ตำรวจบุกจับยาเสพติด เจอเด็กกำลังร้องไห้งอแง ปล่อยไว้ไม่ได้ต้องชงนมให้ดื่ม


5 แชร์

เวลาเห็นข่าวของการบุกจับยาเสพติดส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นการแถลงว่าจับกุมใครได้และมีของกลางเป็นยาเสพติดเป็นจำนวนเท่าไหร่ แต่ไม่ค่อยมีการเอ่ยถึงสิ่งที่นอกเหนือจากนั้น

ตัวอย่างของเคสจากกองปราบปรามยาเสพติดกลางสิงคโปร์ ที่เพิ่งออกปฏิบัติการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดไป 104 รายทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 12-16 กรกฎาคม 2021 โดยยาเสพติดส่วนใหญ่จะเป็นยาไอซ์ ยาอี เฮโรอีน และสารออกฤทธิ์ทางจิตชนิดใหม่

 

 

จากการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ กองปราบปรามยาเสพติดกลางสิงคโปร์ระบุว่าผู้ถูกจับที่มีอายุน้อยที่สุดคือเยาวชนอายุ 16 ปี เป็นผู้เสะแต่ถึงอย่างนั้นแล้วเขาคงไม่ใช่เหยื่อที่มีอายุน้อยที่สุดในปฏิบัติการครั้งนี้

 

 

เพราะในระหว่างออกปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ กลับพบเด็กอายุ 5 ขวบ 2 ขวบ และ 10 เดือน อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงขณะที่ผู้ต้องสงสัยเสพยาหรือมีการเสพยาเกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่จึงรู้สึกปล่อยให้เป็นแบบนั้นไม่ได้ หลังจากที่พบว่าเด็กน้อยอายุ 10 เดือนกำลังร้องไห้งอแงอย่างหนัก เขาจึงในสิ่งที่เขาควรทำคือการอุ้มเด็กเพื่อกล่อมข้างหนึ่ง ส่วนอีกมือก็ชงนมให้เด็กไปด้วย

 

 

จากโพสต์ของหน่วยงานที่เปิดเผยภาพพร้อมกับข้อความระบุไว้ว่า “ในฐานะเป็นพ่อของลูกสาว 2 คน ผมรู้ทันทีเลยว่าเด็กต้องการดื่มนมตอนที่ผมเห็นน้องร้องไห้ มันทำให้ผมเศร้าเมื่อได้เห็นเหยื่อไร้เดียงสาต้องมาตกอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบนี้”

หลังจากเกิดเป็นเรื่องเช่นนี้ขึ้นมา สวัสดิภาพของเด็กทั้ง 3 คนนั้นก็ได้รับการส่งต่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลต่อไปเรียบร้อยแล้ว

 

ที่มา: cnb.gov.sg, @CNB.DrugFreeSG


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?