ภาพจับปืนของนักกีฬาสาวรัสเซีย โดนเหล่าชาวเน็ตสอนท่ายืน-จับปืน แต่นั่นแข่งปืนอัดลมนะ


14 แชร์, 1 ปลาทู

ภาพของ Vitalina Batsarashkina นักกีฬาปืนลมเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกหญิงเดี่ยว กลายมาเป็นประเด็นถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างสนุกสนานโดยเหล่าชาวเน็ตชายเป็นส่วนใหญ่

แม้ว่าเธอจะมีดีกรีเป็นถึงแชมป์แล้วก็ตาม แต่ดูเหมือนว่าผู้คนในโซเชียลมีเดียยังคงมี ‘ความคิด’ ที่อยากจะให้เธอทำตามในการแข่งขันอยู่ดี

 

 

สำหรับท่ายืนและจับปืนดังกล่าวคือท่าที่เหล่านักกีฬาใช้เป็นมาตรฐานกันอยู่แล้ว แต่ชาวเน็ตเองก็ยังอดห่วงไม่ได้ เกรงว่าเธออาจจะได้รับบาดเจ็บหากไม่ปฏิบัติตามข้อแนะนำในการยิงปืนพื้นฐาน โดยภาพที่เห็นเหล่านี้คือท่ายืนแบบสบายและตัวของ Vitalina เองก็ยังดูชิลมาก

 

ภาพจากการแข่งขันโอลิมปิกเมื่อปี 2016 ที่กลายมาเป็นไวรัลในปีนี้

 

อย่างไรก็ตาม ภาพดังกล่าวก็ถูกถล่มวิจารณ์ยับจากเหล่าชาวเน็ตชาย ที่อยากให้คำแนะนำแก่ Vitalina เกี่ยวกับการใช้ปืนเป็นจำนวนมาก อย่างเช่น…

 

 

“มันดูเท่ใช่มั้ยล่ะ? ใช่ แล้วข้อมือจะแตกหลังจากยิงปืนรึเปล่า? อันนี้ก็แน่นอน”

“ไม่เพียงแต่จะทำให้ข้อมือหักหรือจมูกแตกได้ คุณอาจจะต้องมาเจอโดนว่าที่ถือปืนมือเดียวโดยไม่มีเหตุผลยกเว้นอยากจะทำไปเพื่อความเท่”

“ถือปืนแบบนี้มีแรงถีบเยอะมากนะ มันมีเหตุผลอยู่ที่ทำไมถึงบอกให้ถือปืนสองมือ”

 

ภาพการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020

 

ในความเป็นจริงแล้ว การแข่งขันปืนสั้นอัดลม 10 เมตร มีกฎต้องแข่งด้วยการยิงปืนมือเดียว ส่วนมืออีกข้างจะเอาไปไว้ไหนก็ได้แล้วแต่ตัวนักกีฬา แต่อย่างน้อยๆ ก็ยังมีชาวเน็ตที่ยังพอเข้าใจว่า Vitalina ทำไมถึงยืนยิงปืนในท่านั้น

 

 

“เมื่อคุณต้องยิงปืนให้แม่นขนาดนั้น จังหวะเต้นของหัวใจจะทำให้เล็งเป้าพลาดได้ นักกีฬาจึงต้องยืนในท่าสบายมากที่สุดและรักษาความนิ่งเอาไว้”

“ฉันชอบทุกคอมเมนต์ที่เข้ามาวิจารณ์ท่ายืนของนักยิงปืนโอลิมปิกนะ เหมือนกับว่ามาให้ความรู้เกี่ยวกับปืนที่ได้มาจากวิดีโอเกมและหนัง โดยที่ไม่ได้บอกว่าความรู้เหล่านั้นได้มาจากไหน”

“ทุกคนใจเย็นก่อน นี่มันปืนสั้นอัดลมนะ ไม่ใช่ปืนจริง มันอาจจะฟังดูแย่หากเอาไปใช้กับยิงปืนจริง แต่นี่มันแข่งกีฬาโอลิมปิกนี่หว่า ท่ายืนแบบนี้คือใช้เพื่อให้นักยิงปืนผ่อนคลายและนิ่งมากที่สุด ไม่ใช้เพื่อลดแรงถีบสักหน่อย”

 

 

สำหรับผลงานของ Vitalina Batsarashkina ในโตเกียวโอลิมปิก 2020 เธอสามารถคว้าเหรียญทองในรายการปืนสั้นอัดลม 10 เมตรหญิง และเหรียญเงินในรายการคู่ผสม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

14 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?