ไขปริศนา สาวเจอพื้นที่สุดแปลกใน Google Maps ลือกันว่าฝีมือเอเลี่ยน ที่แท้ฝีมือคนนี่แหละ

Date:

ช่วงนี้ในออสเตรเลียมีการล็อกดาวน์เป็นบางจุด ทำให้บางคนที่ไม่ได้ท่องเที่ยว ก็เลือกใช้วิธีในการเที่ยวดูสถานที่สวยๆ ผ่านเครื่องมือวิเศษอย่าง Google Maps ไปพลางๆ แทน

ล่าสุดมีกระแสไวรัลเกิดขึ้นมาบนโลกออนไลน์ออสซี่ หลังจากที่คุณแม่ Vanessa Hammond ได้บังเอิญค้นพบสถานที่สุดแปลก แล้วก็เอามาแชร์บนโลกออนไลน์

 

ซึ่งเธออัปโหลดคลิปสั้นๆ บนสตอรี่อินสตาแกรมของตัวเอง ระบุให้เห็นว่าสถานที่ดังกล่าวอยู่ทางทิศตะวันตกของแผ่นดินออสเตรเลีย

พอซูมเข้าไป ก็จะพบว่ามันเป็นสิ่งก่อสร้างรูปร่างหกเหลี่ยม ที่มีเส้นสายคล้ายกับแผนผังอะไรสักอย่าง เหมือนกับฐานทัพอวกาศที่หลุดออกมาจากหนังไซไฟ

 

แล้วเนื่องจากเธอเขียนแคปชันเอาไว้ว่า “ใครก็ได้ มาอธิบายหน่อยว่านี่คือที่ไหน ฉันเพิ่งไปเจอมาวันนี้ มันน่ากลัวมากเลย”

เนื่องจากสถานที่โดยรอบนั้นไม่มีเขตชุมชนอะไรอยู่ และห่างจากเมืองใหญ่ การมีสถานที่อะไรแบบนี้มาตั้งอยู่ ก็เลยกลายเป็นกระแสไวรัลอย่างรวดเร็ว

ถึงขั้นที่ผู้ติดตามของเธอกว่า 57,000 คน ร่วมกันค้นหาข้อมูล แล้วก็มีการแชร์ต่อ พร้อมกับข่าวลือที่ว่ามันดูเหมือนเป็นฐานทัพลับ หรืออาจจะเป็นมนุษย์ต่างดาวมาสร้างเอาไว้!!

 

 

แต่.. อันที่จริงคำตอบมันไม่ได้เวอร์วังอะไรเลย

 

เพราะสถานที่ดังกล่าว คือที่ตั้งของ The Naval Communication Station Harold E. Holt ศูนย์การสื่อสารทางทหาร ที่ตั้งอยู่ ณ สถานที่ดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 1967 แล้ว

 

เป้าหมายของสถานที่แห่งนี้ ก็คือใช้เป็นจุดสื่อสารระหว่างฐานทัพบนฝั่งออสเตรเลียตะวันตก กับกองเรือและเรือดำน้ำทุกลำของออสเตรเลีย ที่อยู่ในมหาสมุทรอินเดีย

นอกจากนี้ ยังเป็นจุดตรวจจับความผิดปกติในช่วงสงครามเย็น ซึ่งเต็มไปด้วยความกังวลว่าจะเกิดสงครามและการยิงมิสไซล์ใส่กัน ของทั้งสหรัฐฯ และสหภาพโซเวียตอีกด้วย

 

ซึ่งภาพในตอนกลางวัน มันก็จะดูไม่ค่อยอลังการเท่าไรนัก

 

แต่ตอนกลางคืน เมื่อเปิดไฟ ก็จะอลังการหน่อยๆ นะ

 

 

และสำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยว… เอ่ พื้นที่ทางทหารดังกล่าวน่าจะไม่เปิดให้คนทั่วไปเข้าไปยุ่มย่ามได้หรอกเนอะ แต่เท่าที่เราดูจากใน Google Maps ก็พบว่ารถถ่ายภาพของ Google นั้น สามารถวิ่งบนถนนโดยรอบได้

เพราะฉะนั้นแม้จะเข้าไปด้านในไม่ได้ แต่ถนนสาธารณะ รวมถึงถนนรอบแหลมดังกล่าว ก็สามารถขับชมวิวได้อย่างสวยงามเลย

แต่ใครที่ยังไม่มีโอกาสไป ก็สามารถตามไปส่องใน Google Maps ที่เราแปะไว้ด้านล่างนี้เลยครับ..

 

ที่มา:

www.thesun.co.uk/tech/15980976/google-maps-alien-hexagon-australian-coast/

https://nuclear.australianmap.net/harold-e-holt-communications-station/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...

คิดว่าน้องหมาขี้เล่นกว่าปกติไหม? วิจัยพบ สุนัขที่มีพรสวรรค์การเรียนรู้ มัก “ขี้เล่น” มากกว่าสุนัขโดยทั่วไป

สำหรับคนที่มีโอกาสคลุกคลีอยู่กับสุนัข หลายคนอาจสังเกตกันมาบ้างว่าสุนัขแต่ละตัวนั้นมีความสามารถในการเรียนรู้ที่ต่างกัน บางตัวอาจจะต้องใช้เวลาฝึกนานกว่าจะทำอะไรเป็นในขณะที่บางตัวอาจฉลาดอย่างไม่น่าเชื่อ แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยเอิตเวิชโลรานด์ในฮังการี นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะค้นพบเลยว่าจริงๆ แล้วสุนัขที่มีพรสวรรค์ในการเรียนรู้ส่วนมากแล้วจะมีลักษณะนิสัยคล้ายๆ กัน นั่นคือพวกมันจะมีความ "ขี้เล่น" มากกว่าสุนัขทั่วไปนั่นเอง นักวิทยาศาสตร์ค้นพบความเรื่องราวที่น่าสนใจนี้จากการทดลองสุนัขที่ต่างกันสองชิ้น โดยในการศึกษาแรกพวกเขาได้ขอให้เจ้าของสุนัขที่มีพรสวรรค์...