กลุ่มต้านวัคซีนออกประท้วง อ้าง “ขนาดคนไร้บ้านยังไม่ติดโควิดตาย” คนไร้บ้านสวนกลับ “ก็ตูฉีดวัคซีนแล้ว”

Date:

ในอเมริกายังคงมีกลุ่มต่อต้านการฉีดวัคซีน (anti-vax) ออกมาเดินสายประท้วงให้เราเห็นอยู่บ่อยๆ

ซึ่งพวกเขาเหล่านี้มักจะออกเดินถือป้ายและตะโกนผ่านไมค์ตามท้องถนน พร้อมโน้มน้าวไม่ให้คนไปฉีดวัคซีนด้วยเหตุผลต่างๆ แต่ล่าสุดได้มีคลิปจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่กลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล ขนาดที่ว่ามีผู้เข้าชมมากกว่าล้านครั้งเลยทีเดียว

 

 

ไม่นานมานี้ทวิตเตอร์บัญชี @FilmThePoliceLA ได้เผยแพร่คลิปขณะที่เขาถ่ายกลุ่มต่อต้านวัคซีนที่กำลังเดินประท้วงอยู่บนถนน Hollywood Boulevard ในลอสแอนเจลิส

ในคลิปได้มีผู้หญิงคนหนึ่งกล่าวผ่านไมโครโฟนถึงเหล่าคนไร้บ้านว่าพวกเขาไม่เห็นเสียชีวิตเพราะ COVID-19 เลย เธอกล่าวว่า

“คุณเห็นคนไร้บ้านพวกนี้ไหม พวกเขาตายอยู่ริมถนนเพราะโควิดหรือเปล่า? ก็ไม่นี่ เพราะอะไรกันล่ะ?”

 

 

ไม่นานก็มีชายไร้บ้านคนหนึ่งที่เดินผ่านกลุ่มต่อต้านวัคซีนตะโกนออกมาจนเสียงเข้ากล้องว่า

“ก็เพราะกุฉีดวัคซีนแล้วยังไงล่ะ อิโง่”

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: Twitter

 

คลิปจังหวะโบ๊ะบ๊ะนี้มีผู้เข้าชมมากกว่า 4 ล้านครั้งบนทวิตเตอร์ แถมยังมีคนรีทวีตไปมากกว่า 46,000 ครั้ง และกดหัวใจไปมากกว่า 144,000 ครั้ง โดยในตอนแรกมีคนตั้งคำถามว่า “ชายคนที่ตอบกลับกลุ่มต่อต้านวัคซีนเป็นคนไร้บ้านจริงหรือเปล่า?”

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้จึงลงถนนออกไปตามหาชายคนที่อยู่ในคลิป ก่อนจะทราบว่าเขามีนามว่า Ray

Ray เป็นคนไร้บ้านที่มาจากเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโรลาโด และเขาเป็นคนไร้บ้านมานานกว่า 7 ปีแล้ว ซึ่งเขายืนยันว่าตนเป็นคนที่ตะโกนสวนกลับกลุ่มต่อต้านวัคซีนเองเลย

 

 

ด้วยความที่ Ray สร้างเสียงหัวเราะและความโบ๊ะบ๊ะบนโลกโซเชียล ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนนี้จึงตัดสินใจช่วยเหลือ Ray ด้วยการเปิด GoFundMe ระดมทุนเพื่อชายไร้บ้านคนนี้ ซึ่งยอดบริจาคได้พุ่งสูงกว่า 8,900 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 301,000 บาท) แล้ว

เห็นแบบนี้แล้วรู้สึกดีใจแทน Ray และก็นับถือหัวใจของผู้ใช้ทวิตเตอร์คนนี้มากที่ออกตามหา Ray แล้วคอยช่วยเหลือเขาแบบนี้ เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่งดงามจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail, @[email protected]

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@[email protected]

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...