ทหารอังกฤษร่มขัดข้องที่สหรัฐฯ ต้องดิ่งพสุธา 4.5 กม. ทะลุบ้าน แต่รอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์

Date:

สำหรับทหารอากาศ โดยเฉพาะพลร่มการที่ร่มชูชีพไม่กางนั้นเรียกได้ว่าเป็นฝันร้ายที่ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากเผชิญเลยก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริงนัก เพราะการตกลงมาจากความสูงในระดับนั้น การรอดชีวิตก็คงไม่ต่างจากปาฏิหาริย์

แต่แล้วห่างออกไปทางตะวันตกเฉียงเหนือของ ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ปาฏิหาริย์ที่ว่าก็อาจจะเกิดขึ้นอีกครั้งแล้วก็ได้

นั่นเพราะเราเพิ่งจะมีข่าวทหารอังกฤษคนหนึ่งรอดชีวิตจาก การดิ่งพสุธา 4.5 กิโลเมตร แถมยังตกทะลุบ้านมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกเผยแพร่ออกมาเป็นครั้งแรกโดยทวิตเตอร์ U.S Army WTF! Moments เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา ในสภาพของภาพถ่าย 2

ภาพหนึ่งเป็นของหลังคาบ้านที่ทะลุและยังคงมีส่วนหนึ่งของร่มชูชีพให้เห็นอยู่ ในขณะที่อีกภาพเป็นของทหารคนหนึ่งซึ่งกำลังนั่งได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในตัวบ้าน

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ ได้รับการยืนยันโดยกรมตำรวจอาตาสคาเดโรว่าเกิดขึ้นจริงๆ ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกรกฎาคม

โดยนายทหารคนนี้เป็นส่วนหนึ่งของหน่วยทหารซึ่งเข้ารับการฝึกโดดร่มแบบ “HALO” (High Altitude Low Opening) ซึ่งจะมีการกางร่มในความสูงค่อนข้างต่ำแม้โดดจากความสูงมากๆ เพื่อป้องกันการตรวจจับ

ในกรณีนี้เนื่องจากเป็นการฝึกพวกเขาจึงกระโดดร่มกันในความสูง 4,572 เมตร (จากตามปกติที่ 12,192 เมตร) อย่างไรก็ตามร่มของนายทหารคนนี้กลับไม่สามารถกางได้ตามปกติ แถมกว่าร่มสำรองจะกางได้ระดับความสูงมันก็ต่ำเกินไปแล้ว

เขาตกลงมาจากท้องฟ้าอย่างรวดเร็ว ทะลุหลังคาอาคารที่พักอาศัย ลงไปบริเวณห้องครัวซึ่งโชคดีที่ไม่มีใครอยู่ข้างในในขณะนั้น แต่ก็รอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์ และถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉินในเวลาต่อมา

 

 

นี่อาจจะเป็นข่าวที่ฟังดูเหลือเชื่อสุดๆ อยู่บ้าง แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้วนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มนุษย์รอดชีวิตจากการตกจากที่สูงมากๆ จากเครื่องบิน เพราะในปี 1972 เราก็เคยมีคนรอดชีวิตจากการตกจากเครื่องบินที่บินสูงถึง 10 กิโลเมตรมาแล้ว (และเป็นสถิติโลกเลยด้วย)

ดังนั้นการที่คนจะรอดจากการตกจากความสูงมากๆ เช่นนี้จึงถือว่า “มีความเป็นไปได้” แม้ว่ามันจะเป็นไปได้ยากสุดๆ เลยก็ตาม

 

ที่มา iflscience และ dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ประยุทธ์ บอกค่าไฟขึ้นเป็นสตางค์ ขึ้นจากอะไรต้องไปดูสาเหตุ แนะ ศึกษาธรรมมะ อริยสัจ 4 บ้าง

วันนี้ (16 ส.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

คู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะลืมปิดหน้าต่าง ร้องลั่นเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าเกิดเหตุฆาตกรรม

อย่างที่ทราบกันดีว่า "เซ็กส์" น่ะถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องดูด้วยล่ะนะว่าขณะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ ได้ปิดหน้าต่างปิดประตูมิดชิดอยู่รึเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้... เรื่องของเรื่องก็คือมีคนถ่ายคลิปวิดีโอมาลงใน Tiktok โดยผู้ใช้งานชื่อว่า @thegirlwithanoseandeyes...

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...