ชีวิตของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีลูกแฝดถึง 8 คน แม้ลำบากแต่เธอก็สามารถจัดการได้ดี

Date:

การดูแลเด็กเล็กไม่ใช่เรื่องง่าย แล้วลองนึกว่าต้องดูแลเด็กๆ ถึง 14 คน ด้วยตัวคนเดียว มันจะเป็นยังไง? แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว แต่นั่นคือชีวิตจริงของ Nadya 

เมื่อ Nadya คลอดลูกแฝดถึง 8 คน ผู้คนต่างคิดว่าเธอมีลูกมากเกินกว่าที่จะรับมือได้ แต่เธอพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าพวกเขาคิดผิด

 

 

Nadya เป็นลูกคนเดียว ดังนั้นเธอมีความใฝ่ฝันที่อยากจะมีพี่น้องและมีครอบครัวใหญ่อยู่เสมอ น่าเศร้าที่เธอมีปัญหาสุขภาพบางอย่าง ส่งผลให้ไม่สามารถตั้งท้องด้วยวิธีธรรมชาติได้

นั่นไม่สามารถหยุด Nadya จากการทำตามความฝันได้ เธอตัดสินใจนำเงินทั้งหมดที่มีใช้ไปกับการทำเด็กหลอดแก้ว (IVF ) จนกระทั่งได้กลายเป็นคุณแม่ลูก 6 แต่เธออยากมีมากกว่านั้นอีก

 

 

Nadya ตัดสินใจทำ IVF เป็นครั้งสุดท้าย โดยแพทย์ได้ปลูกถ่ายตัวอ่อนทั้ง 6 ตัวเข้าไปในตัวเธอ เนื่องเป็นความต้องการของเธอเอง แต่ภายหลังแพทย์พบว่าเธอกำลังจะมีลูกถึง 8 คน

Nadya บอกว่าท้องของเธอเริ่มป่องอย่างเห็นได้ชัด หลังจากย้ายตัวอ่อนเพียง 9 วัน มันทั้งกลมและใหญ่ กระทั่งผ่านไป 6 เดือน ซี่โครงของเธอหัก และต้องนอนติดเตียงเป็นเวลา 6 สัปดาห์ โดยมีคุณแม่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

 

 

ระหว่างตั้งครรภ์ Nadya มีอาการแทรกซ้อน ทำให้เธอต้องผ่าคลอด แต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี โดยเธอได้ลูกแฝด 8 คน และทุกคนก็มีสุขภาพแข็งแรงดี

ในช่วงที่คลอดลูก Nadya ตกงานและต้องอาศัยอยู่กับแม่ของเธอ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็พยายามทำงานอย่างหนัก โดยรับงานทุกอย่างที่มีคนจ้าง พร้อมทั้งทำหน้าที่ดูแลลูกๆ ทุกคนเป็นอย่างดี

 

 

ปัจจุบัน Nadya กับลูกๆ อาศัยอยู่ในบ้านที่มี 3 ห้องใหญ่ๆ ในเมือง Orange County

Nadya เชื่อว่าการทานอาหารที่สะอาดนั้น จะส่งผลดีต่อสุขภาพ ดังนั้นเธอจึงเข้าสู่การเป็นวีแกน ซึ่งลูกๆ ทุกคนก็พอใจที่เดินตามรอยของเธอเช่นกัน

 

 

สำหรับการเรียนนั้น ตอนนี้เด็กๆ กำลังเรียนออนไลน์ นั่นเท่ากับว่า Nadya ต้องทำงานหนักมากขึ้น แต่เธอก็สามารถทำได้ดีมาตลอดจนถึงตอนนี้

 

 

ทั้งนี้ครอบครัวของ Nadya ได้กำหนดให้วันเสาร์เป็น ‘วันแห่งความสุข’ โดยทุกคนจะใช้เวลาร่วมกัน ซึ่งลูกๆ ที่โตกว่าไม่ค่อยชอบกิจกรรมนี้ แต่ Nadya และลูกแฝดทั้ง 8 คน ชื่นชอบช่วงเวลานี้มาก

 

 

แล้วคุณล่ะ หากมีลูกแฝด 8 คุณจะรับมือไหวมั้ย?

 

ที่มา brightside

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...