ชาวอัฟกานิสถานถูกบังคับให้ “ขายลูกเพื่อใช้หนี้’ หลังตาลีบันยึดประเทศจนเศรษฐกิจล่มสลาย

Date:

นับตั้งแต่กลุ่มตาลีบันเข้าควบคุมอัฟกานิสถานในเดือนสิงหาคม เศรษฐกิจของประเทศก็เข้าขั้นวิกฤติจนใกล้จะล่มสลายเต็มที ซึ่งตามรายงานของ The Wall Street Journal บอกว่า ครอบครัวที่ยากจน ถึงกับจำใจขายลูกเพื่อใช้หนี้

Saleha คุณแม่ชาวอัฟกานิสถานคนหนึ่งเล่าว่า เธอมีหนี้ราวๆ 18,000 บาท เธอมีอาชีพเป็นคนทำความสะอาด รายได้ต่อวันแค่ 22 บาทเท่านั้น ส่วนสามีก็แก่มากแล้ว แถมตกงานอีกต่างหาก

 

 

Saleha ถูกเจ้าหนี้ขู่ว่า ถ้าไม่มีเงินใช้หนี้ พวกเขาจะเอาลูกสาวของเธอไป…

โดย Khalid Ahmad ผู้เป็นเจ้าหนี้บอกว่า “ผมเองก็ไม่มีเงิน ในเมื่อพวกเขาไม่มีเงินจ่ายคืนให้ผม ผมก็จำเป็นต้องเอาลูกพวกเขาไปแทน” 

 

 

เหตุผลที่เจ้าหนี้จะเอาตัวลูกสาวลูกหนี้ไป ก็เพื่อใช้แรงงาน และเมื่อเธอโตขึ้น ก็จะถูกบังคับให้แต่งงานกับหนึ่งในลูกชายของเจ้าหนี้…

Saleha บอกว่า “ชีวิตของฉันแย่มาก จนคิดที่จะฆ่าลูกสาววัย 3 ขวบ และฆ่าตัวตายตาม” นอกจาก Saleha แล้ว ยังมีชาวอัฟกานิสถานอีกจำนวนมาก ที่ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาถูกบังคับให้ขายลูกเพื่อใช้หนี้ 

 

 

สำหรับสถานการณ์ในอัฟกานิสถานตอนนี้ถือว่าแย่มาก เพราะประชาชนมีรายได้ขั้นต่ำเพียง 65 บาทเท่านั้น แต่ราคาสินค้ากลับเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากไม่มีการนำเข้าสินค้าเป็นเวลานาน และที่มีอยู่ก็มีจำนวนจำกัด

 

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...