ยูทูบเบอร์แกล้งไรเดอร์ให้ไปส่งอาหารที่สุสาน ก่อนจ่าย 40,000 เพื่อจบเรื่อง…

Date:

ไม่ใช่เรื่องผิดหากคุณต้องการทำบางอย่างเพื่อสร้างกระแสให้ตัวเองในโซเชียล แต่ทุกการกระทำควรอยู่ในขอบเขตที่เหมาะสม และไม่ควรสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Leo Kho ได้ออกมาโพสต์ว่า เพื่อนของเขาที่เป็นไรเดอร์ ถูกยูทูบเบอร์แกล้งให้ไปส่งอาหารที่สุสาน…

 

 

Leo Kho ยังได้อัปโหลดภาพเพื่อนไรเดอร์ของเขาที่ไปจอดที่หน้าสุสาน พร้อมแชทที่เขาคุยกับยูทูบเบอร์ชื่อ Jason 

ซึ่งบทสนทนาดังกล่าวเริ่มต้นจากยูทูบเบอร์ส่งโลเคชั่นสุสานให้ไรเดอร์ และขอให้เขานำอาหารไปส่งให้คนที่นั่น โดยกำชับว่า ‘ห้ามรบกวนคนที่นั่นนะ’ พร้อมโอนค่าส่งให้ 400 บาท

 

 

เมื่อมาถึงที่หมาย ไรเดอร์ก็พบว่ามันเป็นสุสาน จึงได้สอบถามไปยังยูทูบเบอร์ว่า ‘แน่ใจนะว่าส่งโลเคชั่นมาไม่ผิด’ ‘คุณรู้มั้ยว่าที่นี่ที่ไหน?’ ‘มันเกิดอะไรขึ้น’ ก่อนจะถ่ายคลิปสถานที่ส่งไปให้ยูทูบเบอร์ดู

 

 

สิ่งที่ยูทูบเบอร์ตอบกลับมาคือ “ตลกมากพี่ชาย ขอเอาคลิปลงยูทูบได้มั้ย มันเป็นการแกล้งเล่นกันเฉยๆ หนะ” พร้อมติดอิโมจิร้องไห้แบบขำๆ

แน่นอนว่าไรเดอร์โกรธมากที่ถูกแกล้งแบบนี้ ด้านยูทูบเบอร์เองก็กลัวว่าเรื่องนี้จะบานปลายเป็นเรื่องใหญ่ จึงได้โอนเงินเพิ่มให้ไรเดอร์อีกประมาณ 40,000 บาท เพื่อจบเรื่อง และส่งข้อความหาเขาว่า ‘ได้โปรดรับสายหน่อย เราคุยกันได้ อย่าโกรธเลย’

 

 

แต่เรื่องนี้ดูเหมือนจะไม่จบง่ายๆ เพราะทางไรเดอร์ไม่โอเคสุดๆ จึงได้ส่งข้อความต่อว่ายูทูบเบอร์คนดังกล่าวยาวเหยียดเลย โดยบอกว่า ทำแบบนี้มันไม่เหมาะสมและไม่ควรมาแกล้งกันแบบนี้

 

 

ต่อมาเพื่อนของไรเดอร์คนดังกล่าว ก็นำเรื่องนี้ไปโพสต์ในโซเชียลจนกลายเป็นไวรัล โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่วิจารณ์การกระทำของยูทูบเบอร์รายนี้ว่าไม่โอเค พร้อมเตือนวัยรุ่นหรือคนอื่นๆ ว่าอย่าหาทำ!!

 

 

อย่างไรก็ตาม มีความเห็นแตกออกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งตำหนิการกระทำของยูทูบเบอร์ เพราะเป็นการหาความสนุกบนความทุกข์ของคนอื่น ในขณะที่อีกฝ่ายมองว่า ไรเดอร์ได้เงินไป 40,000 แล้ว ก็ควรจะจบนะ

 

 

ที่มา worldofbuzz

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...