โจ ไบเดน สั่งเพิ่มเงินเดือน ‘นักดับเพลิง’ หลังมองว่ารายได้ต่ำเกินไป กับหน้าที่ ที่พวกเขาต้องเผชิญ

Date:

โจ ไบเดน สั่งเพิ่มเงินเดือน ‘นักดับเพลิง’ หลังมองว่ารายได้ต่ำเกินไป กับหน้าที่ ที่พวกเขาต้องเผชิญ

ย้อนกลับไปเมือวันที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ปธน.สหรัฐฯ ออกมากล่าวว่าเขาจะเพิ่มเงินเดือนให้กับ ‘นักดับเพลิงของรัฐบาลกลาง’ (Federal firefigther)

ที่ปัจจุบันได้รับเงินอยู่ที่ 13 เหรียญ (ราว 420 บาท) ต่อชั่วโมง ซึ่งไบเดนมองว่ามันต่ำเกินไป สำหรับหน้าที่ ที่นักดับเพลิงต้องเผชิญ โดยเฉพาะในตอนนี้ ที่สหรัฐฯกำลังเข้าสู่ช่วงฤดูกาลไฟป่า

“มีสำนวนที่บอกว่า ‘พระเจ้าสร้างมนุษย์ จากนั้นเขาก็สร้างนักดับเพลิงขึ้นมา’ มันคือเรื่องจริง”

“คนเหล่านี้มีโอกาสที่จะบาดเจ็บหนักสาหัสยิ่งกว่าตำรวจเสียอีก พวกเขามีความกล้าหาญอย่างเหลือเชื่อ กับสิ่งที่พวกเขาทำนั่นคือการวิ่งเข้าสู่กองไฟ”

“ผมไม่เคยตระหนักเลย ผมต้องยอมรับว่า นักดับเพลิงของรัฐบาลกลาง ได้ค่าจ้าง 13 เหรียญต่อชั่วโมงเท่านั้น แต่มันจะจบลงในการบริหารของผม นี่มันเป็นค่าจ้างที่จำมากเลยนะ” โจ ไบเดน กล่าว

ต่อมาวันที่ 30 มิถุนายน ได้มีประกาศอย่างเป็นทางการออกมาจากทำเนียบขาว ถึงการขึ้นค่าแรงนักดับเพลิงของรัฐบาลกลาง

จาก 13 เหรียญ มาเป็น ‘ขั้นต่ำ’ 15 เหรียญ (ราว 480 บาท) ต่อชั่วโมง รวมถึงโบนัสต่างๆ

อีกทั้งทางทำเนียบข่าวกำลังมองหาทางที่จะเปลี่ยนให้เหล่านักดับเพลิงชั่วคราวตามฤดูกาล มาเป็นนักดับเพลิงเต็มตัวทำงานแบบเต็มเวลาด้วย

 

 

ที่มา :
 
 
 
 
 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...