สรุปเรื่องราว เมื่อเจ้าชายอังกฤษ (ย้ำ อังกฤษ) ถูกหญิงอเมริกัน ฟ้องล่วงละเมิดทางเพศ

Date:

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (9 สิงหาคม 2021) นางสาวเวอร์จิเนีย โรเบิร์ตส จุฟฟรี หญิงชาวสหรัฐอเมริกา ได้ยื่นฟ้อง เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์ก โอรสพระองค์ที่สองของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร

ซึ่งเรื่องราวนี้ได้เป็นประเด็นต่อเนื่องมาอย่างยาวนานหลายปี วันนี้เราจะมาสรุปให้อ่านกันครับ

 

เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์ก

 

– ย้อนกลับไปเมื่อปี 2010 มีภาพถ่ายของเจ้าชายแอนดรูว์กับ เจฟฟรีย์ เอปสตีน เศรษฐีนักการเงินชาวอเมริกัน ที่เคยถูกตัดสินว่ามีความผิดคดีชักชวนผู้เยาว์ไปค้าประเวณีในปี 2008 หลุดออกมา

ทำให้เกิดคำวิจารณ์ต่อเจ้าชายแอนดรูว์มากมาย ถึงการเลือกคบพระสหาย

 

ภาพเจ้าชายแอนดรูว์ (ซ้าย) กับ เจฟเฟรีย์ เอปสตีน (ขวา) ที่หลุดออกมาในปี 2010

 

– ต่อมาปี 2015 เจฟฟรีย์ เอปสตีน ได้ถูกฟ้องร้องข้อหาค้าประเวณีเด็กหญิงอีกครั้ง หนึ่งในผู้ฟ้องคือนางสาวจุฟฟรี ในเอกสารมีการโยงไปถึงเจ้าชายแอนดรูว์

ในเอกสารระบุว่า เธอถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์กับเจ้าชายแอนดรูว์ 3 ครั้ง ในช่วงปี 2001-2002 ตอนที่เธอมีอายุ 17 ปี ในกรุงลอนดอน นครนิวยอร์ก และเกาะส่วนตัวของนายเอปสตีนในทะเลแคริบเบียน

ตามกฎหมายรัฐฟลอริดาที่คุ้มครองจุฟฟรีอยู่ ถือว่าเธอเป็นผู้เยาว์อยู่ในขณะนั้น

– ปี 2019 เจฟฟรีย์ เอปสตีน ได้ตัดสินใจฆ่าตัวตายในเรือนจำ ระหว่างรอการพิจารณาคดี ทำให้แรงกดดันตกไปอยู่ที่เจ้าชายแอนดรูว์มากกว่าเดิม แต่สำนักพระราชวังก็ปฏิเสธข่าวดังกล่าวมาตลอดว่าไม่เป็นความจริง

 

ภาพล่าสุดของเจฟฟรีย์ เอปสตีน ก่อนที่เขาจะฆ่าตัวตาย ถูกถ่ายในปี 2019

 

– ในปีเดียวกันเจ้าชายแอนดรูว์ จึงออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้เป็นครั้งแรกกับ BBC  บอกว่าภาพที่หลุดออกมา เป็นเพราะการไปพักที่บ้านของเจฟฟรีย์ที่นิวยอร์กทำให้มีภาพหลุดออกมา

“ข้าพเจ้ายังโกรธตัวเองไม่หาย เพราะมันไม่ใช่เรื่องเหมาะสมสำหรับสมาชิกราชวงศ์ เราพยายามปฏิบัติและรักษามาตรฐานสูงสุด และข้าพเจ้าทำให้ราชวงศ์ผิดหวัง”

“มันสะดวกที่จะไปพักที่นั่น”

“ข้าพเจ้าเคยคิดทบทวนเรื่องนี้มาหลายครั้ง และเมื่อได้ตกตะกอนความคิดทั้งหมด ก็ชัดเจนว่ามันเป็นสิ่งที่ผิด”

“แต่ตอนนั้น ข้าพเจ้ารู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องผิดที่ทำเช่นนั้น และข้าพเจ้ายอมรับอย่างเต็มอกว่า การตัดสินใจของข้าพเจ้าในตอนนั้นมาจากนิสัยของข้าพเจ้าที่เป็นคนซื่อจนเกินไป” เจ้าชายแอนดรูว์กล่าวกับ BBC

– ในการสัมภาษณ์เจ้าชายแอนดรูว์ยังบอกว่าตนจำไม่ได้ว่าเคยพบนางสาวจุฟฟรีมาก่อน แม้จะมีรูปที่ถ่ายด้วยกันในปี 2001 ก็ตาม จึงถูกวิจารณ์หนักยิ่งกว่าเดิม จนออกแถลงการณ์ยุติการปฏิบัติพระกรณียกิจในฐานะสมาชิกราชวงศ์

 

เจ้าชายแอนดรูว์ (ซ้าย) กับ เวอร์จิเนียร์ โรเบิร์ตส จุฟฟรี (ขวา) มีการระบุว่าภาพถูกถ่ายในปี 2001

 

– กระทั่งล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นางสาวจุฟฟรีได้ยื่นฟ้องต่อศาลสหรัฐฯ ข้อหาล่วงละเมิดทางเพศและทำร้ายร่างกาย ตอนที่เธอมีอายุ 17 ปี ต้องการให้จำเลยรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งทางร่างกายและจิตใจ

ในเอกสารยังเสริมว่าเจ้าชายทราบดีว่าตนอายุเท่าไหร่ และทราบว่าเป็นเหยื่อค้าบริการทางเพศ ส่วนที่ตนไม่ขัดขืนเพราะกลัวต่ออำนาจ และเส้นสายของเจฟฟรีย์ เอปสตีน รวมถึงตัวเจ้าชายแอนดรูว์เอง

 

ล่าสุด เวอร์จิเนียร์ โรเบิร์ตส จุฟฟรี ออกมาให้สัมภาษณ์กับ CNN ถึงคดีดังกล่าว

 

คดีนี้จะดำเนินต่อไปอย่างไรก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ…

 

ที่มา :

https://edition.cnn.com/2021/08/09/us/virginia-giuffre-sexual-abuse-lawsuit-prince-andrew/index.html

https://www.bbc.com/thai/international-50447538

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ชมฟรี! วันวาเลนไทน์นี้ ถ้ามาเป็นคู่-กลุ่ม ลงทะเบียนก่อน มีสิทธิ์ก่อน

ใครกำลังมองหากิจกรรมที่จะทำกับคนรักในวันวาเลนไทน์นี้อย่าพลาด! ทาง "ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ" ได้ออกมาชวนให้ทุกคนชวนคู่จิ้นมาดูดาวที่ท้องฟ้าจำลองในวันวาเลนไทน์ โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - ดูดาวรอบพิเศษเวลา 12:00 น. ตอน: ความรักจากฟากฟ้า -...