ชายฮ่องกง แค่ฉีดวัคซีนครบโดส ถูกล็อตเตอรี่รางวัลใหญ่ ได้ห้องคอนโดหรู 46 ล้าน!

Date:

ชายชาวฮ่องกงรายหนึ่ง กลายเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลใหญ่ คอนโดหรูมูลค่า 10.8 ล้านฮ่องกงดอลลาร์ฯ (ราว 46.3 ล้านบาท) หลังถูกรางวัลใหญ่ จากล็อตเตอรี่คนฉีดวัคซีนครบโดส

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีการเผยออกมาว่า ฮ่องกงมียอดฉีดวัคซีนที่ต่ำ ไม่เป็นไปตามเป้าที่รัฐบาลวางเอาไว้

กลุ่มบริษัทอสังหาฯ แนวหน้าของฮ่องกง ทั้ง Sino Group, Ng Teng Fong Charitable Foundation และ Chinese Estates Holdings Ltd. จึงได้มีการจัดระบบล็อตเตอรี่ขึ้นมา เพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนไปฉีดวัคซีน

โดยระบบล็อตเตอรี่ เปิดโอกาสให้คนที่ฉีดวัคซีนครบโดส ได้ลุ้นรับรางวัลใหญ่เป็นคอนโดใจกลางย่าน Kwun Tong หนึ่งในย่านหรูของฮ่องกง

และผู้ชนะนั้นก็เป็น Lee เชฟวัย 35 ปี ที่เผยว่าเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าผลรางวัลของล็อตเตอรี่ประกาศวันไหน จนกระทั่งได้ดูข่าวระหว่างรอซื้ออาหารเที่ยง แล้วก็รู้สึกว่าเลขประจำตัวประชาชนของผู้ชนะที่ประกาศในข่าว มันช่างมันคล้ายกับเลขของตัวเองมาก

ก่อนที่เจ้าตัวจะรู้ตัวว่าเป็นผู้ชนะรางวัลใหญ่ในเวลาต่อมา และก็รู้สึกปลื้มปิติสุดๆ ตอนที่ได้รับ SMS มายืนยันว่าเขาจะได้คอนโดหรูเป็นรางวัล

Lee บอกว่าเขาได้รับวัคซีนเข็มที่สองเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยตั้งใจจะรับการฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุดตั้งแต่แรกแล้ว เนื่องจากทำงานในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม และได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์และเคอร์ฟิวเต็มๆ

 

.

 

 

หลังจากนี้ จะมีการสุ่มชาวฮ่องกงที่ได้รับวัคซีนอย่างน้อย 1 เข็มก่อนวันที่ 30 กันยายน เพื่อแจกห้องหรูย่าน Kwun Tong อีกห้องหนึ่งด้วย ในเร็วๆ นี้

นอกจากนี้ยังมีการแจกทุนการศึกษามูลค่า 2 แสนฮ่องกงดอลลาร์ฯ (ราว 860,000 บาท) ให้กับคนอายุ 12-18 ปี เพิ่มเติมเป็นจำนวน 20 รางวัล

ยังมีการเผยว่า Goodman Group บริษัทสัญชาติออสเตรเลียที่ทำธุรกิจในฮ่องกง ก็มีการออกแคมเปญช่วยเพิ่มจำนวนผู้ฉีดวัคซีน ด้วยระบบล็อตเตอรี่ด้วยเช่นกัน โดยรางวัลใหญ่คือรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3

 

ที่มา : mothership, sino

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โอ้ยหนอออ… หนุ่มเปิดหาเส้นทางใน Google Maps ดันเจอภาพ 18+ พีคกว่าเจอคนเดิม…

แหม จะเปิดหาเส้นทางใน Google Maps สักหน่อย กลับได้เห็นภาพเด็ดเป็นของแถมซะงั้น ทำเอาโลกโซเชียลฮือฮา แห่ขอพิกัดกันรัวๆ เมื่อชาวเน็ตไต้หวันรายหนึ่ง เข้าไปค้นหาคำว่า...

Tom Hiddleston กำลังจะมีเจ้าตัวน้อยคนแรกกับคู่หมั้นสาว Zawe Ashton แล้ว

เผลอแปบเดียวโลกิ หรือ Tom Hiddleston ของพวกเรากำลังจะมีเจ้าตัวน้อยออกมาลืมตาดูโลกแล้วค่ะ เมื่อล่าสุดคู่หมั้นสาว Zawe Ashton วัย 37...

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...