ภาพจับปืนของนักกีฬาสาวรัสเซีย โดนเหล่าชาวเน็ตสอนท่ายืน-จับปืน แต่นั่นแข่งปืนอัดลมนะ

Date:

ภาพของ Vitalina Batsarashkina นักกีฬาปืนลมเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกหญิงเดี่ยว กลายมาเป็นประเด็นถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างสนุกสนานโดยเหล่าชาวเน็ตชายเป็นส่วนใหญ่

แม้ว่าเธอจะมีดีกรีเป็นถึงแชมป์แล้วก็ตาม แต่ดูเหมือนว่าผู้คนในโซเชียลมีเดียยังคงมี ‘ความคิด’ ที่อยากจะให้เธอทำตามในการแข่งขันอยู่ดี

 

 

สำหรับท่ายืนและจับปืนดังกล่าวคือท่าที่เหล่านักกีฬาใช้เป็นมาตรฐานกันอยู่แล้ว แต่ชาวเน็ตเองก็ยังอดห่วงไม่ได้ เกรงว่าเธออาจจะได้รับบาดเจ็บหากไม่ปฏิบัติตามข้อแนะนำในการยิงปืนพื้นฐาน โดยภาพที่เห็นเหล่านี้คือท่ายืนแบบสบายและตัวของ Vitalina เองก็ยังดูชิลมาก

 

ภาพจากการแข่งขันโอลิมปิกเมื่อปี 2016 ที่กลายมาเป็นไวรัลในปีนี้

 

อย่างไรก็ตาม ภาพดังกล่าวก็ถูกถล่มวิจารณ์ยับจากเหล่าชาวเน็ตชาย ที่อยากให้คำแนะนำแก่ Vitalina เกี่ยวกับการใช้ปืนเป็นจำนวนมาก อย่างเช่น…

 

https://twitter.com/WillRennar/status/1419815306512396293

 

“มันดูเท่ใช่มั้ยล่ะ? ใช่ แล้วข้อมือจะแตกหลังจากยิงปืนรึเปล่า? อันนี้ก็แน่นอน”

“ไม่เพียงแต่จะทำให้ข้อมือหักหรือจมูกแตกได้ คุณอาจจะต้องมาเจอโดนว่าที่ถือปืนมือเดียวโดยไม่มีเหตุผลยกเว้นอยากจะทำไปเพื่อความเท่”

“ถือปืนแบบนี้มีแรงถีบเยอะมากนะ มันมีเหตุผลอยู่ที่ทำไมถึงบอกให้ถือปืนสองมือ”

 

ภาพการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก 2020

 

ในความเป็นจริงแล้ว การแข่งขันปืนสั้นอัดลม 10 เมตร มีกฎต้องแข่งด้วยการยิงปืนมือเดียว ส่วนมืออีกข้างจะเอาไปไว้ไหนก็ได้แล้วแต่ตัวนักกีฬา แต่อย่างน้อยๆ ก็ยังมีชาวเน็ตที่ยังพอเข้าใจว่า Vitalina ทำไมถึงยืนยิงปืนในท่านั้น

 

 

“เมื่อคุณต้องยิงปืนให้แม่นขนาดนั้น จังหวะเต้นของหัวใจจะทำให้เล็งเป้าพลาดได้ นักกีฬาจึงต้องยืนในท่าสบายมากที่สุดและรักษาความนิ่งเอาไว้”

“ฉันชอบทุกคอมเมนต์ที่เข้ามาวิจารณ์ท่ายืนของนักยิงปืนโอลิมปิกนะ เหมือนกับว่ามาให้ความรู้เกี่ยวกับปืนที่ได้มาจากวิดีโอเกมและหนัง โดยที่ไม่ได้บอกว่าความรู้เหล่านั้นได้มาจากไหน”

“ทุกคนใจเย็นก่อน นี่มันปืนสั้นอัดลมนะ ไม่ใช่ปืนจริง มันอาจจะฟังดูแย่หากเอาไปใช้กับยิงปืนจริง แต่นี่มันแข่งกีฬาโอลิมปิกนี่หว่า ท่ายืนแบบนี้คือใช้เพื่อให้นักยิงปืนผ่อนคลายและนิ่งมากที่สุด ไม่ใช้เพื่อลดแรงถีบสักหน่อย”

 

 

สำหรับผลงานของ Vitalina Batsarashkina ในโตเกียวโอลิมปิก 2020 เธอสามารถคว้าเหรียญทองในรายการปืนสั้นอัดลม 10 เมตรหญิง และเหรียญเงินในรายการคู่ผสม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...