ขับรถอย่างเพลิน บนถนนสายดนตรีจากฮังการี เจอตัวโน๊ตเมื่อไหร่ให้ตั้งใจฟังเสียง


การขับรถด้วยระยะทางไกลอาจทำให้รู้สึกเบื่อหน่ายได้บ้าง บางทีอาจจะทำให้เกิดอาการวูบหลับได้ เพราะฉะนั้นแล้วเพื่อช่วยไม่ให้เกิดอุบัติเหตุและทำให้ผู้ขับขี่ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา การสร้างถนนให้มีบางสิ่งบางอย่างเพิ่มเติมขึ้นก็ถือว่าเป็นวิธีที่ดูเข้าท่า

 

 

Peter Olah ผู้ใช้จากแอปฯ ติ๊กตอกได้แชร์คลิปจากกล้องหน้ารถบนถนนมอเตอร์เวย์พร้อมกับฟังก์ชั่นเสียงดนตรี จะบรรเลงเสียงให้ได้ยินเมื่อขับรถผ่านได้อย่างน่าอัศจรรย์

 

@peter0lahThe musical path in Hungary. ##fy ##nohashtag♬ Originalton – Peter Olah

 

เขาระบุใจความเอาไว้ว่า “ถนนสายดนตรีจากฮังการี” เผยให้เห็นเป็นภาพระหว่างรถยนต์กำลังขับเคลื่อนไปตามมอเตอร์เวย์ เมื่อมีสัญลักษณ์ตัวโน๊ตโผล่มาบนถนน แจ้งให้ผู้ขับขี่ทราบว่าใกล้ถึงแล้วนะ

 

 

เส้นบนถนนที่แยกย่อยเป็นชุดเล็กๆ จะทำหน้าที่เล่นตามเสียงโน๊ตดนตรีเมื่อรถแล่นผ่านไป เป็นการผสมตัวโน๊ตได้อย่างชาญฉลาดจนได้เป็นเสียงเพลงออกมา

 

 

ทั้งนี้มีชาวเน็ตบางคนก็เข้ามาแซวว่าลองนึกสภาพดูว่าจะฮาร์ดคอร์ขนาดไหน หากลองขับรถผ่านด้วยความเร็ว 250-300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือไม่ก็ลองนึกว่าถ้าขับย้อนศรมามันจะเล่นเสียงอะไรออกมาแทน

 

 

ข้อมูลของถนนเส้นนี้คือ Road 67 เส้นทางระหว่างหมู่บ้าน Mernyeszentmiklós กับ Mernye

ถนนถูกสร้างขึ้นในปี 2019 เพื่อเป็นการอุทิศแด่ László ‘Cipő’ Bódi นักร้องนำวง Republic เมื่อขับรถผ่านจะได้ยินเสียงจากเพลง 67-es út หรือ Road 67 นั่นเอง

 

 

ที่มา: dailynewshungary, @peter0lah


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format