นาโกย่าแมนขับรถยนต์ Lexus RX ที่ขโมยมา เพื่อไปขโมย Lexus LX รุ่นใหญ่กว่า

Date:

ความชื่นชอบในแบรนด์ของคนเรานี่มันอธิบายได้จากการเลือกเป้าหมายหรือเปล่านะ? ถ้าพูดถึงข่าวคราวการลักขโมยทั่วไปคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร มีคนลงมือขโมยตำรวจก็ต้องตามไปจับ

แต่สำหรับคดีนี้ เรียกได้ว่าโจรคงมีความภักดีกับแบรนด์ที่สูงมาก

 

เบาะแสแรกเริ่มมาจากหัวขโมยรายนี้ในเมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น กระทำการขโมยรถยนต์ Lexus รุ่น RX สีขาว รถยนต์ SUV ขนาดกลางที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งช่วงกลางดึกในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

 

 

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่าโจร 2 รายลงมาจากรถที่ใช้ก่อเหตุ (สีดำ) ใช้เวลาเพียงไม่นานที่จะสตาร์ทรถเป้าหมาย ก่อนจะขับรถหนีหายออกไปทั้งคู่และไม่เห็นอีกเลย

 

ประมาณ 1 เดือนถัดมา Lexus RX สีขาวที่ถูกขโมยไป (ราคา 1.4 ล้านบาท) โผล่ออกมาจอดใกล้กับรถยนต์ Lexus LX รถ SUV หรูตัวท็อป (ราคา 2.9 ล้านบาท) และตกเป็นเป้าหมายในการขโมย

แต่ทว่าในคราวนี้ไม่รอดเพราะตำรวจสามารถจับกุมนาย โชโกะ มัทซึดะ วัย 37 ปี เจ้าของร้านอาหารที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่ามีเอี่ยวในคดีนี้ได้ (ขโมยรุ่น LX)

 

 

หากคุณคิดว่าน่าจะจบลงแล้ว แต่หารู้ไม่ว่าในวันที่ 7 กรกฎาคม 2021 ระหว่างการสู้คดีขโมยรถคัน Lexus LX อยู่นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุมนายโชโกะอีกรอบ

หลังเจ้าหน้าที่ยืนยันได้ว่ารถยนต์ Lexus RX สีขาวที่ใช้ก่อเหตุขโมย Lexus LX ก็คือคันที่ถูกขโมยไปก่อนหน้านี้.. เอ๊า?

 

 

ทั้งนี้ ตำรวจกำลังสืบหาเบาะแสเพิ่มเติมว่าอาจมีส่วนเชื่อมโยงกับกลุ่มขโมยรถยนต์รายใหญ่หรือไม่ หรืออาจเป็นแค่หัวขโมยที่ชอบรถยนต์ Lexus เฉยๆ

 

ส่วนชาวญี่ปุ่นเองต่างก็รู้สึกทึ่งกับความชอบของนายโชโกะ ที่เล็งเอาแต่รถยนต์ Lexus ไม่เอารถยนต์ยี่ห้ออื่นเลย

“ขโมย Lexus เพื่อไปขโมย Lexus อีกคัน วงจรอุบาทว์ชัดๆ”

“พวกนี้คงชอบ Lexus จริงๆ แหละ”

“กำลังคิดจะซื้อ Lexus ตอนนี้กลัวแล้ว”

“ค่อยๆ ขยับทีละรุ่นงี้เหรอ”

“ทุกครั้งที่เห็น Lexus คิดไว้ก่อนเลยต้องโดนขโมยมาแน่ๆ”

 

https://www.youtube.com/watch?v=JkAwoNr3DRA

 

ที่มา: tv-asahi, yahoo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...