“จระเข้หนุ่มคลั่ง” เพราะติดสัด ต้องใช้ จนท. 12 คน จับไปขังเดี่ยว สงบสติอารมณ์


ใครที่เลี้ยงหมาเลี้ยงแมว จะรู้ดีว่าเวลาที่พวกมันติดสัด นิสัยจะเปลี่ยนไปราวกับคนละตัวเลย บางตัวร้องโวยวายตลอดเวลา ในขณะที่บางตัวทำพฤติกรรมก้าวร้าวจนคุมไม่อยู่

แล้วลองคิดดูว่าถ้าจระเข้ติดสัด มันจะเป็นยังไง?…. จระเข้อเมริกันจากสวนสัตว์ในออสเตรเลียตัวหนึ่ง มีอาการติดสัด และมันคลั่งอย่างรุนแรง จนเจ้าหน้าที่ต้องจับมันแยกออกจากฝูง

 

 

จระเข้ตัวนี้มีชื่อว่า Kayne มันอยู่ร่วมกับจระเข้ตัวอื่นๆ อีก 54 ตัว ที่ Australian Reptile Park ลำตัวของมันมีความยาว 4 เมตร หนัก 350 กิโลกรัม ดังนั้น การจะเอามันออกจากบ่อจึงไม่ใช่งานง่าย

Daniel Rumsey หัวหน้าแผนกสัตว์เลื้อยคลานของ Australian Reptile Park บอกว่า “Kayne เป็นหนึ่งในจระเข้ที่ก้าวร้าวและอันตรายที่สุด เราจึงต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่ถึง 12 คน ในการจับตัวมัน” 

 

 

สาเหตุที่ต้องจับ Kayne แยกออกมา เนื่องจากสภาพอากาศร้อนขึ้นและเป็นช่วงฤดูผสมพันธุ์ของจระเข้ ส่งผลให้มันมีอาการคลั่ง มันพุ่งใส่ผู้ดูแลและคุกคามจระเข้ตัวอื่นๆ ตลอดเวลา

พฤติกรรมของ Kayne เป็นอันตรายต่อตัวมันเอง และยังทำให้จระเข้ตัวอื่นๆ มีภาวะเครียดตามไปด้วย ดังนั้น จึงจำเป็นต้องจับมันแยกออกไปอยู่ที่อื่นลำพัง เพื่อให้มันสงบลง

 

 

สำหรับการจับ Kayne แยกออกจากฝูงในครั้งนี้ ต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ถึง 12 คน โดยใช้เวลานานนับชั่วโมงเลยทีเดียว เพราะ Kayne มีพละกำลังเยอะมาก

ด้านเจ้าหน้าที่เองก็ไม่ยอมแพ้ พวกเขาช่วยกันจับมันอย่างทุลักทุเล โดยใช้เพียงเชือกและเทปกาวในการมัดปากของมัน เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะบาดเจ็บน้อยที่สุด

 

 

หลังจากความพยายามหลายชั่วโมง เจ้าหน้าที่ก็สามารถจับ Kayne ได้สำเร็จ ก่อนจะพามันไปอยู่บ่อแยก ที่มีแค่มันตัวเดียว

เจ้าหน้าที่บอกว่า Kayne ต้องอยู่ที่นั่นเป็นเวลา 2-3 เดือน หรือจนกว่าฮอร์โมนของมันจะกลับมาอยู่ในระดับปกติ แล้วจึงค่อยพามันไปกลับอยู่รวมกับจระเข้ตัวอื่นๆ ตามเดิม

 

.

.

.

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?