คุณแม่ลูก 8 กลายเป็นไวรัล หลังเผยคลิปสอนให้ลูกรู้จักความเป็นส่วนตัว – ความยินยอม

Date:

โดยส่วนมากแล้วเด็กๆ หลายบ้านมักจะโดนผู้ปกครองคุกคามความเป็นส่วนตัวอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเข้าห้องของลูกโดยที่ไม่ได้เคาะประตู ไปจนถึงการค้นของส่วนตัวต่างๆ ของพวกเขา

สิ่งเหล่านี้ยังรวมไปถึงความสะดวกใจของลูกๆ ที่เวลาโดนคุณพ่อคุณแม่เข้ามากอด หรือถูกบังคับให้พูดสิ่งที่ตัวเองรู้สึกออกมา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เด็กๆ หลายคนรู้สึกไม่โอเค แต่ก็ต้องยอมเพราะคิดว่าเป็นพ่อแม่

ด้วยเหตุนี้ คลิปของคุณแม่เจ้าของแอคเคาท์ @cptsdwhisperer จึงกลายเป็นไวรัลอย่างกว้างขวาง หลังจากที่เธอออกมาแชร์วิธีการเลี้ยงลูกน้อยของเธอให้ทุกคนบน TikTok ได้เห็นกัน

 

 

คุณแม่คนนี้มีพยานรักกับคุณสามีทั้งหมด 8 คนค่ะ เห็นคุณแม่มีรอยสักสุดเฟี้ยวและยังดูสาวขนาดนี้ จริงๆ แล้วเธอเป็นผู้เชี่ยวชาญในการรักษาและให้คำปรึกษาการเลี้ยงลูกของเหล่าคุณพ่อคุณแม่

และส่วนมากเธอจะแสดงให้หลายคนเห็นว่า จริงๆ แล้วเด็กๆ ก็ต้องการ Consent (ความยินยอม) ไม่ต่างจากผู้ใหญ่เลย

อย่างคลิปที่กลายเป็นไวรัลจนมีผู้เข้าชมมากกว่า 7.1 ล้านครั้งนี้ เป็นคลิปที่คุณแม่ออกมาโพสต์ถึง “เรื่องประจำวันที่คุณสามารถสอน Consent ให้ลูกๆ ได้”

 

 

ในตอนแรกของคลิปคุณแม่ถามลูกว่า “ลูกอยากกอดกันไหม?” และลูกก็ตอบว่า “ไม่ค่ะ” เธอก็ไม่เซ้าซี้และตอบว่า “โอเค”

จากนั้นก็มีตอนที่คุณแม่ถามลูกว่า “อยากพูดถึงเรื่องนั้นไหม?” ลูกก็ตอบว่า “ไม่ดีกว่าค่ะ” เธอก็ยังคงโอเค

นอกจากนี้ยังมีตอนที่คุณแม่ถามลูกก่อนว่า ขอส่งภาพถ่ายของลูกให้คุณพ่อได้ไหม ซึ่งลูกก็ตอบแบบสดใสว่าได้

รวมถึงสิ่งที่หลายคนชื่นชอบมากที่สุดก็คือการที่คุณแม่เคาะประตูถามลูกว่า “ขอเข้าไปได้หรือเปล่า?” ก่อนที่จะเปิดประตูห้องของลูกชาย

 

.

 

หลายๆ คอมเมนต์เข้ามาชื่นชมการกระทำของคุณแม่ว่าเป็นการเคารพสิทธิและความเป็นส่วนตัวของลูกน้อยเอามากๆ แถมยังเปรียบเทียบกับประสบการณ์ของตัวเองที่พ่อแม่ไม่เคยทำอะไรแบบนี้อีกด้วย

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@cptsdwhispererReply to @cptsdwhisperer reupload bc TT’s new auto captions failed ##consent ##consentmatters ##teachtok ##inclusion ##leadbyexample ##teachyourkids♬ original sound – CPTSD Whisperer – LCSW

 

ไม่ได้มีเพียงแค่คลิปนี้ที่กลายเป็นไวรัลเท่านั้นค่ะ คุณแม่ยังทำคลิปอื่นๆ ที่แสดงสอนให้เห็นถึงการใช้คำพูดที่ถูกต้องกับลูกๆ

อย่างมีคลิปหนึ่งที่คุณแม่เผยว่า แทนที่จะบังคับไล่ให้ลูกไปอาบน้ำ ลองบอกลูกดูว่า “แม่เข้าจะนะว่าลูกไม่อยากอาบน้ำ แต่มันสำคัญมากนะที่เราต้องดูแลร่างกายตัวเอง ฉะนั้นลูกอยากอาบน้ำตอนดึกๆ หรือตอนนี้เลยดีล่ะ?”

และอีกตอนหนึ่งที่ลูกๆ เกิดทะเลาะกัน คุณแม่เลยบอกว่า “ดูเหมือนว่าลูกจะดูหงุดหงิดใส่กันตอนที่เล่นด้วยกันนะ ลูกคิดว่ามันเป็นเวลาที่ดีไหมที่เราจะพักเล่นกันสักแปบ?” 

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

@cptsdwhispererReply to @lucky_equestrian ##teachtok ##consentmatters ##parentingtips ##parentof8 ##MillionActsofLove ##LoveMeMode ##leadbyexample ##mentalhealthawareness♬ original sound – CPTSD Whisperer – LCSW

 

อย่างที่เราเห็นว่าการสอนและคำพูดของคุณแม่ส่งผลต่อพฤติกรรมของลูกมากจริงๆ ค่ะ ในตอนนี้ผู้ติดตามแอคเคาท์ @cptsdwhisperer เพิ่มขึ้นกว่า 300,000 คนแล้ว

และมีลูกๆ มากมายที่อยากให้พ่อแม่ได้เห็นคลิปนี้ เพื่อปรับเปลี่ยนมุมมองของพวกเขา รวมถีงเหล่าผู้ปกครองที่เข้ามาชมก็พร้อมที่จะเอาสิ่งเหล่านี้ไปปรับใช้กับลูกๆ เช่นกัน

สำหรับใครที่อยากติดตามคุณแม่คนนี้ก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ TikTok: @cptsdwhisperer  หรืออินสตาแกรม @cptsdwhisperer ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...