ชาวอัฟกานิสถานถูกบังคับให้ “ขายลูกเพื่อใช้หนี้’ หลังตาลีบันยึดประเทศจนเศรษฐกิจล่มสลาย

Date:

นับตั้งแต่กลุ่มตาลีบันเข้าควบคุมอัฟกานิสถานในเดือนสิงหาคม เศรษฐกิจของประเทศก็เข้าขั้นวิกฤติจนใกล้จะล่มสลายเต็มที ซึ่งตามรายงานของ The Wall Street Journal บอกว่า ครอบครัวที่ยากจน ถึงกับจำใจขายลูกเพื่อใช้หนี้

Saleha คุณแม่ชาวอัฟกานิสถานคนหนึ่งเล่าว่า เธอมีหนี้ราวๆ 18,000 บาท เธอมีอาชีพเป็นคนทำความสะอาด รายได้ต่อวันแค่ 22 บาทเท่านั้น ส่วนสามีก็แก่มากแล้ว แถมตกงานอีกต่างหาก

 

 

Saleha ถูกเจ้าหนี้ขู่ว่า ถ้าไม่มีเงินใช้หนี้ พวกเขาจะเอาลูกสาวของเธอไป…

โดย Khalid Ahmad ผู้เป็นเจ้าหนี้บอกว่า “ผมเองก็ไม่มีเงิน ในเมื่อพวกเขาไม่มีเงินจ่ายคืนให้ผม ผมก็จำเป็นต้องเอาลูกพวกเขาไปแทน” 

 

 

เหตุผลที่เจ้าหนี้จะเอาตัวลูกสาวลูกหนี้ไป ก็เพื่อใช้แรงงาน และเมื่อเธอโตขึ้น ก็จะถูกบังคับให้แต่งงานกับหนึ่งในลูกชายของเจ้าหนี้…

Saleha บอกว่า “ชีวิตของฉันแย่มาก จนคิดที่จะฆ่าลูกสาววัย 3 ขวบ และฆ่าตัวตายตาม” นอกจาก Saleha แล้ว ยังมีชาวอัฟกานิสถานอีกจำนวนมาก ที่ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาถูกบังคับให้ขายลูกเพื่อใช้หนี้ 

 

 

สำหรับสถานการณ์ในอัฟกานิสถานตอนนี้ถือว่าแย่มาก เพราะประชาชนมีรายได้ขั้นต่ำเพียง 65 บาทเท่านั้น แต่ราคาสินค้ากลับเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากไม่มีการนำเข้าสินค้าเป็นเวลานาน และที่มีอยู่ก็มีจำนวนจำกัด

 

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...