นาโกย่าแมนขับรถยนต์ Lexus RX ที่ขโมยมา เพื่อไปขโมย Lexus LX รุ่นใหญ่กว่า

Date:

ความชื่นชอบในแบรนด์ของคนเรานี่มันอธิบายได้จากการเลือกเป้าหมายหรือเปล่านะ? ถ้าพูดถึงข่าวคราวการลักขโมยทั่วไปคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร มีคนลงมือขโมยตำรวจก็ต้องตามไปจับ

แต่สำหรับคดีนี้ เรียกได้ว่าโจรคงมีความภักดีกับแบรนด์ที่สูงมาก

 

เบาะแสแรกเริ่มมาจากหัวขโมยรายนี้ในเมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น กระทำการขโมยรถยนต์ Lexus รุ่น RX สีขาว รถยนต์ SUV ขนาดกลางที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งช่วงกลางดึกในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

 

 

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่าโจร 2 รายลงมาจากรถที่ใช้ก่อเหตุ (สีดำ) ใช้เวลาเพียงไม่นานที่จะสตาร์ทรถเป้าหมาย ก่อนจะขับรถหนีหายออกไปทั้งคู่และไม่เห็นอีกเลย

 

ประมาณ 1 เดือนถัดมา Lexus RX สีขาวที่ถูกขโมยไป (ราคา 1.4 ล้านบาท) โผล่ออกมาจอดใกล้กับรถยนต์ Lexus LX รถ SUV หรูตัวท็อป (ราคา 2.9 ล้านบาท) และตกเป็นเป้าหมายในการขโมย

แต่ทว่าในคราวนี้ไม่รอดเพราะตำรวจสามารถจับกุมนาย โชโกะ มัทซึดะ วัย 37 ปี เจ้าของร้านอาหารที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่ามีเอี่ยวในคดีนี้ได้ (ขโมยรุ่น LX)

 

 

หากคุณคิดว่าน่าจะจบลงแล้ว แต่หารู้ไม่ว่าในวันที่ 7 กรกฎาคม 2021 ระหว่างการสู้คดีขโมยรถคัน Lexus LX อยู่นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุมนายโชโกะอีกรอบ

หลังเจ้าหน้าที่ยืนยันได้ว่ารถยนต์ Lexus RX สีขาวที่ใช้ก่อเหตุขโมย Lexus LX ก็คือคันที่ถูกขโมยไปก่อนหน้านี้.. เอ๊า?

 

 

ทั้งนี้ ตำรวจกำลังสืบหาเบาะแสเพิ่มเติมว่าอาจมีส่วนเชื่อมโยงกับกลุ่มขโมยรถยนต์รายใหญ่หรือไม่ หรืออาจเป็นแค่หัวขโมยที่ชอบรถยนต์ Lexus เฉยๆ

 

ส่วนชาวญี่ปุ่นเองต่างก็รู้สึกทึ่งกับความชอบของนายโชโกะ ที่เล็งเอาแต่รถยนต์ Lexus ไม่เอารถยนต์ยี่ห้ออื่นเลย

“ขโมย Lexus เพื่อไปขโมย Lexus อีกคัน วงจรอุบาทว์ชัดๆ”

“พวกนี้คงชอบ Lexus จริงๆ แหละ”

“กำลังคิดจะซื้อ Lexus ตอนนี้กลัวแล้ว”

“ค่อยๆ ขยับทีละรุ่นงี้เหรอ”

“ทุกครั้งที่เห็น Lexus คิดไว้ก่อนเลยต้องโดนขโมยมาแน่ๆ”

 

https://www.youtube.com/watch?v=JkAwoNr3DRA

 

ที่มา: tv-asahi, yahoo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...