เอ็ดดี เฮลส์ หนึ่งในผู้พัฒนา POPCAT คอลเอาท์สถานการณ์ในประเทศไทย

Date:

มันเป็นเรื่องที่หลายๆ คนอาจจะทราบกันแล้วว่าในวันนี้ประเทศไทยได้สร้างเรื่องน่าทึ่งบนโลกออนไลน์กันอีกครั้ง ด้วยการรวมตัวกดแมวอ้าปาก POPCAT จนประเทศไทยกลายเป็นประเทศที่มียอดคนกดแมวนี้มากที่สุดกันในชั่วข้ามคืน

ในเวลาเช่นนี้เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเริ่มตั้งคำถามกันขึ้นมาบ้างแล้วว่า สิ่งที่เราทำไปนั้นสุดท้ายแล้วมันมีความหมายอะไรจริงๆ หรือไม่

 

แต่เชื่อเถอะว่าคำตอบของคำถามนี้ก็คงเป็นอะไรที่อยู่ไม่ไกลเราอย่างที่คิด เพราะล่าสุดนี้เอง  ‘Eddie’ หรือ เอ็ดดี เฮลส์ หนึ่งในผู้พัฒนา POPCAT ก็ถึงกับออกมาคอลเอาท์ เกี่ยวกับสถานการณ์ในประเทศไทยผ่านทางทวิตเตอร์ของเขาเลย

โดยเจ้าตัวได้มีการแชร์ข่าวการชุมนุมของสำนักข่าว “ข่าวสดอิงลิช” พร้อมระบุข้อความว่า

“ขอให้ทุกคนโปรดสละเวลา สนใจการประท้วงในประเทศไทย กันสักครู่ ผู้คนที่นั่น กำลังเรียกร้องถึงการเปลี่ยนแปลง สิ่งที่เราทำได้อย่างน้อยๆ ก็คือ การรับฟังพวกเขา

#whatshappeninginthailand #ม็อบ15สิงหา”

 

นี่อาจจะเป็นการออกมาแสดงความเห็นของชายเพียงคนเดียวก็จริงอยู่ แต่มันก็สะท้อนใช้เห็นได้เป็นอย่างดีว่าแม้แต่สิ่งที่หลายคนมองว่าไร้สาระ อย่างการกดแมว

หากเราตั้งใจที่จะทำมันจริงๆ ความพยายามและการกระทำของเราสักวันก็คงจะถูกมองเห็น และมันจะไม่เป็นอะไรที่เป็นเรื่องสูญเปล่าเป็นแน่

 

 

ทวีตต้นทาง twitter.com/onfe1/status/1426862198375264263

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...