ดราม่าภาคต่อ ภาพ ‘ชายต่อยม้า’ มีคลิปออกมาไขความจริง เกิดการถกเถียงทั่วโซเชียล

Date:

เมื่อวานนี้ แคทดั๊มบ์เราได้นำเสนอถึงข่าวที่ม้าตำรวจถูกม็อบ ‘ต่อยหน้า’ ในการประท้วงต่อต้านการล็อกดาวน์ที่กรุงซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

แต่ข่าวดังกล่าวเน้นนำเสนอเรื่องการที่ภาพที่ถูกปล่อยออกไปกลายเป็นไวรัล จนคนแห่ส่งกำลังใจให้เจ้าโทบรุก ม้าตัวดังกล่าว ด้านตำรวจก็เยียวยาม้าด้วยของอร่อยมากมาย

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง : ดราม่า “ม้าตำรวจถูกต่อย” (ต่อยจริง-ไม่จริง?) คนนับหมื่นให้กำลังใจ ได้ของกินชุดใหญ่ปลอบขวัญ

 

 

อย่างไรก็ตาม ประเด็นดังกล่าวถูกพูดถึงต่อยอดมา หลังจากที่มีหลายคนออกมาแย้งว่า ชายคนดังกล่าวไม่ได้ต่อยม้า และภาพที่เห็นก็เกินจริงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง

ชาวเน็ตหลายคนจึงช่วยกันเผยแพร่คลิปจังหวะดังกล่าว แก้ไขความเข้าใจผิดของใครหลายคน

 

ในคลิปจะเห็นว่าชายเสื้อเหลืองไม่ได้ต่อยอย่างที่เห็นในภาพนิ่ง แต่เป็นการดันหรือผลักกลับมากกว่า

เรื่องนี้จึงเกิดเป็นดราม่าขึ้นที่ออสเตรเลีย หลายคนมองว่าสื่อตีข่าวเกินจริง สร้างความเข้าใจผิด

 

 

สำนักข่าวรายงานว่า ชายดังกล่าวมีชื่อว่า Kristian Pulkownik อายุ 33 ปี ได้ถูกจับหลังการประท้วงในวันเสาร์ที่ผ่านมา และถูกตั้ง 4 ข้อหา ทะเลาะวิวาท, ร่วมชุมนุมที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย, ฝ่าฝืนข้อกำหนดของโควิด-19 รวมถึงข้อหา ทารุณกรรมสัตว์

ด้วยข้อหาทารุณกรรมสัตว์นี้เอง ทำให้หลายคนมองว่าไม่ยุติธรรมกับเขา เพราะจากที่เห็นในคลิป เขาไม่ได้ทำรุนแรงกับเจ้าม้าโทบรุกเลย (ส่วนคดีอื่นก็ว่ากันไปตามจริง) เกิดเป็นข้อถกเถียงขึ้นทั่วโซเชียลขณะนี้

 

ภาพที่ถูกปล่อยมา ทำหลายคนเข้าใจผิด

 

ปัจจุบัน Pulkownik ถูกขังอยู่ที่เรือนจำเพื่อรอขึ้นศาล ล่าสุดสื่อท้องถิ่นอัปเดตว่า วันนี้เขามีนัดฟังคำตัดสินของศาลผ่านออนไลน์ แต่ดูเหมือนว่าจะต้องเลื่อนออกไป

เรือนจำระบุว่าเนื่องจาก Pulkownik ต้องแยกกักตัว หลังจากไปชุมนุมมาจึงเป็นกลุ่มเสี่ยงโควิด-19 และมีการเผยว่าก่อนหน้านี้เขาก็ไม่ยินยอมให้ทดสอบหาเชื้อด้วย

ด้านทนายของ Pulkownik ก็ออกมาบอกว่าเขาถูกเจ้าหน้าที่กีดกันไม่ให้คุยกับลูกความ ซึ่งเป็นอะไรที่ยอมรับไม่ได้ โดยอ้างเรื่องโควิดทั้งที่เอาโทรศัพท์ให้คุยผ่านถุงพลาสติก พอคุยเสร็จก็เอามาทำความสะอาดออกทีหลังก็ได้

การขึ้นศาลได้ถูกเลื่อนออกไปอีกสองอาทิตย์ และระหว่างนี้ทนายของ Pulkownik ก็จะทำการยื่นขอประกันตัวเขาออกมา

ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าเรื่องราวดราม่าของคดีความดังกล่าวจะจบลงอย่างไรหลังจากนี้ แต่ปัจจุบันชาวเน็ตหลายคนพยายามเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ Pulkownik ว่าเขาไม่ได้ต่อยม้าอย่างที่เห็นในภาพที่ออกมา

 

ที่มา : theaustralian, mamamia

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...