เผยโฉมดีไซน์ “เหรียญทองโอลิมปิก ปารีส 2024” ที่เหรียญจะแยกร่างได้ เพื่อแบ่งปันทีมงาน-คนรัก

Date:

จากความอลังการของโอลิมปิก 2020 ในกรุงโตเกียวที่ปิดตัวลงไปอย่างงดงาม และส่งไม้ต่อไปยังโอลิมปิก 2024 ซึ่งจะจัดในเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส

นอกจากการแข่งขันกีฬาแล้ว สิ่งหนึ่งที่ถูกพูดถึงมากในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ก็คือ “เหรียญรางวัล” ซึ่งทำมาจากวัสดุรีไซเคิล และสร้างความประทับใจให้กับหลายๆ ฝ่าย

อ่านเพิ่มเติม

เผยโฉมเหรียญรางวัล โอลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียว รีไซเคิลจากเศษขยะอิเล็กทรอนิกส์

น้องเทนนิส พารีวิวเหรียญทองโตเกียวโอลิมปิกแบบโคลสอัพ เหรียญใหญ่อลังการ!

 

 

ในโอลิมปิกครั้งต่อไป เหรียญก็ถูกออกแบบเป็นพิเศษเช่นกัน ซึ่งมีกระแสการแชร์ภาพของ “เหรียญรางวัล” ในโอลิมปิกปารีส 2024 ซึ่งออกแบบมาบนแนวคิดแห่ง “การแบ่งปัน”

โดยเหรียญที่เราเห็นอยู่นี้ ได้รับการออกแบบโดยคุณ Phillipe Starck ศิลปินชาวฝรั่งเศส ความพิเศษก็คือมันสามารถ “แยกร่าง” ออกเป็น 4 เหรียญได้

 

Phillipe Starck

 

ด้านหน้าสุดของเหรียญ มีรูปของเทพีไนกี้ประดับอยู่ ส่วนอีก 3 เหรียญที่เหลือนั้นจะเป็นรูปสัญลักษณ์โอลิมปิก 2024 ซึ่งแสดงจุดเด่นของเมืองอย่างหอไอเฟล

 

ภาพ GIF แสดงการแยกชิ้นส่วนของเหรียญ

 

ซึ่งการออกแบบดังกล่าว มีไว้เพื่อให้นักกีฬาสามารถ “แบ่ง” เหรียญแห่งความสำเร็จนี้ ให้กับทีมงานเบื้องหลัง เช่น โค้ช หรือคนที่คอยผลักดันพวกเขา อย่างพ่อแม่ คนรัก หรือกระทั่งเพื่อนในวัยเด็กก็ตามที

 

 

ภาพแสดงความหนาของเหรียญ

 

ด้านหน้าของแต่ละเหรียญ เมื่อแยกออกเป็น 4 ชิ้น

 

ด้านหลังของเหรียญ สังเกตว่าเหรียญหลักเท่านั้นที่จะมีสัญลักษณ์พิเศษอยู่ด้านหลัง

 

ไอเดียการออกแบบนี้ จึงได้รับความชื่นชมไม่แพ้กับเหรียญโอลิมปิกของญี่ปุ่นในครั้งนี้เลย

และเป็นที่น่าสนใจว่า ในอีก 4 ปีข้างหน้า การแข่งขันโอลิมปิกในปารีส เมืองที่เป็นตัวแทนของดีไซน์และความหรูหรา ก็คงมีเอกลักษณ์อะไรที่น่าสนใจไม่น้อยเลยเช่นกัน..

 

 

ที่มา:

BrandAge Online

www.bestinteriordesigners.eu/philippe-starcks-paris-2024-olympic-medals/

www.dezeen.com/2017/07/25/philippe-starck-paris-2024-olympic-medals-designed-to-be-shared/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...