เอ็ดดี เฮลส์ หนึ่งในผู้พัฒนา POPCAT คอลเอาท์สถานการณ์ในประเทศไทย

Date:

มันเป็นเรื่องที่หลายๆ คนอาจจะทราบกันแล้วว่าในวันนี้ประเทศไทยได้สร้างเรื่องน่าทึ่งบนโลกออนไลน์กันอีกครั้ง ด้วยการรวมตัวกดแมวอ้าปาก POPCAT จนประเทศไทยกลายเป็นประเทศที่มียอดคนกดแมวนี้มากที่สุดกันในชั่วข้ามคืน

ในเวลาเช่นนี้เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเริ่มตั้งคำถามกันขึ้นมาบ้างแล้วว่า สิ่งที่เราทำไปนั้นสุดท้ายแล้วมันมีความหมายอะไรจริงๆ หรือไม่

 

แต่เชื่อเถอะว่าคำตอบของคำถามนี้ก็คงเป็นอะไรที่อยู่ไม่ไกลเราอย่างที่คิด เพราะล่าสุดนี้เอง  ‘Eddie’ หรือ เอ็ดดี เฮลส์ หนึ่งในผู้พัฒนา POPCAT ก็ถึงกับออกมาคอลเอาท์ เกี่ยวกับสถานการณ์ในประเทศไทยผ่านทางทวิตเตอร์ของเขาเลย

โดยเจ้าตัวได้มีการแชร์ข่าวการชุมนุมของสำนักข่าว “ข่าวสดอิงลิช” พร้อมระบุข้อความว่า

“ขอให้ทุกคนโปรดสละเวลา สนใจการประท้วงในประเทศไทย กันสักครู่ ผู้คนที่นั่น กำลังเรียกร้องถึงการเปลี่ยนแปลง สิ่งที่เราทำได้อย่างน้อยๆ ก็คือ การรับฟังพวกเขา

#whatshappeninginthailand #ม็อบ15สิงหา”

 

นี่อาจจะเป็นการออกมาแสดงความเห็นของชายเพียงคนเดียวก็จริงอยู่ แต่มันก็สะท้อนใช้เห็นได้เป็นอย่างดีว่าแม้แต่สิ่งที่หลายคนมองว่าไร้สาระ อย่างการกดแมว

หากเราตั้งใจที่จะทำมันจริงๆ ความพยายามและการกระทำของเราสักวันก็คงจะถูกมองเห็น และมันจะไม่เป็นอะไรที่เป็นเรื่องสูญเปล่าเป็นแน่

 

 

ทวีตต้นทาง twitter.com/onfe1/status/1426862198375264263

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...