เลขบัตรประชาชน โดนแฮ็กทั้งประเทศ ที่ประเทศอาร์เจนตินา

Date:

เลขบัตรประชาชน โดนแฮ็กทั้งประเทศ ที่ประเทศอาร์เจนตินา

วันที่ 18 ตุลาคม สื่อนอกได้รายงานว่า เมื่อเดือนที่แล้วได้มีแฮกเกอร์ได้การเจาะเข้าไปในฐานข้อมูลของ RENAPER หรือ ทะเบียนราษฎรแห่งชาติ ประเทศอาร์เจนตินา

จากนั้นก็ทำการขโมยเลขบัตรประชาชน, ที่อยู่, วันเกิด, เพศ, วันหมดอายุบัตรประชาชน ของทุกคนในประเทศ รวมถึงข้อมูลอื่นๆ ของรัฐบาล ที่ถูกเก็บเอาไว้ในฐานข้อมูล

และเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ก็มีหลักฐานออกมายืนยันเรื่องดังกล่าว เมื่อแฮกเกอร์ ได้ทำการโพสต์ข้อมูลส่วนตัวของคนดังชาวอาร์เจนไตน์ 44 คน ทั้งบนทวิตเตอร์ และเว็บบอร์ดของชาวแฮกเกอร์

ยกตัวอย่างเช่น Alberto Fernández ประธานาธิบดีคนปัจจุบัน, นักการเมืองหลายคน รวมไปถึง นักฟุตบอลชื่อดังอย่าง Lionel Messi และ Sergio Aguero

จากนั้น 3 วันต่อมา ทางรัฐบาลก็ออกมายอมรับว่ามีข้อมูลหลุดไปจริงๆ และกำลังสืบสวนเจ้าหน้าที่ 8 คน ที่อาจมีส่วนทำข้อมูลหลุด

ทางแฮกเกอร์ได้บอกกับสื่อว่า ได้สำรองข้อมูลที่แฮกมาได้หมดแล้ว และมีแผนจะนำข้อมูลดังกล่าวไปขาย

 

 

ที่มา :

Hacker steals government ID database for Argentina’s entire population – The Record by Recorded Future

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...