ขับรถอย่างเพลิน บนถนนสายดนตรีจากฮังการี เจอตัวโน๊ตเมื่อไหร่ให้ตั้งใจฟังเสียง

Date:

การขับรถด้วยระยะทางไกลอาจทำให้รู้สึกเบื่อหน่ายได้บ้าง บางทีอาจจะทำให้เกิดอาการวูบหลับได้ เพราะฉะนั้นแล้วเพื่อช่วยไม่ให้เกิดอุบัติเหตุและทำให้ผู้ขับขี่ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา การสร้างถนนให้มีบางสิ่งบางอย่างเพิ่มเติมขึ้นก็ถือว่าเป็นวิธีที่ดูเข้าท่า

 

 

Peter Olah ผู้ใช้จากแอปฯ ติ๊กตอกได้แชร์คลิปจากกล้องหน้ารถบนถนนมอเตอร์เวย์พร้อมกับฟังก์ชั่นเสียงดนตรี จะบรรเลงเสียงให้ได้ยินเมื่อขับรถผ่านได้อย่างน่าอัศจรรย์

 

@peter0lahThe musical path in Hungary. ##fy ##nohashtag♬ Originalton – Peter Olah

 

เขาระบุใจความเอาไว้ว่า “ถนนสายดนตรีจากฮังการี” เผยให้เห็นเป็นภาพระหว่างรถยนต์กำลังขับเคลื่อนไปตามมอเตอร์เวย์ เมื่อมีสัญลักษณ์ตัวโน๊ตโผล่มาบนถนน แจ้งให้ผู้ขับขี่ทราบว่าใกล้ถึงแล้วนะ

 

 

เส้นบนถนนที่แยกย่อยเป็นชุดเล็กๆ จะทำหน้าที่เล่นตามเสียงโน๊ตดนตรีเมื่อรถแล่นผ่านไป เป็นการผสมตัวโน๊ตได้อย่างชาญฉลาดจนได้เป็นเสียงเพลงออกมา

 

 

ทั้งนี้มีชาวเน็ตบางคนก็เข้ามาแซวว่าลองนึกสภาพดูว่าจะฮาร์ดคอร์ขนาดไหน หากลองขับรถผ่านด้วยความเร็ว 250-300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือไม่ก็ลองนึกว่าถ้าขับย้อนศรมามันจะเล่นเสียงอะไรออกมาแทน

 

 

ข้อมูลของถนนเส้นนี้คือ Road 67 เส้นทางระหว่างหมู่บ้าน Mernyeszentmiklós กับ Mernye

ถนนถูกสร้างขึ้นในปี 2019 เพื่อเป็นการอุทิศแด่ László ‘Cipő’ Bódi นักร้องนำวง Republic เมื่อขับรถผ่านจะได้ยินเสียงจากเพลง 67-es út หรือ Road 67 นั่นเอง

 

 

ที่มา: dailynewshungary, @peter0lah

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...