เผยโฉมดีไซน์ “เหรียญทองโอลิมปิก ปารีส 2024” ที่เหรียญจะแยกร่างได้ เพื่อแบ่งปันทีมงาน-คนรัก

Date:

จากความอลังการของโอลิมปิก 2020 ในกรุงโตเกียวที่ปิดตัวลงไปอย่างงดงาม และส่งไม้ต่อไปยังโอลิมปิก 2024 ซึ่งจะจัดในเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส

นอกจากการแข่งขันกีฬาแล้ว สิ่งหนึ่งที่ถูกพูดถึงมากในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ก็คือ “เหรียญรางวัล” ซึ่งทำมาจากวัสดุรีไซเคิล และสร้างความประทับใจให้กับหลายๆ ฝ่าย

อ่านเพิ่มเติม

เผยโฉมเหรียญรางวัล โอลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียว รีไซเคิลจากเศษขยะอิเล็กทรอนิกส์

น้องเทนนิส พารีวิวเหรียญทองโตเกียวโอลิมปิกแบบโคลสอัพ เหรียญใหญ่อลังการ!

 

 

ในโอลิมปิกครั้งต่อไป เหรียญก็ถูกออกแบบเป็นพิเศษเช่นกัน ซึ่งมีกระแสการแชร์ภาพของ “เหรียญรางวัล” ในโอลิมปิกปารีส 2024 ซึ่งออกแบบมาบนแนวคิดแห่ง “การแบ่งปัน”

โดยเหรียญที่เราเห็นอยู่นี้ ได้รับการออกแบบโดยคุณ Phillipe Starck ศิลปินชาวฝรั่งเศส ความพิเศษก็คือมันสามารถ “แยกร่าง” ออกเป็น 4 เหรียญได้

 

Phillipe Starck

 

ด้านหน้าสุดของเหรียญ มีรูปของเทพีไนกี้ประดับอยู่ ส่วนอีก 3 เหรียญที่เหลือนั้นจะเป็นรูปสัญลักษณ์โอลิมปิก 2024 ซึ่งแสดงจุดเด่นของเมืองอย่างหอไอเฟล

 

ภาพ GIF แสดงการแยกชิ้นส่วนของเหรียญ

 

ซึ่งการออกแบบดังกล่าว มีไว้เพื่อให้นักกีฬาสามารถ “แบ่ง” เหรียญแห่งความสำเร็จนี้ ให้กับทีมงานเบื้องหลัง เช่น โค้ช หรือคนที่คอยผลักดันพวกเขา อย่างพ่อแม่ คนรัก หรือกระทั่งเพื่อนในวัยเด็กก็ตามที

 

 

ภาพแสดงความหนาของเหรียญ

 

ด้านหน้าของแต่ละเหรียญ เมื่อแยกออกเป็น 4 ชิ้น

 

ด้านหลังของเหรียญ สังเกตว่าเหรียญหลักเท่านั้นที่จะมีสัญลักษณ์พิเศษอยู่ด้านหลัง

 

ไอเดียการออกแบบนี้ จึงได้รับความชื่นชมไม่แพ้กับเหรียญโอลิมปิกของญี่ปุ่นในครั้งนี้เลย

และเป็นที่น่าสนใจว่า ในอีก 4 ปีข้างหน้า การแข่งขันโอลิมปิกในปารีส เมืองที่เป็นตัวแทนของดีไซน์และความหรูหรา ก็คงมีเอกลักษณ์อะไรที่น่าสนใจไม่น้อยเลยเช่นกัน..

 

 

ที่มา:

BrandAge Online

www.bestinteriordesigners.eu/philippe-starcks-paris-2024-olympic-medals/

www.dezeen.com/2017/07/25/philippe-starck-paris-2024-olympic-medals-designed-to-be-shared/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...