ไขปริศนา สาวเจอพื้นที่สุดแปลกใน Google Maps ลือกันว่าฝีมือเอเลี่ยน ที่แท้ฝีมือคนนี่แหละ

Date:

ช่วงนี้ในออสเตรเลียมีการล็อกดาวน์เป็นบางจุด ทำให้บางคนที่ไม่ได้ท่องเที่ยว ก็เลือกใช้วิธีในการเที่ยวดูสถานที่สวยๆ ผ่านเครื่องมือวิเศษอย่าง Google Maps ไปพลางๆ แทน

ล่าสุดมีกระแสไวรัลเกิดขึ้นมาบนโลกออนไลน์ออสซี่ หลังจากที่คุณแม่ Vanessa Hammond ได้บังเอิญค้นพบสถานที่สุดแปลก แล้วก็เอามาแชร์บนโลกออนไลน์

 

ซึ่งเธออัปโหลดคลิปสั้นๆ บนสตอรี่อินสตาแกรมของตัวเอง ระบุให้เห็นว่าสถานที่ดังกล่าวอยู่ทางทิศตะวันตกของแผ่นดินออสเตรเลีย

พอซูมเข้าไป ก็จะพบว่ามันเป็นสิ่งก่อสร้างรูปร่างหกเหลี่ยม ที่มีเส้นสายคล้ายกับแผนผังอะไรสักอย่าง เหมือนกับฐานทัพอวกาศที่หลุดออกมาจากหนังไซไฟ

 

แล้วเนื่องจากเธอเขียนแคปชันเอาไว้ว่า “ใครก็ได้ มาอธิบายหน่อยว่านี่คือที่ไหน ฉันเพิ่งไปเจอมาวันนี้ มันน่ากลัวมากเลย”

เนื่องจากสถานที่โดยรอบนั้นไม่มีเขตชุมชนอะไรอยู่ และห่างจากเมืองใหญ่ การมีสถานที่อะไรแบบนี้มาตั้งอยู่ ก็เลยกลายเป็นกระแสไวรัลอย่างรวดเร็ว

ถึงขั้นที่ผู้ติดตามของเธอกว่า 57,000 คน ร่วมกันค้นหาข้อมูล แล้วก็มีการแชร์ต่อ พร้อมกับข่าวลือที่ว่ามันดูเหมือนเป็นฐานทัพลับ หรืออาจจะเป็นมนุษย์ต่างดาวมาสร้างเอาไว้!!

 

 

แต่.. อันที่จริงคำตอบมันไม่ได้เวอร์วังอะไรเลย

 

เพราะสถานที่ดังกล่าว คือที่ตั้งของ The Naval Communication Station Harold E. Holt ศูนย์การสื่อสารทางทหาร ที่ตั้งอยู่ ณ สถานที่ดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 1967 แล้ว

 

เป้าหมายของสถานที่แห่งนี้ ก็คือใช้เป็นจุดสื่อสารระหว่างฐานทัพบนฝั่งออสเตรเลียตะวันตก กับกองเรือและเรือดำน้ำทุกลำของออสเตรเลีย ที่อยู่ในมหาสมุทรอินเดีย

นอกจากนี้ ยังเป็นจุดตรวจจับความผิดปกติในช่วงสงครามเย็น ซึ่งเต็มไปด้วยความกังวลว่าจะเกิดสงครามและการยิงมิสไซล์ใส่กัน ของทั้งสหรัฐฯ และสหภาพโซเวียตอีกด้วย

 

ซึ่งภาพในตอนกลางวัน มันก็จะดูไม่ค่อยอลังการเท่าไรนัก

 

แต่ตอนกลางคืน เมื่อเปิดไฟ ก็จะอลังการหน่อยๆ นะ

 

 

และสำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยว… เอ่ พื้นที่ทางทหารดังกล่าวน่าจะไม่เปิดให้คนทั่วไปเข้าไปยุ่มย่ามได้หรอกเนอะ แต่เท่าที่เราดูจากใน Google Maps ก็พบว่ารถถ่ายภาพของ Google นั้น สามารถวิ่งบนถนนโดยรอบได้

เพราะฉะนั้นแม้จะเข้าไปด้านในไม่ได้ แต่ถนนสาธารณะ รวมถึงถนนรอบแหลมดังกล่าว ก็สามารถขับชมวิวได้อย่างสวยงามเลย

แต่ใครที่ยังไม่มีโอกาสไป ก็สามารถตามไปส่องใน Google Maps ที่เราแปะไว้ด้านล่างนี้เลยครับ..

 

ที่มา:

www.thesun.co.uk/tech/15980976/google-maps-alien-hexagon-australian-coast/

https://nuclear.australianmap.net/harold-e-holt-communications-station/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...