ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีใต้ใน UAE ชวนเล่น Squid Game แบบไม่อันตราย ไม่มีเงินรางวัล

Date:

ยังคงร้อนแรงไม่แผ่วจริงๆ สำหรับซีรีส์เรื่อง Squid Game ซึ่งติดอันดับรายการที่มีผู้ชมมากที่สุดของ Netflix ทั่วโลกนับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนกันยายน

ล่าสุด มีข่าวดีสำหรับแฟนๆ Squid Game คือ คุณจะสามารถเข้าเล่นเกมต่างๆ เหมือนในซีรีส์ โดยจะไม่มีบทลงโทษร้ายแรงใดๆ

 

 

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ทางศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีใต้ (Korean Cultural Center) ในกรุงอาบูดาบี สาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) เตรียมจัดงาน KCC Squid Game Event ที่ลอกเลียนมาจากเนื้อหาในซีรีย์ Squid Game

เพื่อให้มีความสมจริงมากที่สุด ผู้เล่นทุกคนจะได้แต่งชุดยูนิฟอร์มสีเขียวที่มีโลโก้ Squid Game ส่วนสตาฟท์จะใส่ชุดสีชมพู พร้อมหน้ากากที่มีสัญลักษณ์วงกลม สามเหลี่ยม และสี่เหลี่ยม

 

 

เกมที่ผู้เข้าร่วมจะได้เล่น เป็นการนำเอา 4 จากทั้งหมด 6 เกมในซีรีส์ ได้แก่ Green light, red light Glass stepping stones, the dalgona, Marbles รวมถึงเพิ่มเกม Ddakji ซึ่งเป็นเกมในตอนที่ 1 ระหว่างเซลล์แมน และ Seong Gi Hun เข้ามาด้วย

 

 

มีแค่สองอย่างเท่านั้นที่แตกต่างระหว่างงานนี้กับในซีรียส์ หนึ่ง จะไม่มีใครต้องตายจริง และสอง ไม่มีเงินรางวัลมอบให้” The Korean Cultural Centre หมายถึงเงินรางวัลประมาณ 45.6 พันล้านวอน (ประมาณ 1,029 ล้านบาท) ในซีรีส์

 

 

พวกเขาบอกอีกว่า เกมจากซีรีส์ทั้งหมดนั้นเป็นเกมที่เด็กชาวเกาหลีใต้นิยมมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน และไม่ได้อันตรายเหมือนในซีรีส์ จึงอยากให้คนในสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้เข้าร่วม เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลีใต้มากขึ้น

 

 

ที่มา thenationalnews

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...