คลิปบทเรียนราคา 900,000 เมื่อพาลูกไปดูหนัง จบแล้วลูกวิ่งไปเตะจอเล่น พังต้องเปลี่ยนใหม่

Date:

เชื่อว่าเรื่องนี้ จะเป็นอุทาหรณ์ให้กับคุณพ่อคุณแม่หลายคน ที่กำลังมีลูกในวัยกำลังซนได้เป็นอย่างดีครับ…

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงวันหยุด 1 พฤษภาคมที่ผ่านมานี้เองครับ ในขณะที่พ่อแม่คู่หนึ่งจากมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน พาลูกน้อยไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด ด้วยการไปดูหนังเรื่องหนึ่ง

มันก็เป็นการดูหนังที่ปกติทั่วไป จนกระทั่งหนังจบลงกำลังขึ้นเครดิตตอนท้าย ก็ปรากฏว่าเด็กน้อยเดินจากที่นั่งไปตรงหน้าจอ แล้วก็จัดการ “เตะ” และพุ่งชน จอฉายหนังไปหลายที

 

ป๊าบ ป๊าบ ป๊าบ ป๊าบ ป๊าบ

 

ซึ่งระยะเวลาที่เด็กน้อยทำการเตะและพุ่งใส่จอฉายหนังนั้น น่าจะมีเวลาพอให้ผู้ปกครองรีบไปคว้าตัวกลับมายังที่นั่งได้ทัน

แต่จากคลิปวิดีโอเหตุการณ์นั้น จะเห็นว่าทางพ่อแม่เองก็ไม่ได้วิ่งไปห้าม เพียงแต่รอหนูน้อยเล่นเสร็จสมใจ แล้ววิ่งกลับมาที่นั่งของตัวเองในท้ายที่สุด

 

ชมคลิปได้ที่นี่

 

ประเด็นมันอยู่ตรงที่ การเล่นแบบรู้เท่าถึงแค่สุพรรณบุรีของเด็กน้อย (ไม่ถึงการณ์) จะทำให้เกิดความเสียหายกับจอฉายหนังซะแล้ว จนทางโรงหนังต้องไปแจ้งตำรวจให้กลายเป็นคดีความ

ทางเจ้าหน้าที่ ออกมาระบุว่าจอฉายหนังที่เด็กเตะเล่นนั้นชำรุด ฉายหนังต่อไม่ได้ ทำให้ต้องยกเลิกรอบฉายของวันนั้นทั้งวัน และที่สำคัญก็คือ “มันต้องเปลี่ยนทั้งจอ”

ซึ่งมูลค่าการเปลี่ยนหน้าจอใหม่ อยู่ราวๆ 180,000 หยวน หรือตีเป็นเงินไทยก็ราวๆ 900,000 บาท พูดง่ายๆ ว่าล้านนึงนั่นแหละ!!

 

 

ตอนนี้ทางโรงหนังก็ระบุว่าเรื่องถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว พร้อมกับมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิด ซึ่งพอคลิปนี้เผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทัวร์ชาวเน็ตจีนก็ลงกันยกใหญ่เลย

บางส่วนออกมาด่าพ่อแม่เด็ก ว่าพาลูกไปเที่ยวแต่ไม่รับผิดชอบให้ดี ปล่อยปละละเลยจนสร้างความเสียหายได้ขนาดนี้

ขณะที่บางส่วนก็บอกให้ตำรวจเร่งดำเนินคดี ให้เป็นคดีตัวอย่าง พ่อแม่คนอื่นๆ จะได้เข้มงวดกับลูกตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องในโรงหนัง หรือมารยาทในที่สาธารณะก็ตาม

 

เชื่อว่าทางตำรวจกำลังติดตามพ่อแม่มาดำเนินการชดใช้ค่าเสียหาย ซึ่งด้วยระบบของจีนแล้วก็น่าจะตามตัวได้ในไม่ช้า และคงเป็นบทเรียนราคาแพงให้กับพวกเขาไปอีกนานเลยล่ะ

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

 

ที่มา:

163, chineseherald, news.whutech

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...