“ฝูงคาปิบาร่า” บุกย่านคนรวยอาร์เจนตินา ถูกยกเป็นสัญลักษณ์การต่อสู้กับชนชั้นสูง

Date:

สำหรับคนท้องถิ่นในอาร์เจนตินา ชุมชน Nordelta ถือว่าเป็นหนึ่งในชุมชนคนรวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศเลยก็ว่าได้ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายๆ คนจะคิดว่าสถานที่แห่งนี้คงจะไม่มีปัญหาร้ายแรงอะไรเกิดขึ้นนัก

แต่แล้วชุมชน Nordelta กลับต้องพบกับเรื่องราวประหลาดเข้าจนได้ เมื่อจู่ๆ ก็มีฝูงสัตว์ฟันแทะที่ใหญ่ที่สุดในโลกแบบตัว “คาปิบาร่า” บุกเข้ามาในพื้นที่ และที่น่าแปลกคือในปัจจุบันดูเหมือนว่าสังคมจะมองเจ้าคาปิบาร่าเหล่านี้เป็นฝ่ายถูกด้วย

 

 

เรื่องราวในคราวนี้ถูกรายงานว่า เกิดขึ้นตั้งแต่ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เมื่อชุมชน Nordelta ต้องพบว่ามีตัวคาปิบาร่าป่าจำนวนมากบุกเข้ามาในพื้นที่ ทำลายสนามหญ้าที่ตกแต่งอย่างสวยงาม จู่โจมสุนัข และทำให้เกิดอุบัติเหตุทางจราจร

ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ชาว Nordelta หลายคนพากันไปรายงานปัญหานี้กับทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ในขณะที่อีกหลายคนพยายามที่จะแก้ปัญหาด้วยตัวเองโดยการออกล่าสัตว์ที่เข้ามาด้วยปืนล่าสัตว์

 

 

ปัญหาคือเมื่อเรื่องดังกล่าวกลายเป็นข่าวขึ้นมา เรากลับมีชาวอาร์เจนตินา และสื่อจำนวนมากที่ออกมาปกป้องเหล่าคาปิบาร่า โดยให้เหตุผลว่าจริงๆ แล้วที่ตั้งของชุมชน น่าจะเคยเป็นที่อยู่ของคาปิบาร่ามาก่อน

และแทนที่จะบอกว่าตัวเองโดนคาปิบาร่าบุกรุก มนุษย์เราต่างหากที่ขับไล่คาปิบาร่าออกไปก่อน

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ต่อมาคาปิบาร่าก็ถึงขั้นถูกมองโดยชาวอาร์เจนตินาบางส่วนว่าเป็นสัญลักษณ์ของการต่อสู้กับชนชั้นบนของสังคมเลย เพราะชุมชน Nordelta นั้นไม่เพียงแต่อาจจะแย่งที่อยู่คาปิบาร่าเท่านั้น

แต่พวกเขายังมักถูกมองว่ากีดกันและเอาเปรียบชุมชนยากจนรอบข้างด้วย การไปสร้างแหล่งชุมชนในพื้นที่ชุ่มน้ำลดพื้นที่เก็บน้ำของพื้นที่ซึ่งทำให้เมื่อมีเหตุการณ์สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงจะเกิดน้ำท่วมในพื้นที่รอบๆ นั่นเอง

 

 

ดังนั้นแล้ว ในปัจจุบันชุมชน Nordelta จึงกำลังต้องพบกับเรื่องราวประหลาดที่มีผู้ชุมนุมแต่งตัวด้วยหมวกคาปิบาร่าออกมาปกป้องเหล่าสัตว์ฟันแทะจากการทวงคืนถิ่นที่อยู่ไป

และจากเหยื่อของเหตุการณ์พวกเขาได้กลายเป็น “ฝ่ายร้าย” ในเรื่องที่เกิดขึ้นไปแล้ว

 

 

ที่มา livescience, usatoday และ theguardian

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...