คลิปบทเรียนราคา 900,000 เมื่อพาลูกไปดูหนัง จบแล้วลูกวิ่งไปเตะจอเล่น พังต้องเปลี่ยนใหม่


เชื่อว่าเรื่องนี้ จะเป็นอุทาหรณ์ให้กับคุณพ่อคุณแม่หลายคน ที่กำลังมีลูกในวัยกำลังซนได้เป็นอย่างดีครับ…

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงวันหยุด 1 พฤษภาคมที่ผ่านมานี้เองครับ ในขณะที่พ่อแม่คู่หนึ่งจากมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน พาลูกน้อยไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด ด้วยการไปดูหนังเรื่องหนึ่ง

มันก็เป็นการดูหนังที่ปกติทั่วไป จนกระทั่งหนังจบลงกำลังขึ้นเครดิตตอนท้าย ก็ปรากฏว่าเด็กน้อยเดินจากที่นั่งไปตรงหน้าจอ แล้วก็จัดการ “เตะ” และพุ่งชน จอฉายหนังไปหลายที

 

ป๊าบ ป๊าบ ป๊าบ ป๊าบ ป๊าบ

 

ซึ่งระยะเวลาที่เด็กน้อยทำการเตะและพุ่งใส่จอฉายหนังนั้น น่าจะมีเวลาพอให้ผู้ปกครองรีบไปคว้าตัวกลับมายังที่นั่งได้ทัน

แต่จากคลิปวิดีโอเหตุการณ์นั้น จะเห็นว่าทางพ่อแม่เองก็ไม่ได้วิ่งไปห้าม เพียงแต่รอหนูน้อยเล่นเสร็จสมใจ แล้ววิ่งกลับมาที่นั่งของตัวเองในท้ายที่สุด

 

ชมคลิปได้ที่นี่

 

ประเด็นมันอยู่ตรงที่ การเล่นแบบรู้เท่าถึงแค่สุพรรณบุรีของเด็กน้อย (ไม่ถึงการณ์) จะทำให้เกิดความเสียหายกับจอฉายหนังซะแล้ว จนทางโรงหนังต้องไปแจ้งตำรวจให้กลายเป็นคดีความ

ทางเจ้าหน้าที่ ออกมาระบุว่าจอฉายหนังที่เด็กเตะเล่นนั้นชำรุด ฉายหนังต่อไม่ได้ ทำให้ต้องยกเลิกรอบฉายของวันนั้นทั้งวัน และที่สำคัญก็คือ “มันต้องเปลี่ยนทั้งจอ”

ซึ่งมูลค่าการเปลี่ยนหน้าจอใหม่ อยู่ราวๆ 180,000 หยวน หรือตีเป็นเงินไทยก็ราวๆ 900,000 บาท พูดง่ายๆ ว่าล้านนึงนั่นแหละ!!

 

 

ตอนนี้ทางโรงหนังก็ระบุว่าเรื่องถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว พร้อมกับมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ซึ่งพอคลิปนี้เผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทัวร์ชาวเน็ตจีนก็ลงกันยกใหญ่เลย

บางส่วนออกมาด่าพ่อแม่เด็ก ว่าพาลูกไปเที่ยวแต่ไม่รับผิดชอบให้ดี ปล่อยปละละเลยจนสร้างความเสียหายได้ขนาดนี้

ขณะที่บางส่วนก็บอกให้ตำรวจเร่งดำเนินคดี ให้เป็นคดีตัวอย่าง พ่อแม่คนอื่นๆ จะได้เข้มงวดกับลูกตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องในโรงหนัง หรือมารยาทในที่สาธารณะก็ตาม

 

เชื่อว่าทางตำรวจกำลังติดตามพ่อแม่มาดำเนินการชดใช้ค่าเสียหาย ซึ่งด้วยระบบของจีนแล้วก็น่าจะตามตัวได้ในไม่ช้า และคงเป็นบทเรียนราคาแพงให้กับพวกเขาไปอีกนานเลยล่ะ

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

 

ที่มา:

163, chineseherald, news.whutech


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format