“ฝูงคาปิบาร่า” บุกย่านคนรวยอาร์เจนตินา ถูกยกเป็นสัญลักษณ์การต่อสู้กับชนชั้นสูง

Date:

สำหรับคนท้องถิ่นในอาร์เจนตินา ชุมชน Nordelta ถือว่าเป็นหนึ่งในชุมชนคนรวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศเลยก็ว่าได้ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายๆ คนจะคิดว่าสถานที่แห่งนี้คงจะไม่มีปัญหาร้ายแรงอะไรเกิดขึ้นนัก

แต่แล้วชุมชน Nordelta กลับต้องพบกับเรื่องราวประหลาดเข้าจนได้ เมื่อจู่ๆ ก็มีฝูงสัตว์ฟันแทะที่ใหญ่ที่สุดในโลกแบบตัว “คาปิบาร่า” บุกเข้ามาในพื้นที่ และที่น่าแปลกคือในปัจจุบันดูเหมือนว่าสังคมจะมองเจ้าคาปิบาร่าเหล่านี้เป็นฝ่ายถูกด้วย

 

 

เรื่องราวในคราวนี้ถูกรายงานว่า เกิดขึ้นตั้งแต่ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เมื่อชุมชน Nordelta ต้องพบว่ามีตัวคาปิบาร่าป่าจำนวนมากบุกเข้ามาในพื้นที่ ทำลายสนามหญ้าที่ตกแต่งอย่างสวยงาม จู่โจมสุนัข และทำให้เกิดอุบัติเหตุทางจราจร

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ชาว Nordelta หลายคนพากันไปรายงานปัญหานี้กับทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ในขณะที่อีกหลายคนพยายามที่จะแก้ปัญหาด้วยตัวเองโดยการออกล่าสัตว์ที่เข้ามาด้วยปืนล่าสัตว์

 

 

ปัญหาคือเมื่อเรื่องดังกล่าวกลายเป็นข่าวขึ้นมา เรากลับมีชาวอาร์เจนตินา และสื่อจำนวนมากที่ออกมาปกป้องเหล่าคาปิบาร่า โดยให้เหตุผลว่าจริงๆ แล้วที่ตั้งของชุมชน น่าจะเคยเป็นที่อยู่ของคาปิบาร่ามาก่อน

และแทนที่จะบอกว่าตัวเองโดนคาปิบาร่าบุกรุก มนุษย์เราต่างหากที่ขับไล่คาปิบาร่าออกไปก่อน

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ต่อมาคาปิบาร่าก็ถึงขั้นถูกมองโดยชาวอาร์เจนตินาบางส่วนว่าเป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้กับชนชั้นบนของสังคมเลย เพราะชุมชน Nordelta นั้นไม่เพียงแต่อาจจะแย่งที่อยู่คาปิบาร่าเท่านั้น

แต่พวกเขายังมักถูกมองว่ากีดกันและเอาเปรียบชุมชนยากจนรอบข้างด้วย การไปสร้างแหล่งชุมชนในพื้นที่ชุ่มน้ำลดพื้นที่เก็บน้ำของพื้นที่ซึ่งทำให้เมื่อมีเหตุการณ์สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงจะเกิดน้ำท่วมในพื้นที่รอบๆ นั่นเอง

 

 

ดังนั้นแล้ว ในปัจจุบันชุมชน Nordelta จึงกำลังต้องพบกับเรื่องราวประหลาดที่มีผู้ชุมนุมแต่งตัวด้วยหมวกคาปิบาร่าออกมาปกป้องเหล่าสัตว์ฟันแทะจากการทวงคืนถิ่นที่อยู่ไป

และจากเหยื่อของเหตุการณ์พวกเขาได้กลายเป็น “ฝ่ายร้าย” ในเรื่องที่เกิดขึ้นไปแล้ว

 

 

ที่มา livescience, usatoday และ theguardian

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...