ทหารอังกฤษร่มขัดข้องที่สหรัฐฯ ต้องดิ่งพสุธา 4.5 กม. ทะลุบ้าน แต่รอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์

Date:

สำหรับทหารอากาศ โดยเฉพาะพลร่มการที่ร่มชูชีพไม่กางนั้นเรียกได้ว่าเป็นฝันร้ายที่ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากเผชิญเลยก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริงนัก เพราะการตกลงมาจากความสูงในระดับนั้น การรอดชีวิตก็คงไม่ต่างจากปาฏิหาริย์

แต่แล้วห่างออกไปทางตะวันตกเฉียงเหนือของ ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ปาฏิหาริย์ที่ว่าก็อาจจะเกิดขึ้นอีกครั้งแล้วก็ได้

นั่นเพราะเราเพิ่งจะมีข่าวทหารอังกฤษคนหนึ่งรอดชีวิตจาก การดิ่งพสุธา 4.5 กิโลเมตร แถมยังตกทะลุบ้านมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกเผยแพร่ออกมาเป็นครั้งแรกโดยทวิตเตอร์ U.S Army WTF! Moments เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา ในสภาพของภาพถ่าย 2

ภาพหนึ่งเป็นของหลังคาบ้านที่ทะลุและยังคงมีส่วนหนึ่งของร่มชูชีพให้เห็นอยู่ ในขณะที่อีกภาพเป็นของทหารคนหนึ่งซึ่งกำลังนั่งได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในตัวบ้าน

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ ได้รับการยืนยันโดยกรมตำรวจอาตาสคาเดโรว่าเกิดขึ้นจริงๆ ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกรกฎาคม

โดยนายทหารคนนี้เป็นส่วนหนึ่งของหน่วยทหารซึ่งเข้ารับการฝึกโดดร่มแบบ “HALO” (High Altitude Low Opening) ซึ่งจะมีการกางร่มในความสูงค่อนข้างต่ำแม้โดดจากความสูงมากๆ เพื่อป้องกันการตรวจจับ

ในกรณีนี้เนื่องจากเป็นการฝึกพวกเขาจึงกระโดดร่มกันในความสูง 4,572 เมตร (จากตามปกติที่ 12,192 เมตร) อย่างไรก็ตามร่มของนายทหารคนนี้กลับไม่สามารถกางได้ตามปกติ แถมกว่าร่มสำรองจะกางได้ระดับความสูงมันก็ต่ำเกินไปแล้ว

เขาตกลงมาจากท้องฟ้าอย่างรวดเร็ว ทะลุหลังคาอาคารที่พักอาศัย ลงไปบริเวณห้องครัวซึ่งโชคดีที่ไม่มีใครอยู่ข้างในในขณะนั้น แต่ก็รอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์ และถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉินในเวลาต่อมา

 

 

นี่อาจจะเป็นข่าวที่ฟังดูเหลือเชื่อสุดๆ อยู่บ้าง แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้วนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มนุษย์รอดชีวิตจากการตกจากที่สูงมากๆ จากเครื่องบิน เพราะในปี 1972 เราก็เคยมีคนรอดชีวิตจากการตกจากเครื่องบินที่บินสูงถึง 10 กิโลเมตรมาแล้ว (และเป็นสถิติโลกเลยด้วย)

ดังนั้นการที่คนจะรอดจากการตกจากความสูงมากๆ เช่นนี้จึงถือว่า “มีความเป็นไปได้” แม้ว่ามันจะเป็นไปได้ยากสุดๆ เลยก็ตาม

 

ที่มา iflscience และ dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...