อินฟลูเอนเซอร์จีน ‘ขโมยเรือกู้ภัย’ เอาไปถ่ายคลิปคอนเทนต์ ทำกู้ภัยเสียเวลาตามหาเรือ


3 แชร์, 1 ปลาทู

เกิดเหตุน้ำท่วมที่มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน จากฝนที่กระหน่ำตกลงมาอย่างหนักเมื่อช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 302 ราย เกิดความเสียหายทางเศรษฐกิจ 5 แสนล้านบาท

โดยหลังจากที่น้ำเริ่มลดระดับลงเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเริ่มเข้าพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชน เช่นเดียวกันกับเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ที่ลงพื้นที่ไปด้วยเช่นกัน

 

 

แต่แล้วมันก็กลายเป็นเหตุที่ว่า เหล่าอินฟลูเอนเซอร์นี้แอบขโมยเรือของกู้ภัยไปใช้ถ่ายคลิปเพื่อเรียกยอดผู้ชมหรือสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง แทนที่เจ้าหน้าที่จะได้นำไปใช้ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

 

 

ในแอปฯ โต่วอิน มีการเผยแพร่คลิปกล่าวหาอินฟลูเอนเซอร์ที่หวังผลประโยชน์จากน้ำท่วมเพื่อชื่อเสียงของตัวเอง โดยในคลิปหนึ่งเผยให้เห็นการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่กู้ภัยกับอินฟลูเอนเซอร์ กล่าวหาเป็นภาษาจีนว่าขโมยเรือกู้ภัยไปขณะที่กำลังพักกินข้าว

 

 

กู้ภัยพยายามตามหาเรือที่ถูกขโมยไปถึง 4 ชั่วโมง พอเจอเรือที่หายไปแล้ว อินฟลูเอนเซอร์กลับบอกว่ากำลังออกไปหาคนมาช่วยอยู่

อย่างไรก็ดี ในคลิปดังกล่าวเจ้าหน้าที่ถึงกับตะโกนด่าว่า “มันชัดถึงขนาดที่รู้แล้วว่าพวกคุณไม่ได้มาเพื่อช่วยคนหรอก พวกระยำ” ตลอดเวลาที่เหล่าอินฟลูเอนเซอร์นั่งอยู่ในเรือ พวกเขาดูละอายมากกับการกระทำเช่นนี้

สื่อท้องถิ่นเองก็รายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบเรื่องนี้อยู่

 

 

หนึ่งในหัวหน้าทีมกู้ภัยให้สัมภาษณ์ว่า เรือที่ถูกขโมยไปได้รับความเสียหายอย่างหนักเมื่อถูกนำมาคืน เขารู้สึกโกรธมากที่เรือถูกขโมยไป เสียเวลาออกตามหาเรือที่จะเอาเวลาไปช่วยคนประสบภัยน้ำท่วม

 

 

“ผมเห็นพวกนี้มาตั้งแต่วันแรกที่เกิดน้ำท่วม มาถ่ายคลิปวิดีโอแล้วก็ไลฟ์สตรีม” โดยคนเหล่านี้เข้าพื้นที่มาเพื่อถ่ายคลิปอย่างเดียว ทำให้คนเห็นภาพน้ำท่วม ขโมยเรือเพื่อเข้าพื้นที่แต่ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือใดๆ

 

ที่มา: hexun, sohu


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?