว่า “Kayne เป็นหนึ่งในจระเข้ที่ก้าวร้าวและอันตรายที่สุด เราจึงต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่ถึง 12 คน ในการจับตัวมัน” 

 

 

สาเหตุที่ต้องจับ Kayne แยกออกมา เนื่องจากสภาพอากาศร้อนขึ้นและเป็นช่วงฤดูผสมพันธุ์ของจระเข้ ส่งผลให้มันมีอาการคลั่ง มันพุ่งใส่ผู้ดูแลและคุกคามจระเข้ตัวอื่นๆ ตลอดเวลา

พฤติกรรมของ Kayne เป็นอันตรายต่อตัวมันเอง และยังทำให้จระเข้ตัวอื่นๆ มีภาวะเครียดตามไปด้วย ดังนั้น จึงจำเป็นต้องจับมันแยกออกไปอยู่ที่อื่นลำพัง เพื่อให้มันสงบลง

 

 

สำหรับการจับ Kayne แยกออกจากฝูงในครั้งนี้ ต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ถึง 12 คน โดยใช้เวลานานนับชั่วโมงเลยทีเดียว เพราะ Kayne มีพละกำลังเยอะมาก

ด้านเจ้าหน้าที่เองก็ไม่ยอมแพ้ พวกเขาช่วยกันจับมันอย่างทุลักทุเล โดยใช้เพียงเชือกและเทปกาวในการมัดปากของมัน เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะบาดเจ็บน้อยที่สุด

 

 

หลังจากความพยายามหลายชั่วโมง เจ้าหน้าที่ก็สามารถจับ Kayne ได้สำเร็จ ก่อนจะพามันไปอยู่บ่อแยก ที่มีแค่มันตัวเดียว

เจ้าหน้าที่บอกว่า Kayne ต้องอยู่ที่นั่นเป็นเวลา 2-3 เดือน หรือจนกว่าฮอร์โมนของมันจะกลับมาอยู่ในระดับปกติ แล้วจึงค่อยพามันไปกลับอยู่รวมกับจระเข้ตัวอื่นๆ ตามเดิม

 

.

.

.

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...