ตำรวจบุกจับยาเสพติด เจอเด็กกำลังร้องไห้งอแง ปล่อยไว้ไม่ได้ต้องชงนมให้ดื่ม

Date:

เวลาเห็นข่าวของการบุกจับยาเสพติดส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นการแถลงว่าจับกุมใครได้และมีของกลางเป็นยาเสพติดเป็นจำนวนเท่าไหร่ แต่ไม่ค่อยมีการเอ่ยถึงสิ่งที่นอกเหนือจากนั้น

ตัวอย่างของเคสจากกองปราบปรามยาเสพติดกลางสิงคโปร์ ที่เพิ่งออกปฏิบัติการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดไป 104 รายทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 12-16 กรกฎาคม 2021 โดยยาเสพติดส่วนใหญ่จะเป็นยาไอซ์ ยาอี เฮโรอีน และสารออกฤทธิ์ทางจิตชนิดใหม่

 

 

จากการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ กองปราบปรามยาเสพติดกลางสิงคโปร์ระบุว่าผู้ถูกจับที่มีอายุน้อยที่สุดคือเยาวชนอายุ 16 ปี เป็นผู้เสะแต่ถึงอย่างนั้นแล้วเขาคงไม่ใช่เหยื่อที่มีอายุน้อยที่สุดในปฏิบัติการครั้งนี้

 

 

เพราะในระหว่างออกปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ กลับพบเด็กอายุ 5 ขวบ 2 ขวบ และ 10 เดือน อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงขณะที่ผู้ต้องสงสัยเสพยาหรือมีการเสพยาเกิดขึ้น

เจ้าหน้าที่จึงรู้สึกปล่อยให้เป็นแบบนั้นไม่ได้ หลังจากที่พบว่าเด็กน้อยอายุ 10 เดือนกำลังร้องไห้งอแงอย่างหนัก เขาจึงในสิ่งที่เขาควรทำคือการอุ้มเด็กเพื่อกล่อมข้างหนึ่ง ส่วนอีกมือก็ชงนมให้เด็กไปด้วย

 

 

จากโพสต์ของหน่วยงานที่เปิดเผยภาพพร้อมกับข้อความระบุไว้ว่า “ในฐานะเป็นพ่อของลูกสาว 2 คน ผมรู้ทันทีเลยว่าเด็กต้องการดื่มนมตอนที่ผมเห็นน้องร้องไห้ มันทำให้ผมเศร้าเมื่อได้เห็นเหยื่อไร้เดียงสาต้องมาตกอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบนี้”

หลังจากเกิดเป็นเรื่องเช่นนี้ขึ้นมา สวัสดิภาพของเด็กทั้ง 3 คนนั้นก็ได้รับการส่งต่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลต่อไปเรียบร้อยแล้ว

 

ที่มา: cnb.gov.sg, @CNB.DrugFreeSG

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...