ตำรวจบุกจับยาเสพติด เจอเด็กกำลังร้องไห้งอแง ปล่อยไว้ไม่ได้ต้องชงนมให้ดื่ม

Date:

เวลาเห็นข่าวของการบุกจับยาเสพติดส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นการแถลงว่าจับกุมใครได้และมีของกลางเป็นยาเสพติดเป็นจำนวนเท่าไหร่ แต่ไม่ค่อยมีการเอ่ยถึงสิ่งที่นอกเหนือจากนั้น

ตัวอย่างของเคสจากกองปราบปรามยาเสพติดกลางสิงคโปร์ ที่เพิ่งออกปฏิบัติการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดไป 104 รายทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 12-16 กรกฎาคม 2021 โดยยาเสพติดส่วนใหญ่จะเป็นยาไอซ์ ยาอี เฮโรอีน และสารออกฤทธิ์ทางจิตชนิดใหม่

 

 

จากการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ กองปราบปรามยาเสพติดกลางสิงคโปร์ระบุว่าผู้ถูกจับที่มีอายุน้อยที่สุดคือเยาวชนอายุ 16 ปี เป็นผู้เสะแต่ถึงอย่างนั้นแล้วเขาคงไม่ใช่เหยื่อที่มีอายุน้อยที่สุดในปฏิบัติการครั้งนี้

 

 

เพราะในระหว่างออกปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ กลับพบเด็กอายุ 5 ขวบ 2 ขวบ และ 10 เดือน อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงขณะที่ผู้ต้องสงสัยเสพยาหรือมีการเสพยาเกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่จึงรู้สึกปล่อยให้เป็นแบบนั้นไม่ได้ หลังจากที่พบว่าเด็กน้อยอายุ 10 เดือนกำลังร้องไห้งอแงอย่างหนัก เขาจึงในสิ่งที่เขาควรทำคือการอุ้มเด็กเพื่อกล่อมข้างหนึ่ง ส่วนอีกมือก็ชงนมให้เด็กไปด้วย

 

 

จากโพสต์ของหน่วยงานที่เปิดเผยภาพพร้อมกับข้อความระบุไว้ว่า “ในฐานะเป็นพ่อของลูกสาว 2 คน ผมรู้ทันทีเลยว่าเด็กต้องการดื่มนมตอนที่ผมเห็นน้องร้องไห้ มันทำให้ผมเศร้าเมื่อได้เห็นเหยื่อไร้เดียงสาต้องมาตกอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบนี้”

หลังจากเกิดเป็นเรื่องเช่นนี้ขึ้นมา สวัสดิภาพของเด็กทั้ง 3 คนนั้นก็ได้รับการส่งต่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลต่อไปเรียบร้อยแล้ว

 

ที่มา: cnb.gov.sg, @CNB.DrugFreeSG

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...