นักข่าวยิ้มเจื่อน พูดยืนยันไม่ต้องกลัวตาลีบัน-มาเพื่อความสงบ มีนักรบตาลีบันถือปืนคุม

Date:

คลิปจากช่องทีวีของอัฟกานิสถาน กำลังเป็นไวรัลทั่วโลกออนไลน์

 

มีการแชร์คลิปนักข่าวชาวอัฟกัน กำลังพูดออกอากาศสด ในรายการดีเบตทางการเมือง ของช่องทีวีแห่งหนึ่ง

สิ่งที่ทำให้คนทั่วโลกสนใจคลิปนี้ก็คือ ถ้อยคำและท่าทางการพูดของเขา ที่ดูจะขัดแย้งกัน จนถูกยกให้เป็นมีมเด็ดในรอบสัปดาห์เลยทีเดียว

 

อ่ะ ก่อนจะเข้าเรื่อง เราพาทุกคนมาดูคลิปกันก่อน…

 

ประเด็นก็คือ ในระหว่างการออกอากาศนั้น พิธีกรชายของเรามีท่าทางยิ้มฝืนๆ พร้อมกับบอกให้ทุกคน “อย่าตื่นกลัว” นักรบตาลีบัน

โดยมีการระบุว่ากลุ่มนักรบตาลีบัน หรือที่เรียกกันเองอย่างเป็นทางการว่า “กลุ่มรัฐอิสลามแห่งอัฟกานิสถาน” ไม่ได้มีความน่าหวาดกลัวใดๆ ไม่จำเป็นต้องกลัว และควรให้ความร่วมมือ

 

แต่.. แต่.. ความที่ฉากหลังนั้นเป็นนักรบถือปืนยืนคุมอยู่ และท่าทางลุกลี้ลุกลนเบาๆ ของนักข่าว มันก็เลยเป็นอะไรที่ขัดแย้งกับคำพูดว่าอย่าตื่นกลัว

 

มีรายงานว่าระหว่างการรายงานข่าว มีกลุ่มนักรบตาลีบัน 8 คนที่ร่วมออกอากาศในรายการ “ดีเบตทางการเมือง” นี้ด้วย ซึ่งถูกแซะว่ามายืนคุมปิดปากนักข่าวเสียมากกว่า

ภาพนี้จึงกลายเป็นประเด็นบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว ทางสื่อหลักก็ออกมาโจมตีฝั่งตาลีบันอย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่างเช่นนักข่าวจากอิหร่าน ที่ระบุว่า

“เฮ้ย นี่มันหลุดโลกแล้ว”

“กลุ่มตาลีบันยืนอยู่หลังนักข่าว ถือปืนยืนคุม แล้วให้บอกกับชาวอัฟกานิสถานว่าไม่ต้องกลัวเนี่ยนะ”

“คือกลุ่มตาลีบันเนี่ย ในสายตาคนภายนอกก็คือกลุ่มที่น่าหวาดกลัว แล้วนี่ยิ่งเป็นหลักฐานชั้นดี”

 

ถึงขั้นมีการวิเคราะห์กันว่า ท่าทางจับปืนของนักรบนั้น เหมือนนักรบที่ถูกฝึกมาอย่างดีโดยตลอดอีกด้วย!!

 

อย่างไรก็ตาม บนโลกออนไลน์ต่างชาติอย่าง Reddit ภาพดังกล่าวก็ถูกแชร์อย่างกว้างขวาง ในฐานะมีมใหม่ชิ้นหนึ่งแล้ว

เนื่องจากสายตาของคนที่ถือปืน ดูจริงจังเหมือนกับเตรียมพร้อมทุกเมื่อหากนักข่าวพูดอะไรที่ไม่เข้าหูขึ้นมา ในขณะที่นักข่าวชายคนนี้ ก็ยืนตัวเกร็งเช่นกัน

 

.

 

 

ที่มา:

www.independent.co.uk/asia/south-asia/afghanistan-tv-news-anchor-taliban-b1911583.html

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...