ชาวอัฟกานิสถานถูกบังคับให้ “ขายลูกเพื่อใช้หนี้’ หลังตาลีบันยึดประเทศจนเศรษฐกิจล่มสลาย


นับตั้งแต่กลุ่มตาลีบันเข้าควบคุมอัฟกานิสถานในเดือนสิงหาคม เศรษฐกิจของประเทศก็เข้าขั้นวิกฤติจนใกล้จะล่มสลายเต็มที ซึ่งตามรายงานของ The Wall Street Journal บอกว่า ครอบครัวที่ยากจน ถึงกับจำใจขายลูกเพื่อใช้หนี้

Saleha คุณแม่ชาวอัฟกานิสถานคนหนึ่งเล่าว่า เธอมีหนี้ราวๆ 18,000 บาท เธอมีอาชีพเป็นคนทำความสะอาด รายได้ต่อวันแค่ 22 บาทเท่านั้น ส่วนสามีก็แก่มากแล้ว แถมตกงานอีกต่างหาก

 

 

Saleha ถูกเจ้าหนี้ขู่ว่า ถ้าไม่มีเงินใช้หนี้ พวกเขาจะเอาลูกสาวของเธอไป…

โดย Khalid Ahmad ผู้เป็นเจ้าหนี้บอกว่า “ผมเองก็ไม่มีเงิน ในเมื่อพวกเขาไม่มีเงินจ่ายคืนให้ผม ผมก็จำเป็นต้องเอาลูกพวกเขาไปแทน” 

 

 

เหตุผลที่เจ้าหนี้จะเอาตัวลูกสาวลูกหนี้ไป ก็เพื่อใช้แรงงาน และเมื่อเธอโตขึ้น ก็จะถูกบังคับให้แต่งงานกับหนึ่งในลูกชายของเจ้าหนี้…

Saleha บอกว่า “ชีวิตของฉันแย่มาก จนคิดที่จะฆ่าลูกสาววัย 3 ขวบ และฆ่าตัวตายตาม” นอกจาก Saleha แล้ว ยังมีชาวอัฟกานิสถานอีกจำนวนมาก ที่ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาถูกบังคับให้ขายลูกเพื่อใช้หนี้ 

 

 

สำหรับสถานการณ์ในอัฟกานิสถานตอนนี้ถือว่าแย่มาก เพราะประชาชนมีรายได้ขั้นต่ำเพียง 65 บาทเท่านั้น แต่ราคาสินค้ากลับเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากไม่มีการนำเข้าสินค้าเป็นเวลานาน และที่มีอยู่ก็มีจำนวนจำกัด

 

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format