เด็กอินเดียร่วม 56 รายเสียชีวิตจาก “ไข้ปริศนา” พบไม่ใช่โควิด-19 แต่ยังไม่แน่ใจว่าเพราะอะไร

Date:

ย้อนกลับไปในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาในหลายพื้นที่ของรัฐอุตตรประเทศของ ประเทศอินเดียได้เกิดเหตุการณ์สุดสลด เมื่อเด็กหลายคนในพื้นที่ต้องล้มป่วย และในบรรดาเด็กเหล่านั้นสูงถึงอย่างน้อย 56 รายก็มีอาการรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตเลยด้วย

อ้างอิงจากรายงานที่ได้รับการเปิดเผยออกมาเหล่าเด็กๆ ที่เสียชีวิตในครั้งนี้ ไม่มีคนใดเลยที่ติดโรคโควิด-19 กลับกันพวกเขาได้ล้มป่วยด้วย “ไข้ปริศนา” ที่นำมาซึ่งอาการไข้สูง ปวดศีรษะ ร่างกายขาดน้ำ คลื่นไส้ และมีผื่นขึ้น แต่ก็รุนแรงมากพอที่จะถึงชีวิตแทน

 

 

จากรายงานเพิ่มเติมของทีมแพทย์พวกเขาพบว่าเด็กๆ ที่ล้มป่วยนั้น หลายคนมีภาวะเกล็ดเลือดต่ำ ซึ่งทำให้แพทย์คาดว่าโรคร้ายที่เกิดขึ้นในครั้งนี้มีความเป็นไปได้ที่จะเกี่ยวข้องกับไข้เลือดออก หรือเชื้อไวรัสเดงกีที่มียุงเป็นพาหะ

ในขณะที่อีกความเป็นไปได้คือโรคดังกล่าวอาจจะเป็นโรคสมองอักเสบญี่ปุ่น ซึ่งเป็นอีกโรคที่มียุงเป็นพาหะ และเคยระบาดรุนแรงในพื้นที่มาแล้วเมื่อปี 1978 คร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 6,500 คน

 

 

ไม่ว่าจะเป็นทางไหน สิ่งเดียวที่เรามั่นใจคือเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ คนไข้โดยเฉพาะเด็กๆ เสียชีวิตไปอย่างรวดเร็วมาก และสิ่งที่แพทย์จะทำได้ในเวลานี้ ก็มีแค่การรักษาแบบประคองอาการเท่านั้น

และนี่ก็ไม่ใช่การเสียชีวิตครั้งใหญ่ของเด็กๆ ครั้งแรกของพื้นที่รัฐอุตตรประเทศด้วย

เพราะที่ผ่านมาในรัฐนี้ก็เคยเกิดเหตุเด็กเสียชีวิตเป็นจำนวนมากพร้อมๆ กันจาก โรคไข้รากสาดใหญ่ในปี 2015-2019 หรือการทานอาหารมีพิษมาแล้วในปี 2006 มาแล้วเช่นกัน

 

 

ที่มา bbc และ iflscience

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ชมฟรี! วันวาเลนไทน์นี้ ถ้ามาเป็นคู่-กลุ่ม ลงทะเบียนก่อน มีสิทธิ์ก่อน

ใครกำลังมองหากิจกรรมที่จะทำกับคนรักในวันวาเลนไทน์นี้อย่าพลาด! ทาง "ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ" ได้ออกมาชวนให้ทุกคนชวนคู่จิ้นมาดูดาวที่ท้องฟ้าจำลองในวันวาเลนไทน์ โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - ดูดาวรอบพิเศษเวลา 12:00 น. ตอน: ความรักจากฟากฟ้า -...