อินฟลูเอนเซอร์จีน ‘ขโมยเรือกู้ภัย’ เอาไปถ่ายคลิปคอนเทนต์ ทำกู้ภัยเสียเวลาตามหาเรือ

Date:

เกิดเหตุน้ำท่วมที่มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน จากฝนที่กระหน่ำตกลงมาอย่างหนักเมื่อช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 302 ราย เกิดความเสียหายทางเศรษฐกิจ 5 แสนล้านบาท

โดยหลังจากที่น้ำเริ่มลดระดับลงเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเริ่มเข้าพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชน เช่นเดียวกันกับเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ที่ลงพื้นที่ไปด้วยเช่นกัน

 

 

แต่แล้วมันก็กลายเป็นเหตุที่ว่า เหล่าอินฟลูเอนเซอร์นี้แอบขโมยเรือของกู้ภัยไปใช้ถ่ายคลิปเพื่อเรียกยอดผู้ชมหรือสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง แทนที่เจ้าหน้าที่จะได้นำไปใช้ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

 

 

ในแอปฯ โต่วอิน มีการเผยแพร่คลิปกล่าวหาอินฟลูเอนเซอร์ที่หวังผลประโยชน์จากน้ำท่วมเพื่อชื่อเสียงของตัวเอง โดยในคลิปหนึ่งเผยให้เห็นการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่กู้ภัยกับอินฟลูเอนเซอร์ กล่าวหาเป็นภาษาจีนว่าขโมยเรือกู้ภัยไปขณะที่กำลังพักกินข้าว

 

 

กู้ภัยพยายามตามหาเรือที่ถูกขโมยไปถึง 4 ชั่วโมง พอเจอเรือที่หายไปแล้ว อินฟลูเอนเซอร์กลับบอกว่ากำลังออกไปหาคนมาช่วยอยู่

อย่างไรก็ดี ในคลิปดังกล่าวเจ้าหน้าที่ถึงกับตะโกนด่าว่า “มันชัดถึงขนาดที่รู้แล้วว่าพวกคุณไม่ได้มาเพื่อช่วยคนหรอก พวกระยำ” ตลอดเวลาที่เหล่าอินฟลูเอนเซอร์นั่งอยู่ในเรือ พวกเขาดูละอายมากกับการกระทำเช่นนี้

สื่อท้องถิ่นเองก็รายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบเรื่องนี้อยู่

 

 

หนึ่งในหัวหน้าทีมกู้ภัยให้สัมภาษณ์ว่า เรือที่ถูกขโมยไปได้รับความเสียหายอย่างหนักเมื่อถูกนำมาคืน เขารู้สึกโกรธมากที่เรือถูกขโมยไป เสียเวลาออกตามหาเรือที่จะเอาเวลาไปช่วยคนประสบภัยน้ำท่วม

 

 

“ผมเห็นพวกนี้มาตั้งแต่วันแรกที่เกิดน้ำท่วม มาถ่ายคลิปวิดีโอแล้วก็ไลฟ์สตรีม” โดยคนเหล่านี้เข้าพื้นที่มาเพื่อถ่ายคลิปอย่างเดียว ทำให้คนเห็นภาพน้ำท่วม ขโมยเรือเพื่อเข้าพื้นที่แต่ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือใดๆ

 

ที่มา: hexun, sohu

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...