ทหารนักบิน ที่เปิดเผยว่าเป็นเกย์ ถูกเพื่อนทหารคุกคาม จนตัดสินใจลาออกจาก US NAVY

Date:

ปัจจุบัน โลกของเรามีการเปิดกว้างเรื่องความหลากหลายทางเพศมากขึ้น จากกระแสรณรงค์ LGBTQ+ ในช่วงหลัง

แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังมีบางสถานที่ หรือบางหน่วยงาน ที่ยังไม่ได้เปิดรับความหลากหลาย เช่น หน่วยงานทหาร เหมือนอย่างข่าวที่เรากำลังจะนำเสนอให้ชมกันในวันนี้

 

 

ย้อนกลับไปในปี 1994 สหรัฐฯ ในสมัยของประธานาธิบดี Bill Clinton ได้ออกนโยบาย “Don’t ask, don’t tell” ที่เป็นการอนุญาตให้ชาว LGBTQ+ สามารถรับราชการทหารได้ ตราบใดที่พวกเขาไม่เปิดเผยเพศสภาพออกมา

ต่อมาในปี 2011 นโยบายดังกล่าวได้ถูกยกเลิกไป ทำให้ทหารในกองทัพสหรัฐฯ สามารถเปิดเผยเพศสภาพของตนเองได้โดยไม่มีข้อห้ามแต่อย่างใด

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น ดูเหมือนว่าการเปิดกว้างเรื่องเพศนั้น ก็ยังไม่ได้เป็นที่ยอมรับอย่างทั่วถึงในสังคมทหารนัก

เพราะล่าสุด Adam Adamski พลเรือเอกของกองทัพเรือสหรัฐฯ ผู้เป็นนักบินเฮลิคอปเตอร์ในฝูงบินค้นหาและช่วยเหลือ ที่เข้ารับราชการทหารเมื่อปี 2015

ได้ออกมาเล่าประสบการณ์ที่เขาถูกคุกคามจากการเปิดเผยตัวว่าเป็นเกย์ จนทำให้เขาตัดสินใจลาออกจากการรับราชการทหาร

 

Adam Adamski  พลเรือเอก US NAVY

 

Adam Adamski นั้นได้ออกมาเผยผ่านสื่อสหรัฐฯ ว่าเรื่องเกิดขึ้นในปี 2019 เมื่อเขาได้รับเชิญไปปาร์ตี้วันเกิดจากคนในหน่วยนาวิกโยธิน ซึ่งเป็นหน่วยที่ทำงานร่วมกันอยู่บ่อยๆ ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง

และหลังจากปาร์ตี้จบลง เขาก็ถูกชวนไปต่อที่อาฟเตอร์ปาร์ตี้ และหลังจากนั้นเมื่อเขากลับมาที่ห้อง เขาก็รู้ว่ามันมีอะไรไม่ถูกต้องเกิดขึ้น

“ทีวีในห้องถูกย้ายให้หันมาที่ทางเดิน และผมก็เป็นชุดสีขาวของผมถูกพันอยู่รอบทีวี โดยใมีหนังโป๊เกย์ฮาร์ดคอกำลังเล่นอยู่ในทีวี ผมไม่คิดว่าที่คือการแกล้งกันแบบเล่นๆ”

 

 

Adamski เผยว่าหลังจากนั้น เพื่อนๆ ของเขาในหน่วยนาวิกโยธิน และเพื่อนในหน่วยฝูงบิน ทั้งชาย หญิง และเกย์ ก็บอกให้เขาร้องเรียนไปเพื่อหาตัวคนต้นเรื่อง

ทีแรกเขาตัดสินใจจะไม่ร้องเรียน เพราะอยากโฟกัสไปที่การออกบินครั้งแรกที่กำลังจะมาถึง

แต่สุดท้ายก็ยื่นเรื่องไปที่ผู้บังคับบัญชา และผู้ตรวจตรากองทัพ ซึ่งทางเบื้องบนก็เสนอว่าจะถอดถอนตำแหน่งของผู้กระทำผิด แต่ Adamski ก็คัดค้าน และขอแค่ได้เจอผู้กระทำผิดทั้ง 3 คน เพื่อคุยและต้องการคำขอโทษต่อหน้าตรงๆ

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น หลายเดือนผ่านไป Adamski รู้สึกว่าเขาไม่สนุกกับอาชีพนี้แล้ว หลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งมันส่งกระทบต่อฝีมือการบินของเขา

อีกทั้งเขายังเลิกกับนักบินจากกองทัพอากาศ ที่กำลังอยู่ในช่วงพิจารณาจะเปิดเผยตัวตนว่าเป็นเกย์ แต่ก็ตัดสินใจไม่เปิดเผยเพราะการถูกคุกคามของ Adamski

และในที่สุด ในปีที่แล้ว Adamski ก็ตัดสินใจเกษียนจากตำแหน่งก่อนกำหนด โดยเขาจะรับราชการทหารถึงเดือนมิถุนายน 2021 ที่จะถึงนี้

แต่เขาอยากให้หลายคนตระหนักถึงการคุกคามคนอื่น เขาจึงออกมาเผยเรื่องราวนี้ให้กับสื่อได้ทราบ โดยหวังว่าสังคมทหารในอนาคตจะไม่มีอะไรแบบนี้เกิดขึ้นอีก

 

ชมคลิปที่ Adamski เปิดเผยเรื่องราวกับสื่อ

 

ที่มา : kpbs, unilad

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...