ตำรวจคองโกวุ่น วัยรุ่นกินชาซากลายเป็น “ซอมบี้” หลังเสพยาตัวใหม่ ทำจากที่กรองท่อไอเสียรถ

Date:

ถือว่ากำลังกลายเป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่ในประเทศคองโกกำลังต้องจับตามองอย่างใกล้ชิดไปแล้ว เมื่อในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ใน “กินชาซา” เมืองหลวงของประเทศ ได้ค้นพบยาเสพติดที่คิดค้นขึ้นใหม่ ซึ่งกำลังแพร่หลายในกลุ่มวัยรุ่น

โดยสารเสพติดชนิดใหม่นี้มีชื่อว่า “Bombé” (ภาษาลิงคลาแปลว่า “ทรงพลัง”) และมีความแปลกไม่เพียงแต่ที่ออกฤทธิ์ทำให้ผู้เสพกลายเป็นเหมือน “ซอมบี้” ของมันเท่านั้น แต่มันยังมีส่วนผสมที่แปลกสุดๆ เลยด้วย

 

 

จากรายงานที่ออกมา Bombé นั้นทำจากผงสีน้ำตาลที่ได้จากการบด “แคทตาไลติก คอนเวอร์เตอร์” ซึ่งเป็นที่กรองสารพิษลักษณะคล้ายรูรังผึ้ง ซึ่งพบได้ในท่อไอเสียของรถยนต์ ผสมกับยาเม็ดต่างๆ

โดยมันจะทำให้ผู้เสพเข้าสู่สภาวะที่แทบจะเคลื่อนไหวไม่ได้ จนยืนนิ่งเป็นเวลาหลายชั่วโมง หรือเพียงแค่เคลื่อนไหวช้าๆ อย่างไร้จุดหมายเหมือนซอมบี้ ซึ่งทำให้ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาผู้เสพยาดังกล่าวกลายเป็นที่รู้จักกันในเมืองในฐานะ “ซอมบี้แห่งกินชาซา” ไป

 

 

“ผู้ที่ใช้ Bombé จะมีพฤติกรรมแปลกๆ พวกเขาไม่สนใจความสะอาดอีกต่อไป ดังนั้นพวกเขาจึงสกปรกมากเวลาใช้ยา

นอกจากนี้พวกเขายังไม่รู้สึกว่าหิวด้วย เราจึงมักพบคนเหล่านี้นอนเกือบทั้งวัน เกลื่อนอยู่ทุกที่ด้วย”

นักพิษวิทยา Ndelo Di Panzu กล่าว

 

 

อ้างอิงจากตัวผู้เสพยาบางส่วน ดูเหมือนว่าพวกเขาจะชอบยาตัวนี้เนื่องจากมันทำให้พวกเขามึนเมาลืมเรื่องเลวร้ายได้ โดยที่ไม่ก่อความเดือดร้อน (เพราะนั่งมึนอยู่เฉยๆ) แถมยังสามารถทำได้เองง่ายๆ ในราคาถูก

อย่างไรก็ตามจากรายงานของเจ้าหน้าที่ ดูเหมือนว่าการมาของสารเสพติดนี้จะทำให้มีกลุ่มวัยรุ่นไม่น้อยที่ออกตระเวนขโมยท่อไอเสียของรถยนต์ สร้างความเดือดร้อนรุนแรง

แถมแม้ในปัจจุบันเราจะยังไม่มีหลักฐานว่า Bombé จะมีอันตรายต่อร่างกายอย่างไรบ้าง แต่การรับเอาที่กรองสารพิษของรถเข้าไปในร่างกายเช่นนี้มันก็คงจะไม่ใช่เรื่องดีเป็นแน่

 

 

ดังนั้นในปัจจุบันเจ้าหน้าที่ในกินชาซาจึงกำลังพยายามอย่างมากที่จะหยุดการแพร่กระจายของ Bombé  ในเมืองด้วยการจับกุมทั้งผู้ค้าและผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามดูเหมือนว่าความพยายามของพวกเขาก็จะเทียบไม่ได้เลยกับความเร็วของการแพร่กระจายของตัวยาพิษร้ายแรงนี้ในปัจจุบัน

 

ที่มา odditycentral และ reuters

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...