เผยคลิป วาฬเพชฌฆาต เอาหัวชนขอบบ่อ เรียกร้องให้ปล่อยมันไป หลังถูกขังมา 40 ปี

Date:

ชาวเน็ตแห่กันแชร์คลิปสุดสะเทือนใจ ที่วาฬเพชรฆาตในอควาเรียมได้ใช้หัวตัวเองกระแทกขอบบ่อ เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยมันออกไป หลังถูกขังมานานกว่า 40 ปี

 

 

วาฬตัวดังกล่าวมีชื่อว่า Kiska มีการระบุว่ามันได้ถูกจับมาจากประเทศไอซ์แลนด์ในปี 1979 ตอนที่มีอายุได้ 3 ปี ก่อนจะถูกซื้อมาอยู่ที่อควาเรียม MarineLane ตั้งอยู่ที่เมือง Niagara Falls ประเทศแคนาดาในปีเดียวกัน

ในระหว่างที่ Kiska ใช้ชีวิตอยู่ในอควาเรียม ก็ได้ให้กำเนิดลูกออกมา 5 ตัว แต่ปัจจุบันได้ตายไปหมดแล้ว ส่วนเพื่อนตัวอื่นๆ ก็ตายจากไปหรือไม่ก็ถูกย้ายไปอยู่ที่อื่นกันหมด ทำให้ Kiska อยู่อย่างโดดเดี่ยวในบ่อแห่งนี้มาตั้งแต่ปี 2011

 

Kiska ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว หลังเป็นวาฬเพชฌฆาตที่เหลือรอดตัวสุดท้ายของอควาเรียม

 

ด้วยการที่วาฬเพชฌฆาตเป็นสัตว์สังคม ทำให้ Kiska เริ่มมีอาการเครียดมากขึ้นเรื่อยๆ จนล่าสุดมันได้มีพฤติกรรมชอบเอาหัวของตัวเองชนกับขอบบ่อ เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยมันไป

คนที่นำเรื่องนี้มาเผยแพร่คือ Phil Demers นักอนุรักษ์ที่เคยทำงานที่อควาเรียมแห่งนี้ ซึ่งได้เข้าไปถ่ายคลิปของมันเมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา พร้อมกับเรียกร้องให้โซเชียลแชร์ต่อกันไป เรียกร้องให้ปล่อย Kiska

 

คลิป Kiska ใช้หัวกระแทกขอบบ่อ

มีการติดแฮชแท็ก #FreeKiska เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยเจ้าวาฬเพชฌฆาตเป็นอิสระ

 

วิดีโอจากมุมสูง

 

 

ล่าสุดคลิปดังกล่าวก็ได้ถูกรีทวีตต่อไปมากกว่า 3 พันครั้งแล้ว และเริ่มมีหลายสื่อที่หยิบเรื่องนี้ไปนำเสนอแล้ว

ด้าน Phil Demers ก็เผยว่า เขามีแผนที่จะจัดชุมนุมเพื่อประท้วงเรียกร้องจนกว่า Kiska จะถูกปล่อยให้เป็นอิสระ และขอให้ทุกคนช่วยกันแชร์เรื่องนี้ต่อไปให้มากที่สุด

 

ที่มา : uniladmeaww

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...

นิวยอร์กซิตี้ ประกาศรับสมัครงาน “หัวหน้าฝ่ายกำจัดหนู” ค่าจ้างสุดว้าว เดือนละเกือบ 500,000 บาท!!

สำหรับคนที่กลัวหนู ขอบอกเลยว่าต้องลองคิดดูใหม่ เพราะเท่ากับว่าจะตัดโอกาสในการรับรายได้มหาศาลไปเลย... วันนี้เรามีงานดี ๆ มาแนะนำครับ เรื่องของเรื่องก็คือทางการของนิวยอร์กซิตี้ เค้ากำลังประกาศรับสมัครงานในตำแหน่ง "ผู้อำนวยการในการบรรเทาปัญหาที่เกิดจากหนู" โดยเฉพาะ และคุณสมบัติที่เขาต้องการคือ...

แฟนคลับ NCT 127 ซื้อยาดมให้ศิลปิน กลายเป็นเลิฟกันทั้งวง แกะดมไป ร้องเพลงไปจนจบคอน

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่เรียกได้ว่าคอมพลีทชีวิตแฟนคลับมากๆ เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของบัญชี TikTok อย่าง @hae.nanae ได้ออกมาแชร์คลิปที่ทำเอาใครหลายคนอิจฉาไปตามๆ กัน เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีการจัดคอนเสิร์ต NCT...