ดราม่าภาคต่อ ภาพ ‘ชายต่อยม้า’ มีคลิปออกมาไขความจริง เกิดการถกเถียงทั่วโซเชียล

Date:

เมื่อวานนี้ แคทดั๊มบ์เราได้นำเสนอถึงข่าวที่ม้าตำรวจถูกม็อบ ‘ต่อยหน้า’ ในการประท้วงต่อต้านการล็อกดาวน์ที่กรุงซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

แต่ข่าวดังกล่าวเน้นนำเสนอเรื่องการที่ภาพที่ถูกปล่อยออกไปกลายเป็นไวรัล จนคนแห่ส่งกำลังใจให้เจ้าโทบรุก ม้าตัวดังกล่าว ด้านตำรวจก็เยียวยาม้าด้วยของอร่อยมากมาย

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : ดราม่า “ม้าตำรวจถูกต่อย” (ต่อยจริง-ไม่จริง?) คนนับหมื่นให้กำลังใจ ได้ของกินชุดใหญ่ปลอบขวัญ

 

 

อย่างไรก็ตาม ประเด็นดังกล่าวถูกพูดถึงต่อยอดมา หลังจากที่มีหลายคนออกมาแย้งว่า ชายคนดังกล่าวไม่ได้ต่อยม้า และภาพที่เห็นก็เกินจริงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง

ชาวเน็ตหลายคนจึงช่วยกันเผยแพร่คลิปจังหวะดังกล่าว แก้ไขความเข้าใจผิดของใครหลายคน

 

ในคลิปจะเห็นว่าชายเสื้อเหลืองไม่ได้ต่อยอย่างที่เห็นในภาพนิ่ง แต่เป็นการดันหรือผลักกลับมากกว่า

เรื่องนี้จึงเกิดเป็นดราม่าขึ้นที่ออสเตรเลีย หลายคนมองว่าสื่อตีข่าวเกินจริง สร้างความเข้าใจผิด

 

 

สำนักข่าวรายงานว่า ชายดังกล่าวมีชื่อว่า Kristian Pulkownik อายุ 33 ปี ได้ถูกจับหลังการประท้วงในวันเสาร์ที่ผ่านมา และถูกตั้ง 4 ข้อหา ทะเลาะวิวาท, ร่วมชุมนุมที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย, ฝ่าฝืนข้อกำหนดของโควิด-19 รวมถึงข้อหา ทารุณกรรมสัตว์

ด้วยข้อหาทารุณกรรมสัตว์นี้เอง ทำให้หลายคนมองว่าไม่ยุติธรรมกับเขา เพราะจากที่เห็นในคลิป เขาไม่ได้ทำรุนแรงกับเจ้าม้าโทบรุกเลย (ส่วนคดีอื่นก็ว่ากันไปตามจริง) เกิดเป็นข้อถกเถียงขึ้นทั่วโซเชียลขณะนี้

 

ภาพที่ถูกปล่อยมา ทำหลายคนเข้าใจผิด

 

ปัจจุบัน Pulkownik ถูกขังอยู่ที่เรือนจำเพื่อรอขึ้นศาล ล่าสุดสื่อท้องถิ่นอัปเดตว่า วันนี้เขามีนัดฟังคำตัดสินของศาลผ่านออนไลน์ แต่ดูเหมือนว่าจะต้องเลื่อนออกไป

เรือนจำระบุว่าเนื่องจาก Pulkownik ต้องแยกกักตัว หลังจากไปชุมนุมมาจึงเป็นกลุ่มเสี่ยงโควิด-19 และมีการเผยว่าก่อนหน้านี้เขาก็ไม่ยินยอมให้ทดสอบหาเชื้อด้วย

ด้านทนายของ Pulkownik ก็ออกมาบอกว่าเขาถูกเจ้าหน้าที่กีดกันไม่ให้คุยกับลูกความ ซึ่งเป็นอะไรที่ยอมรับไม่ได้ โดยอ้างเรื่องโควิดทั้งที่เอาโทรศัพท์ให้คุยผ่านถุงพลาสติก พอคุยเสร็จก็เอามาทำความสะอาดออกทีหลังก็ได้

การขึ้นศาลได้ถูกเลื่อนออกไปอีกสองอาทิตย์ และระหว่างนี้ทนายของ Pulkownik ก็จะทำการยื่นขอประกันตัวเขาออกมา

ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าเรื่องราวดราม่าของคดีความดังกล่าวจะจบลงอย่างไรหลังจากนี้ แต่ปัจจุบันชาวเน็ตหลายคนพยายามเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ Pulkownik ว่าเขาไม่ได้ต่อยม้าอย่างที่เห็นในภาพที่ออกมา

 

ที่มา : theaustralian, mamamia

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๋าเดปคัมแบ็ค ปล่อยภาพ ที่รับบท พระเจ้าหลุยส์ที่ 15 หนังเรื่องแรกหลังชนะคด

ป๋าเดปคัมแบ็ค ปล่อยภาพในบท พระเจ้าหลุยส์ที่ 15 หนังเรื่องแรกหลังชนะคดีฟ้องร้องกับ Amber Heard หลังจากจบมหากาพย์กับอดีตคนรัก ตอนนี้ดูเหมือนว่า Johnny Depp จะมูฟออนได้แล้ว...

นักแสดง AV เปิดภาพรอยไหม้ทั่วตัวหลังเลเซอร์ขน ทำงานไม่ได้ ซ้ำ คลินิกไม่รับผิดชอบ

กลายเป็นประเด็นที่แฟนๆ หนัง AV ให้ความสนใจไม่น้อย เมื่อนักแสดงสาว ริริ โฮโช โพสต์ภาพลงทวิตเตอร์ พร้อมแคปชันว่า "เกิดรอยไหม้หลังจากที่ฉันไปเลเซอร์กำจัดขนกับคลินิก...

ส่งออกต่อเนื่องไม่มีแผ่ว! ฮ่องกง พบเฮโรอีน 20 ล้านบาท ส่งจากไทย ซ่อนในอุปกรณ์มวย

ล่าสุดวันนี้ (11 สิงหาคม) กรมศุลกากรฮ่องกงได้ออกมาแถลงว่า สามารถยึดเฮโรอีนได้ประมาณ 5 กก. มีมูลค่ารวม 4.7...

Chris Hamsworth เผยเหตุผลที่เดต Elsa Pataky แค่ 3 เดือนแล้วแต่งเลย

หากกล่าวถึงคู่รักในวงการฮอลลีวูดที่ผู้คนต่างอิจฉา และยกให้เป็นคู่รักแห่งปีคงหนีไม่พ้นคู่ของ Chris Hemsworth กับ Elsa Pataky อย่างแน่นอน อย่างที่เราทราบกันดีว่าทั้งสองแต่งงานกันมานานนับสิบปี แถมยังมีเหล่าลูกหมีจอมป่วนอีก...