ทหารนักบิน ที่เปิดเผยว่าเป็นเกย์ ถูกเพื่อนทหารคุกคาม จนตัดสินใจลาออกจาก US NAVY

Date:

ปัจจุบัน โลกของเรามีการเปิดกว้างเรื่องความหลากหลายทางเพศมากขึ้น จากกระแสรณรงค์ LGBTQ+ ในช่วงหลัง

แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังมีบางสถานที่ หรือบางหน่วยงาน ที่ยังไม่ได้เปิดรับความหลากหลาย เช่น หน่วยงานทหาร เหมือนอย่างข่าวที่เรากำลังจะนำเสนอให้ชมกันในวันนี้

 

 

ย้อนกลับไปในปี 1994 สหรัฐฯ ในสมัยของประธานาธิบดี Bill Clinton ได้ออกนโยบาย “Don’t ask, don’t tell” ที่เป็นการอนุญาตให้ชาว LGBTQ+ สามารถรับราชการทหารได้ ตราบใดที่พวกเขาไม่เปิดเผยเพศสภาพออกมา

ต่อมาในปี 2011 นโยบายดังกล่าวได้ถูกยกเลิกไป ทำให้ทหารในกองทัพสหรัฐฯ สามารถเปิดเผยเพศสภาพของตนเองได้โดยไม่มีข้อห้ามแต่อย่างใด

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น ดูเหมือนว่าการเปิดกว้างเรื่องเพศนั้น ก็ยังไม่ได้เป็นที่ยอมรับอย่างทั่วถึงในสังคมทหารนัก

เพราะล่าสุด Adam Adamski พลเรือเอกของกองทัพเรือสหรัฐฯ ผู้เป็นนักบินเฮลิคอปเตอร์ในฝูงบินค้นหาและช่วยเหลือ ที่เข้ารับราชการทหารเมื่อปี 2015

ได้ออกมาเล่าประสบการณ์ที่เขาถูกคุกคามจากการเปิดเผยตัวว่าเป็นเกย์ จนทำให้เขาตัดสินใจลาออกจากการรับราชการทหาร

 

Adam Adamski  พลเรือเอก US NAVY

 

Adam Adamski นั้นได้ออกมาเผยผ่านสื่อสหรัฐฯ ว่าเรื่องเกิดขึ้นในปี 2019 เมื่อเขาได้รับเชิญไปปาร์ตี้วันเกิดจากคนในหน่วยนาวิกโยธิน ซึ่งเป็นหน่วยที่ทำงานร่วมกันอยู่บ่อยๆ ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง

และหลังจากปาร์ตี้จบลง เขาก็ถูกชวนไปต่อที่อาฟเตอร์ปาร์ตี้ และหลังจากนั้นเมื่อเขากลับมาที่ห้อง เขาก็รู้ว่ามันมีอะไรไม่ถูกต้องเกิดขึ้น

“ทีวีในห้องถูกย้ายให้หันมาที่ทางเดิน และผมก็เป็นชุดสีขาวของผมถูกพันอยู่รอบทีวี โดยใมีหนังโป๊เกย์ฮาร์ดคอกำลังเล่นอยู่ในทีวี ผมไม่คิดว่าที่คือการแกล้งกันแบบเล่นๆ”

 

 

Adamski เผยว่าหลังจากนั้น เพื่อนๆ ของเขาในหน่วยนาวิกโยธิน และเพื่อนในหน่วยฝูงบิน ทั้งชาย หญิง และเกย์ ก็บอกให้เขาร้องเรียนไปเพื่อหาตัวคนต้นเรื่อง

ทีแรกเขาตัดสินใจจะไม่ร้องเรียน เพราะอยากโฟกัสไปที่การออกบินครั้งแรกที่กำลังจะมาถึง

แต่สุดท้ายก็ยื่นเรื่องไปที่ผู้บังคับบัญชา และผู้ตรวจตรากองทัพ ซึ่งทางเบื้องบนก็เสนอว่าจะถอดถอนตำแหน่งของผู้กระทำผิด แต่ Adamski ก็คัดค้าน และขอแค่ได้เจอผู้กระทำผิดทั้ง 3 คน เพื่อคุยและต้องการคำขอโทษต่อหน้าตรงๆ

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น หลายเดือนผ่านไป Adamski รู้สึกว่าเขาไม่สนุกกับอาชีพนี้แล้ว หลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งมันส่งกระทบต่อฝีมือการบินของเขา

อีกทั้งเขายังเลิกกับนักบินจากกองทัพอากาศ ที่กำลังอยู่ในช่วงพิจารณาจะเปิดเผยตัวตนว่าเป็นเกย์ แต่ก็ตัดสินใจไม่เปิดเผยเพราะการถูกคุกคามของ Adamski

และในที่สุด ในปีที่แล้ว Adamski ก็ตัดสินใจเกษียนจากตำแหน่งก่อนกำหนด โดยเขาจะรับราชการทหารถึงเดือนมิถุนายน 2021 ที่จะถึงนี้

แต่เขาอยากให้หลายคนตระหนักถึงการคุกคามคนอื่น เขาจึงออกมาเผยเรื่องราวนี้ให้กับสื่อได้ทราบ โดยหวังว่าสังคมทหารในอนาคตจะไม่มีอะไรแบบนี้เกิดขึ้นอีก

 

ชมคลิปที่ Adamski เปิดเผยเรื่องราวกับสื่อ

 

ที่มา : kpbs, unilad

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วัันนี้วันพระใหญ่นะ แนะนำ ดูธรรมะธัมโมบ้าง ดูปรัชญาคำคม ข่มใจ ข่มกิเลศตัณหา กันบ้างดิ๊

เนื่องจากว่าวันนี้ (๒๑ มีนาคม ๒๕๖๖) เป็นวัน "วันพระใหญ่" ตรงกับวัน แรม ๑๕...

ในหลวง-พระราชินี พระราชทาน แจกันดอกไม้ พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด 69 ปี

วันนี้ (21 มี.ค. 66) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานแจกันดอกไม้ แก่...

พบภาพหาชมยาก “วาฬฟิน” เป็น “โรคกระดูกสันหลังคด” ที่สเปน กำลังตรวจสอบว่า เกิดจากอะไร

กำลังเป็นภาพหาชมยาก ที่วงการวิทยาศาสตร์กำลังให้ความสนใจเลยครับ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ชายฝั่งทางตะวันออกของสเปนได้มีการค้นพบภาพ และคลิปของวาฬฟินขนาดมหึมาตัวหนึ่ง กำลังว่ายน้ำอย่างทุลักทุเล สร้างความแปลกใจกับผู้พบเห็นมาก (ชมแบบคลิปได้ที่: youtu.be/aqypyQZr2Zo) โดยในตอนแรกหลายๆ ฝ่ายคิดว่าวาฬตัวนี้ แค่ติดอยู่ในอวนจับปลามันจึงว่ายน้ำแปลกๆ...

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ “The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้” ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ

ดราม่ากลุ่ม Netflix จากโพสต์ "The Glory ทำเวอร์ชั่นไทยไม่ได้" ทำช่องคอมเมนต์เดือดปุดๆ ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่อง The...