“จระเข้หนุ่มคลั่ง” เพราะติดสัด ต้องใช้ จนท. 12 คน จับไปขังเดี่ยว สงบสติอารมณ์

Date:

ใครที่เลี้ยงหมาเลี้ยงแมว จะรู้ดีว่าเวลาที่พวกมันติดสัด นิสัยจะเปลี่ยนไปราวกับคนละตัวเลย บางตัวร้องโวยวายตลอดเวลา ในขณะที่บางตัวทำพฤติกรรมก้าวร้าวจนคุมไม่อยู่

แล้วลองคิดดูว่าถ้าจระเข้ติดสัด มันจะเป็นยังไง?…. จระเข้อเมริกันจากสวนสัตว์ในออสเตรเลียตัวหนึ่ง มีอาการติดสัด และมันคลั่งอย่างรุนแรง จนเจ้าหน้าที่ต้องจับมันแยกออกจากฝูง

 

 

จระเข้ตัวนี้มีชื่อว่า Kayne มันอยู่ร่วมกับจระเข้ตัวอื่นๆ อีก 54 ตัว ที่ Australian Reptile Park ลำตัวของมันมีความยาว 4 เมตร หนัก 350 กิโลกรัม ดังนั้น การจะเอามันออกจากบ่อจึงไม่ใช่งานง่าย

Daniel Rumsey หัวหน้าแผนกสัตว์เลื้อยคลานของ Australian Reptile Park บอกว่า “Kayne เป็นหนึ่งในจระเข้ที่ก้าวร้าวและอันตรายที่สุด เราจึงต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่ถึง 12 คน ในการจับตัวมัน” 

 

 

สาเหตุที่ต้องจับ Kayne แยกออกมา เนื่องจากสภาพอากาศร้อนขึ้นและเป็นช่วงฤดูผสมพันธุ์ของจระเข้ ส่งผลให้มันมีอาการคลั่ง มันพุ่งใส่ผู้ดูแลและคุกคามจระเข้ตัวอื่นๆ ตลอดเวลา

พฤติกรรมของ Kayne เป็นอันตรายต่อตัวมันเอง และยังทำให้จระเข้ตัวอื่นๆ มีภาวะเครียดตามไปด้วย ดังนั้น จึงจำเป็นต้องจับมันแยกออกไปอยู่ที่อื่นลำพัง เพื่อให้มันสงบลง

 

 

สำหรับการจับ Kayne แยกออกจากฝูงในครั้งนี้ ต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ถึง 12 คน โดยใช้เวลานานนับชั่วโมงเลยทีเดียว เพราะ Kayne มีพละกำลังเยอะมาก

ด้านเจ้าหน้าที่เองก็ไม่ยอมแพ้ พวกเขาช่วยกันจับมันอย่างทุลักทุเล โดยใช้เพียงเชือกและเทปกาวในการมัดปากของมัน เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะบาดเจ็บน้อยที่สุด

 

 

หลังจากความพยายามหลายชั่วโมง เจ้าหน้าที่ก็สามารถจับ Kayne ได้สำเร็จ ก่อนจะพามันไปอยู่บ่อแยก ที่มีแค่มันตัวเดียว

เจ้าหน้าที่บอกว่า Kayne ต้องอยู่ที่นั่นเป็นเวลา 2-3 เดือน หรือจนกว่าฮอร์โมนของมันจะกลับมาอยู่ในระดับปกติ แล้วจึงค่อยพามันไปกลับอยู่รวมกับจระเข้ตัวอื่นๆ ตามเดิม

 

.

.

.

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...

นิวยอร์กซิตี้ ประกาศรับสมัครงาน “หัวหน้าฝ่ายกำจัดหนู” ค่าจ้างสุดว้าว เดือนละเกือบ 500,000 บาท!!

สำหรับคนที่กลัวหนู ขอบอกเลยว่าต้องลองคิดดูใหม่ เพราะเท่ากับว่าจะตัดโอกาสในการรับรายได้มหาศาลไปเลย... วันนี้เรามีงานดี ๆ มาแนะนำครับ เรื่องของเรื่องก็คือทางการของนิวยอร์กซิตี้ เค้ากำลังประกาศรับสมัครงานในตำแหน่ง "ผู้อำนวยการในการบรรเทาปัญหาที่เกิดจากหนู" โดยเฉพาะ และคุณสมบัติที่เขาต้องการคือ...

แฟนคลับ NCT 127 ซื้อยาดมให้ศิลปิน กลายเป็นเลิฟกันทั้งวง แกะดมไป ร้องเพลงไปจนจบคอน

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เรียกได้ว่าคอมพลีทชีวิตแฟนคลับมากๆ เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของบัญชี TikTok อย่าง @hae.nanae ได้ออกมาแชร์คลิปที่ทำเอาใครหลายคนอิจฉาไปตามๆ กัน เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีการจัดคอนเสิร์ต NCT...