ชีวิตของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีลูกแฝดถึง 8 คน แม้ลำบากแต่เธอก็สามารถจัดการได้ดี


การดูแลเด็กเล็กไม่ใช่เรื่องง่าย แล้วลองนึกว่าต้องดูแลเด็กๆ ถึง 14 คน ด้วยตัวคนเดียว มันจะเป็นยังไง? แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว แต่นั่นคือชีวิตจริงของ Nadya 

เมื่อ Nadya คลอดลูกแฝดถึง 8 คน ผู้คนต่างคิดว่าเธอมีลูกมากเกินกว่าที่จะรับมือได้ แต่เธอพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าพวกเขาคิดผิด

 

 

Nadya เป็นลูกคนเดียว ดังนั้นเธอมีความใฝ่ฝันที่อยากจะมีพี่น้องและมีครอบครัวใหญ่อยู่เสมอ น่าเศร้าที่เธอมีปัญหาสุขภาพบางอย่าง ส่งผลให้ไม่สามารถตั้งท้องด้วยวิธีธรรมชาติได้

นั่นไม่สามารถหยุด Nadya จากการทำตามความฝันได้ เธอตัดสินใจนำเงินทั้งหมดที่มีใช้ไปกับการทำเด็กหลอดแก้ว (IVF ) จนกระทั่งได้กลายเป็นคุณแม่ลูก 6 แต่เธออยากมีมากกว่านั้นอีก

 

 

Nadya ตัดสินใจทำ IVF เป็นครั้งสุดท้าย โดยแพทย์ได้ปลูกถ่ายตัวอ่อนทั้ง 6 ตัวเข้าไปในตัวเธอ เนื่องเป็นความต้องการของเธอเอง แต่ภายหลังแพทย์พบว่าเธอกำลังจะมีลูกถึง 8 คน

Nadya บอกว่าท้องของเธอเริ่มป่องอย่างเห็นได้ชัด หลังจากย้ายตัวอ่อนเพียง 9 วัน มันทั้งกลมและใหญ่ กระทั่งผ่านไป 6 เดือน ซี่โครงของเธอหัก และต้องนอนติดเตียงเป็นเวลา 6 สัปดาห์ โดยมีคุณแม่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

 

 

ระหว่างตั้งครรภ์ Nadya มีอาการแทรกซ้อน ทำให้เธอต้องผ่าคลอด แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี โดยเธอได้ลูกแฝด 8 คน และทุกคนก็มีสุขภาพแข็งแรงดี

ในช่วงที่คลอดลูก Nadya ตกงานและต้องอาศัยอยู่กับแม่ของเธอ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็พยายามทำงานอย่างหนัก โดยรับงานทุกอย่างที่มีคนจ้าง พร้อมทั้งทำหน้าที่ดูแลลูกๆ ทุกคนเป็นอย่างดี

 

 

ปัจจุบัน Nadya กับลูกๆ อาศัยอยู่ในบ้านที่มี 3 ห้องใหญ่ๆ ในเมือง Orange County

Nadya เชื่อว่าการทานอาหารที่สะอาดนั้น จะส่งผลดีต่อสุขภาพ ดังนั้นเธอจึงเข้าสู่การเป็นวีแกน ซึ่งลูกๆ ทุกคนก็พอใจที่เดินตามรอยของเธอเช่นกัน

 

 

สำหรับการเรียนนั้น ตอนนี้เด็กๆ กำลังเรียนออนไลน์ นั่นเท่ากับว่า Nadya ต้องทำงานหนักมากขึ้น แต่เธอก็สามารถทำได้ดีมาตลอดจนถึงตอนนี้

 

 

ทั้งนี้ครอบครัวของ Nadya ได้กำหนดให้วันเสาร์เป็น ‘วันแห่งความสุข’ โดยทุกคนจะใช้เวลาร่วมกัน ซึ่งลูกๆ ที่โตกว่าไม่ค่อยชอบกิจกรรมนี้ แต่ Nadya และลูกแฝดทั้ง 8 คน ชื่นชอบช่วงเวลานี้มาก

 

 

แล้วคุณล่ะ หากมีลูกแฝด 8 คุณจะรับมือไหวมั้ย?

 

ที่มา brightside

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?