ทหารอังกฤษร่มขัดข้องที่สหรัฐฯ ต้องดิ่งพสุธา 4.5 กม. ทะลุบ้าน แต่รอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์


4 แชร์

สำหรับทหารอากาศ โดยเฉพาะพลร่มการที่ร่มชูชีพไม่กางนั้นเรียกได้ว่าเป็นฝันร้ายที่ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากเผชิญเลยก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริงนัก เพราะการตกลงมาจากความสูงในระดับนั้น การรอดชีวิตก็คงไม่ต่างจากปาฏิหาริย์

แต่แล้วห่างออกไปทางตะวันตกเฉียงเหนือของ ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ปาฏิหาริย์ที่ว่าก็อาจจะเกิดขึ้นอีกครั้งแล้วก็ได้

นั่นเพราะเราเพิ่งจะมีข่าวทหารอังกฤษคนหนึ่งรอดชีวิตจาก การดิ่งพสุธา 4.5 กิโลเมตร แถมยังตกทะลุบ้านมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกเผยแพร่ออกมาเป็นครั้งแรกโดยทวิตเตอร์ U.S Army WTF! Moments เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2021 ที่ผ่านมา ในสภาพของภาพถ่าย 2

ภาพหนึ่งเป็นของหลังคาบ้านที่ทะลุและยังคงมีส่วนหนึ่งของร่มชูชีพให้เห็นอยู่ ในขณะที่อีกภาพเป็นของทหารคนหนึ่งซึ่งกำลังนั่งได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในตัวบ้าน

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ ได้รับการยืนยันโดยกรมตำรวจอาตาสคาเดโรว่าเกิดขึ้นจริงๆ ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกรกฎาคม

โดยนายทหารคนนี้เป็นส่วนหนึ่งของหน่วยทหารซึ่งเข้ารับการฝึกโดดร่มแบบ “HALO” (High Altitude Low Opening) ซึ่งจะมีการกางร่มในความสูงค่อนข้างต่ำแม้โดดจากความสูงมากๆ เพื่อป้องกันการตรวจจับ

ในกรณีนี้เนื่องจากเป็นการฝึกพวกเขาจึงกระโดดร่มกันในความสูง 4,572 เมตร (จากตามปกติที่ 12,192 เมตร) อย่างไรก็ตามร่มของนายทหารคนนี้กลับไม่สามารถกางได้ตามปกติ แถมกว่าร่มสำรองจะกางได้ระดับความสูงมันก็ต่ำเกินไปแล้ว

เขาตกลงมาจากท้องฟ้าอย่างรวดเร็ว ทะลุหลังคาอาคารที่พักอาศัย ลงไปบริเวณห้องครัวซึ่งโชคดีที่ไม่มีใครอยู่ข้างในในขณะนั้น แต่ก็รอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์ และถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉินในเวลาต่อมา

 

 

นี่อาจจะเป็นข่าวที่ฟังดูเหลือเชื่อสุดๆ อยู่บ้าง แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้วนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มนุษย์รอดชีวิตจากการตกจากที่สูงมากๆ จากเครื่องบิน เพราะในปี 1972 เราก็เคยมีคนรอดชีวิตจากการตกจากเครื่องบินที่บินสูงถึง 10 กิโลเมตรมาแล้ว (และเป็นสถิติโลกเลยด้วย)

ดังนั้นการที่คนจะรอดจากการตกจากความสูงมากๆ เช่นนี้จึงถือว่า “มีความเป็นไปได้” แม้ว่ามันจะเป็นไปได้ยากสุดๆ เลยก็ตาม

 

ที่มา iflscience และ dailymail


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?