สรุปเรื่องราว เมื่อเจ้าชายอังกฤษ (ย้ำ อังกฤษ) ถูกหญิงอเมริกัน ฟ้องล่วงละเมิดทางเพศ

Date:

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (9 สิงหาคม 2021) นางสาวเวอร์จิเนีย โรเบิร์ตส จุฟฟรี หญิงชาวสหรัฐอเมริกา ได้ยื่นฟ้อง เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์ก โอรสพระองค์ที่สองของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร

ซึ่งเรื่องราวนี้ได้เป็นประเด็นต่อเนื่องมาอย่างยาวนานหลายปี วันนี้เราจะมาสรุปให้อ่านกันครับ

 

เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์ก

 

– ย้อนกลับไปเมื่อปี 2010 มีภาพถ่ายของเจ้าชายแอนดรูว์กับ เจฟฟรีย์ เอปสตีน เศรษฐีนักการเงินชาวอเมริกัน ที่เคยถูกตัดสินว่ามีความผิดคดีชักชวนผู้เยาว์ไปค้าประเวณีในปี 2008 หลุดออกมา

ทำให้เกิดคำวิจารณ์ต่อเจ้าชายแอนดรูว์มากมาย ถึงการเลือกคบพระสหาย

 

ภาพเจ้าชายแอนดรูว์ (ซ้าย) กับ เจฟเฟรีย์ เอปสตีน (ขวา) ที่หลุดออกมาในปี 2010

 

– ต่อมาปี 2015 เจฟฟรีย์ เอปสตีน ได้ถูกฟ้องร้องข้อหาค้าประเวณีเด็กหญิงอีกครั้ง หนึ่งในผู้ฟ้องคือนางสาวจุฟฟรี ในเอกสารมีการโยงไปถึงเจ้าชายแอนดรูว์

ในเอกสารระบุว่า เธอถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์กับเจ้าชายแอนดรูว์ 3 ครั้ง ในช่วงปี 2001-2002 ตอนที่เธอมีอายุ 17 ปี ในกรุงลอนดอน นครนิวยอร์ก และเกาะส่วนตัวของนายเอปสตีนในทะเลแคริบเบียน

ตามกฎหมายรัฐฟลอริดาที่คุ้มครองจุฟฟรีอยู่ ถือว่าเธอเป็นผู้เยาว์อยู่ในขณะนั้น

– ปี 2019 เจฟฟรีย์ เอปสตีน ได้ตัดสินใจฆ่าตัวตายในเรือนจำ ระหว่างรอการพิจารณาคดี ทำให้แรงกดดันตกไปอยู่ที่เจ้าชายแอนดรูว์มากกว่าเดิม แต่สำนักพระราชวังก็ปฏิเสธข่าวดังกล่าวมาตลอดว่าไม่เป็นความจริง

 

ภาพล่าสุดของเจฟฟรีย์ เอปสตีน ก่อนที่เขาจะฆ่าตัวตาย ถูกถ่ายในปี 2019

 

– ในปีเดียวกันเจ้าชายแอนดรูว์ จึงออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้เป็นครั้งแรกกับ BBC  บอกว่าภาพที่หลุดออกมา เป็นเพราะการไปพักที่บ้านของเจฟฟรีย์ที่นิวยอร์กทำให้มีภาพหลุดออกมา

“ข้าพเจ้ายังโกรธตัวเองไม่หาย เพราะมันไม่ใช่เรื่องเหมาะสมสำหรับสมาชิกราชวงศ์ เราพยายามปฏิบัติและรักษามาตรฐานสูงสุด และข้าพเจ้าทำให้ราชวงศ์ผิดหวัง”

“มันสะดวกที่จะไปพักที่นั่น”

“ข้าพเจ้าเคยคิดทบทวนเรื่องนี้มาหลายครั้ง และเมื่อได้ตกตะกอนความคิดทั้งหมด ก็ชัดเจนว่ามันเป็นสิ่งที่ผิด”

“แต่ตอนนั้น ข้าพเจ้ารู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องผิดที่ทำเช่นนั้น และข้าพเจ้ายอมรับอย่างเต็มอกว่า การตัดสินใจของข้าพเจ้าในตอนนั้นมาจากนิสัยของข้าพเจ้าที่เป็นคนซื่อจนเกินไป” เจ้าชายแอนดรูว์กล่าวกับ BBC

– ในการสัมภาษณ์เจ้าชายแอนดรูว์ยังบอกว่าตนจำไม่ได้ว่าเคยพบนางสาวจุฟฟรีมาก่อน แม้จะมีรูปที่ถ่ายด้วยกันในปี 2001 ก็ตาม จึงถูกวิจารณ์หนักยิ่งกว่าเดิม จนออกแถลงการณ์ยุติการปฏิบัติพระกรณียกิจในฐานะสมาชิกราชวงศ์

 

เจ้าชายแอนดรูว์ (ซ้าย) กับ เวอร์จิเนียร์ โรเบิร์ตส จุฟฟรี (ขวา) มีการระบุว่าภาพถูกถ่ายในปี 2001

 

– กระทั่งล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นางสาวจุฟฟรีได้ยื่นฟ้องต่อศาลสหรัฐฯ ข้อหาล่วงละเมิดทางเพศและทำร้ายร่างกาย ตอนที่เธอมีอายุ 17 ปี ต้องการให้จำเลยรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งทางร่างกายและจิตใจ

ในเอกสารยังเสริมว่าเจ้าชายทราบดีว่าตนอายุเท่าไหร่ และทราบว่าเป็นเหยื่อค้าบริการทางเพศ ส่วนที่ตนไม่ขัดขืนเพราะกลัวต่ออำนาจ และเส้นสายของเจฟฟรีย์ เอปสตีน รวมถึงตัวเจ้าชายแอนดรูว์เอง

 

ล่าสุด เวอร์จิเนียร์ โรเบิร์ตส จุฟฟรี ออกมาให้สัมภาษณ์กับ CNN ถึงคดีดังกล่าว

 

คดีนี้จะดำเนินต่อไปอย่างไรก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ…

 

ที่มา :

https://edition.cnn.com/2021/08/09/us/virginia-giuffre-sexual-abuse-lawsuit-prince-andrew/index.html

https://www.bbc.com/thai/international-50447538

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...