ทหารนักบิน ที่เปิดเผยว่าเป็นเกย์ ถูกเพื่อนทหารคุกคาม จนตัดสินใจลาออกจาก US NAVY

Date:

ปัจจุบัน โลกของเรามีการเปิดกว้างเรื่องความหลากหลายทางเพศมากขึ้น จากกระแสรณรงค์ LGBTQ+ ในช่วงหลัง

แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังมีบางสถานที่ หรือบางหน่วยงาน ที่ยังไม่ได้เปิดรับความหลากหลาย เช่น หน่วยงานทหาร เหมือนอย่างข่าวที่เรากำลังจะนำเสนอให้ชมกันในวันนี้

 

 

ย้อนกลับไปในปี 1994 สหรัฐฯ ในสมัยของประธานาธิบดี Bill Clinton ได้ออกนโยบาย “Don’t ask, don’t tell” ที่เป็นการอนุญาตให้ชาว LGBTQ+ สามารถรับราชการทหารได้ ตราบใดที่พวกเขาไม่เปิดเผยเพศสภาพออกมา

ต่อมาในปี 2011 นโยบายดังกล่าวได้ถูกยกเลิกไป ทำให้ทหารในกองทัพสหรัฐฯ สามารถเปิดเผยเพศสภาพของตนเองได้โดยไม่มีข้อห้ามแต่อย่างใด

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น ดูเหมือนว่าการเปิดกว้างเรื่องเพศนั้น ก็ยังไม่ได้เป็นที่ยอมรับอย่างทั่วถึงในสังคมทหารนัก

เพราะล่าสุด Adam Adamski พลเรือเอกของกองทัพเรือสหรัฐฯ ผู้เป็นนักบินเฮลิคอปเตอร์ในฝูงบินค้นหาและช่วยเหลือ ที่เข้ารับราชการทหารเมื่อปี 2015

ได้ออกมาเล่าประสบการณ์ที่เขาถูกคุกคามจากการเปิดเผยตัวว่าเป็นเกย์ จนทำให้เขาตัดสินใจลาออกจากการรับราชการทหาร

 

Adam Adamski  พลเรือเอก US NAVY

 

Adam Adamski นั้นได้ออกมาเผยผ่านสื่อสหรัฐฯ ว่าเรื่องเกิดขึ้นในปี 2019 เมื่อเขาได้รับเชิญไปปาร์ตี้วันเกิดจากคนในหน่วยนาวิกโยธิน ซึ่งเป็นหน่วยที่ทำงานร่วมกันอยู่บ่อยๆ ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง

และหลังจากปาร์ตี้จบลง เขาก็ถูกชวนไปต่อที่อาฟเตอร์ปาร์ตี้ และหลังจากนั้นเมื่อเขากลับมาที่ห้อง เขาก็รู้ว่ามันมีอะไรไม่ถูกต้องเกิดขึ้น

“ทีวีในห้องถูกย้ายให้หันมาที่ทางเดิน และผมก็เป็นชุดสีขาวของผมถูกพันอยู่รอบทีวี โดยใมีหนังโป๊เกย์ฮาร์ดคอกำลังเล่นอยู่ในทีวี ผมไม่คิดว่าที่คือการแกล้งกันแบบเล่นๆ”

 

 

Adamski เผยว่าหลังจากนั้น เพื่อนๆ ของเขาในหน่วยนาวิกโยธิน และเพื่อนในหน่วยฝูงบิน ทั้งชาย หญิง และเกย์ ก็บอกให้เขาร้องเรียนไปเพื่อหาตัวคนต้นเรื่อง

ทีแรกเขาตัดสินใจจะไม่ร้องเรียน เพราะอยากโฟกัสไปที่การออกบินครั้งแรกที่กำลังจะมาถึง

แต่สุดท้ายก็ยื่นเรื่องไปที่ผู้บังคับบัญชา และผู้ตรวจตรากองทัพ ซึ่งทางเบื้องบนก็เสนอว่าจะถอดถอนตำแหน่งของผู้กระทำผิด แต่ Adamski ก็คัดค้าน และขอแค่ได้เจอผู้กระทำผิดทั้ง 3 คน เพื่อคุยและต้องการคำขอโทษต่อหน้าตรงๆ

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น หลายเดือนผ่านไป Adamski รู้สึกว่าเขาไม่สนุกกับอาชีพนี้แล้ว หลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งมันส่งกระทบต่อฝีมือการบินของเขา

อีกทั้งเขายังเลิกกับนักบินจากกองทัพอากาศ ที่กำลังอยู่ในช่วงพิจารณาจะเปิดเผยตัวตนว่าเป็นเกย์ แต่ก็ตัดสินใจไม่เปิดเผยเพราะการถูกคุกคามของ Adamski

และในที่สุด ในปีที่แล้ว Adamski ก็ตัดสินใจเกษียนจากตำแหน่งก่อนกำหนด โดยเขาจะรับราชการทหารถึงเดือนมิถุนายน 2021 ที่จะถึงนี้

แต่เขาอยากให้หลายคนตระหนักถึงการคุกคามคนอื่น เขาจึงออกมาเผยเรื่องราวนี้ให้กับสื่อได้ทราบ โดยหวังว่าสังคมทหารในอนาคตจะไม่มีอะไรแบบนี้เกิดขึ้นอีก

 

ชมคลิปที่ Adamski เปิดเผยเรื่องราวกับสื่อ

 

ที่มา : kpbs, unilad

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...