ภาพจับปืนของนักกีฬาสาวรัสเซีย โดนเหล่าชาวเน็ตสอนท่ายืน-จับปืน แต่นั่นแข่งปืนอัดลมนะ

Date:

ภาพของ Vitalina Batsarashkina นักกีฬาปืนลมเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกหญิงเดี่ยว กลายมาเป็นประเด็นถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างสนุกสนานโดยเหล่าชาวเน็ตชายเป็นส่วนใหญ่

แม้ว่าเธอจะมีดีกรีเป็นถึงแชมป์แล้วก็ตาม แต่ดูเหมือนว่าผู้คนในโซเชียลมีเดียยังคงมี ‘ความคิด’ ที่อยากจะให้เธอทำตามในการแข่งขันอยู่ดี

 

 

สำหรับท่ายืนและจับปืนดังกล่าวคือท่าที่เหล่านักกีฬาใช้เป็นมาตรฐานกันอยู่แล้ว แต่ชาวเน็ตเองก็ยังอดห่วงไม่ได้ เกรงว่าเธออาจจะได้รับบาดเจ็บหากไม่ปฏิบัติตามข้อแนะนำในการยิงปืนพื้นฐาน โดยภาพที่เห็นเหล่านี้คือท่ายืนแบบสบายและตัวของ Vitalina เองก็ยังดูชิลมาก

 

ภาพจากการแข่งขันโอลิมปิกเมื่อปี 2016 ที่กลายมาเป็นไวรัลในปีนี้

 

อย่างไรก็ตาม ภาพดังกล่าวก็ถูกถล่มวิจารณ์ยับจากเหล่าชาวเน็ตชาย ที่อยากให้คำแนะนำแก่ Vitalina เกี่ยวกับการใช้ปืนเป็นจำนวนมาก อย่างเช่น…

 

https://twitter.com/WillRennar/status/1419815306512396293

 

“มันดูเท่ใช่มั้ยล่ะ? ใช่ แล้วข้อมือจะแตกหลังจากยิงปืนรึเปล่า? อันนี้ก็แน่นอน”

“ไม่เพียงแต่จะทำให้ข้อมือหักหรือจมูกแตกได้ คุณอาจจะต้องมาเจอโดนว่าที่ถือปืนมือเดียวโดยไม่มีเหตุผลยกเว้นอยากจะทำไปเพื่อความเท่”

“ถือปืนแบบนี้มีแรงถีบเยอะมากนะ มันมีเหตุผลอยู่ที่ทำไมถึงบอกให้ถือปืนสองมือ”

 

ภาพการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020

 

ในความเป็นจริงแล้ว การแข่งขันปืนสั้นอัดลม 10 เมตร มีกฎต้องแข่งด้วยการยิงปืนมือเดียว ส่วนมืออีกข้างจะเอาไปไว้ไหนก็ได้แล้วแต่ตัวนักกีฬา แต่อย่างน้อยๆ ก็ยังมีชาวเน็ตที่ยังพอเข้าใจว่า Vitalina ทำไมถึงยืนยิงปืนในท่านั้น

 

 

“เมื่อคุณต้องยิงปืนให้แม่นขนาดนั้น จังหวะเต้นของหัวใจจะทำให้เล็งเป้าพลาดได้ นักกีฬาจึงต้องยืนในท่าสบายมากที่สุดและรักษาความนิ่งเอาไว้”

“ฉันชอบทุกคอมเมนต์ที่เข้ามาวิจารณ์ท่ายืนของนักยิงปืนโอลิมปิกนะ เหมือนกับว่ามาให้ความรู้เกี่ยวกับปืนที่ได้มาจากวิดีโอเกมและหนัง โดยที่ไม่ได้บอกว่าความรู้เหล่านั้นได้มาจากไหน”

“ทุกคนใจเย็นก่อน นี่มันปืนสั้นอัดลมนะ ไม่ใช่ปืนจริง มันอาจจะฟังดูแย่หากเอาไปใช้กับยิงปืนจริง แต่นี่มันแข่งกีฬาโอลิมปิกนี่หว่า ท่ายืนแบบนี้คือใช้เพื่อให้นักยิงปืนผ่อนคลายและนิ่งมากที่สุด ไม่ใช้เพื่อลดแรงถีบสักหน่อย”

 

 

สำหรับผลงานของ Vitalina Batsarashkina ในโตเกียวโอลิมปิก 2020 เธอสามารถคว้าเหรียญทองในรายการปืนสั้นอัดลม 10 เมตรหญิง และเหรียญเงินในรายการคู่ผสม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...