สลด เครื่องบินส่วนตัวพุ่งชนตึกในอิตาลี เสียชีวิตยกลำ คนขับเป็นเศรษฐีโรมาเนีย

Date:

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งข่าวใหญ่ที่กำลังเป็นที่โด่งดังของประเทศอิตาลีไปแล้ว เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2021 ที่ผ่านมา ในเมืองมิลาน ทางตอนเหนือของประเทศ ได้เกิดเหตุเครื่องบินส่วนตัวพุ่งชนอาคาร ส่งผลให้ครอบครัวเศรษฐี 8 คนบนเครื่องเสียชีวิตยกลำ

 

 

คนขับเครื่องบินในครั้งนี้มีชื่อว่า แดน เปเตรสกู (Dan Petrescu) นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์วัย 68 ปี ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในคนที่รวยที่สุดของโรมาเนีย

โดยเขาไปขับเครื่องบิน Pilatus PC-12 ออกมาจากสนามบินลินาเต เพื่อมุ่งหน้าไปยังเกาะซาร์ดิเนีย และมีผู้โดยสารเป็นภรรยาวัย 65 ปี ลูกชายวัย 30 ปี กับเพื่อนๆ ของครอบครัวอีก 5 ชีวิต ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นเด็กอายุแค่ 1 ปี

 

ภาพตัวอย่างรูปร่างของเครื่องบิน Pilatus PC-12

 

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังคงอยู่ในระหว่างการสืบสวนหาสาเหตุว่าทำไมเครื่องบินลำนี้ถึงตกลงมาได้อยู่

โดยในปัจจุบัน ผู้เห็นเหตุการณ์บางส่วนได้รายงานว่า ก่อนที่จะพุ่งชนตึก เครื่องยนต์ของ Pilatus PC-12 ก็มีเปลวเพลิงลุกไหม้อยู่แล้ว โดยหลายคนสามารถได้ยินเสียงคล้ายเครื่องบินดับเครื่องยนต์ก่อนพุ่งชนตึก

ในขณะที่จากเส้นทางบินของเครื่องบินเอง ก็ดูเหมือนจะบ่งบอกว่านักบินพยายามหันเครื่องกลับไปยังสนามบินก่อนที่จะเกิดเหตุด้วย

 

 

นับว่าเป็นความโชคดีเล็กๆ ในข่าวร้ายเลยที่ตึกซึ่งถูกชนในครั้งนี้ดูเหมือนว่าจะกำลังอยู่ในระหว่างการซ่อมบำรุงพอดี ซึ่งทำให้ไม่มีประชาชนบนภาคพื้นดินได้รับบาดเจ็บ แม้จะมีรถที่จอดอยู่หลายคันเกิดเพลิงลุกไหม้

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามนี่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวสลดที่คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นเป็นแน่

 

 

ที่มา bbc, theguardian, nytimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...