ยูทูบเบอร์แกล้งไรเดอร์ให้ไปส่งอาหารที่สุสาน ก่อนจ่าย 40,000 เพื่อจบเรื่อง…

Date:

ไม่ใช่เรื่องผิดหากคุณต้องการทำบางอย่างเพื่อสร้างกระแสให้ตัวเองในโซเชียล แต่ทุกการกระทำควรอยู่ในขอบเขตที่เหมาะสม และไม่ควรสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Leo Kho ได้ออกมาโพสต์ว่า เพื่อนของเขาที่เป็นไรเดอร์ ถูกยูทูบเบอร์แกล้งให้ไปส่งอาหารที่สุสาน…

 

 

Leo Kho ยังได้อัปโหลดภาพเพื่อนไรเดอร์ของเขาที่ไปจอดที่หน้าสุสาน พร้อมแชทที่เขาคุยกับยูทูบเบอร์ชื่อ Jason 

ซึ่งบทสนทนาดังกล่าวเริ่มต้นจากยูทูบเบอร์ส่งโลเคชั่นสุสานให้ไรเดอร์ และขอให้เขานำอาหารไปส่งให้คนที่นั่น โดยกำชับว่า ‘ห้ามรบกวนคนที่นั่นนะ’ พร้อมโอนค่าส่งให้ 400 บาท

 

 

เมื่อมาถึงที่หมาย ไรเดอร์ก็พบว่ามันเป็นสุสาน จึงได้สอบถามไปยังยูทูบเบอร์ว่า ‘แน่ใจนะว่าส่งโลเคชั่นมาไม่ผิด’ ‘คุณรู้มั้ยว่าที่นี่ที่ไหน?’ ‘มันเกิดอะไรขึ้น’ ก่อนจะถ่ายคลิปสถานที่ส่งไปให้ยูทูบเบอร์ดู

 

 

สิ่งที่ยูทูบเบอร์ตอบกลับมาคือ “ตลกมากพี่ชาย ขอเอาคลิปลงยูทูบได้มั้ย มันเป็นการแกล้งเล่นกันเฉยๆ หนะ” พร้อมติดอิโมจิร้องไห้แบบขำๆ

แน่นอนว่าไรเดอร์โกรธมากที่ถูกแกล้งแบบนี้ ด้านยูทูบเบอร์เองก็กลัวว่าเรื่องนี้จะบานปลายเป็นเรื่องใหญ่ จึงได้โอนเงินเพิ่มให้ไรเดอร์อีกประมาณ 40,000 บาท เพื่อจบเรื่อง และส่งข้อความหาเขาว่า ‘ได้โปรดรับสายหน่อย เราคุยกันได้ อย่าโกรธเลย’

 

 

แต่เรื่องนี้ดูเหมือนจะไม่จบง่ายๆ เพราะทางไรเดอร์ไม่โอเคสุดๆ จึงได้ส่งข้อความต่อว่ายูทูบเบอร์คนดังกล่าวยาวเหยียดเลย โดยบอกว่า ทำแบบนี้มันไม่เหมาะสมและไม่ควรมาแกล้งกันแบบนี้

 

 

ต่อมาเพื่อนของไรเดอร์คนดังกล่าว ก็นำเรื่องนี้ไปโพสต์ในโซเชียลจนกลายเป็นไวรัล โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่วิจารณ์การกระทำของยูทูบเบอร์รายนี้ว่าไม่โอเค พร้อมเตือนวัยรุ่นหรือคนอื่นๆ ว่าอย่าหาทำ!!

 

 

อย่างไรก็ตาม มีความเห็นแตกออกเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งตำหนิการกระทำของยูทูบเบอร์ เพราะเป็นการหาความสนุกบนความทุกข์ของคนอื่น ในขณะที่อีกฝ่ายมองว่า ไรเดอร์ได้เงินไป 40,000 แล้ว ก็ควรจะจบนะ

 

 

ที่มา worldofbuzz

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...