อินฟลูเอนเซอร์จีน ‘ขโมยเรือกู้ภัย’ เอาไปถ่ายคลิปคอนเทนต์ ทำกู้ภัยเสียเวลาตามหาเรือ

Date:

เกิดเหตุน้ำท่วมที่มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน จากฝนที่กระหน่ำตกลงมาอย่างหนักเมื่อช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 302 ราย เกิดความเสียหายทางเศรษฐกิจ 5 แสนล้านบาท

โดยหลังจากที่น้ำเริ่มลดระดับลงเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเริ่มเข้าพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชน เช่นเดียวกันกับเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ที่ลงพื้นที่ไปด้วยเช่นกัน

 

 

แต่แล้วมันก็กลายเป็นเหตุที่ว่า เหล่าอินฟลูเอนเซอร์นี้แอบขโมยเรือของกู้ภัยไปใช้ถ่ายคลิปเพื่อเรียกยอดผู้ชมหรือสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง แทนที่เจ้าหน้าที่จะได้นำไปใช้ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

 

 

ในแอปฯ โต่วอิน มีการเผยแพร่คลิปกล่าวหาอินฟลูเอนเซอร์ที่หวังผลประโยชน์จากน้ำท่วมเพื่อชื่อเสียงของตัวเอง โดยในคลิปหนึ่งเผยให้เห็นการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่กู้ภัยกับอินฟลูเอนเซอร์ กล่าวหาเป็นภาษาจีนว่าขโมยเรือกู้ภัยไปขณะที่กำลังพักกินข้าว

 

 

กู้ภัยพยายามตามหาเรือที่ถูกขโมยไปถึง 4 ชั่วโมง พอเจอเรือที่หายไปแล้ว อินฟลูเอนเซอร์กลับบอกว่ากำลังออกไปหาคนมาช่วยอยู่

อย่างไรก็ดี ในคลิปดังกล่าวเจ้าหน้าที่ถึงกับตะโกนด่าว่า “มันชัดถึงขนาดที่รู้แล้วว่าพวกคุณไม่ได้มาเพื่อช่วยคนหรอก พวกระยำ” ตลอดเวลาที่เหล่าอินฟลูเอนเซอร์นั่งอยู่ในเรือ พวกเขาดูละอายมากกับการกระทำเช่นนี้

สื่อท้องถิ่นเองก็รายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบเรื่องนี้อยู่

 

 

หนึ่งในหัวหน้าทีมกู้ภัยให้สัมภาษณ์ว่า เรือที่ถูกขโมยไปได้รับความเสียหายอย่างหนักเมื่อถูกนำมาคืน เขารู้สึกโกรธมากที่เรือถูกขโมยไป เสียเวลาออกตามหาเรือที่จะเอาเวลาไปช่วยคนประสบภัยน้ำท่วม

 

 

“ผมเห็นพวกนี้มาตั้งแต่วันแรกที่เกิดน้ำท่วม มาถ่ายคลิปวิดีโอแล้วก็ไลฟ์สตรีม” โดยคนเหล่านี้เข้าพื้นที่มาเพื่อถ่ายคลิปอย่างเดียว ทำให้คนเห็นภาพน้ำท่วม ขโมยเรือเพื่อเข้าพื้นที่แต่ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือใดๆ

 

ที่มา: hexun, sohu

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...