เผยคลิป วาฬเพชฌฆาต เอาหัวชนขอบบ่อ เรียกร้องให้ปล่อยมันไป หลังถูกขังมา 40 ปี

Date:

ชาวเน็ตแห่กันแชร์คลิปสุดสะเทือนใจ ที่วาฬเพชรฆาตในอควาเรียมได้ใช้หัวตัวเองกระแทกขอบบ่อ เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยมันออกไป หลังถูกขังมานานกว่า 40 ปี

 

 

วาฬตัวดังกล่าวมีชื่อว่า Kiska มีการระบุว่ามันได้ถูกจับมาจากประเทศไอซ์แลนด์ในปี 1979 ตอนที่มีอายุได้ 3 ปี ก่อนจะถูกซื้อมาอยู่ที่อควาเรียม MarineLane ตั้งอยู่ที่เมือง Niagara Falls ประเทศแคนาดาในปีเดียวกัน

ในระหว่างที่ Kiska ใช้ชีวิตอยู่ในอควาเรียม ก็ได้ให้กำเนิดลูกออกมา 5 ตัว แต่ปัจจุบันได้ตายไปหมดแล้ว ส่วนเพื่อนตัวอื่นๆ ก็ตายจากไปหรือไม่ก็ถูกย้ายไปอยู่ที่อื่นกันหมด ทำให้ Kiska อยู่อย่างโดดเดี่ยวในบ่อแห่งนี้มาตั้งแต่ปี 2011

 

Kiska ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว หลังเป็นวาฬเพชฌฆาตที่เหลือรอดตัวสุดท้ายของอควาเรียม

 

ด้วยการที่วาฬเพชฌฆาตเป็นสัตว์สังคม ทำให้ Kiska เริ่มมีอาการเครียดมากขึ้นเรื่อยๆ จนล่าสุดมันได้มีพฤติกรรมชอบเอาหัวของตัวเองชนกับขอบบ่อ เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยมันไป

คนที่นำเรื่องนี้มาเผยแพร่คือ Phil Demers นักอนุรักษ์ที่เคยทำงานที่อควาเรียมแห่งนี้ ซึ่งได้เข้าไปถ่ายคลิปของมันเมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา พร้อมกับเรียกร้องให้โซเชียลแชร์ต่อกันไป เรียกร้องให้ปล่อย Kiska

 

คลิป Kiska ใช้หัวกระแทกขอบบ่อ

มีการติดแฮชแท็ก #FreeKiska เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยเจ้าวาฬเพชฌฆาตเป็นอิสระ

 

วิดีโอจากมุมสูง

 

 

ล่าสุดคลิปดังกล่าวก็ได้ถูกรีทวีตต่อไปมากกว่า 3 พันครั้งแล้ว และเริ่มมีหลายสื่อที่หยิบเรื่องนี้ไปนำเสนอแล้ว

ด้าน Phil Demers ก็เผยว่า เขามีแผนที่จะจัดชุมนุมเพื่อประท้วงเรียกร้องจนกว่า Kiska จะถูกปล่อยให้เป็นอิสระ และขอให้ทุกคนช่วยกันแชร์เรื่องนี้ต่อไปให้มากที่สุด

 

ที่มา : uniladmeaww

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...