โจ ไบเดน สั่งเพิ่มเงินเดือน ‘นักดับเพลิง’ หลังมองว่ารายได้ต่ำเกินไป กับหน้าที่ ที่พวกเขาต้องเผชิญ

Date:

โจ ไบเดน สั่งเพิ่มเงินเดือน ‘นักดับเพลิง’ หลังมองว่ารายได้ต่ำเกินไป กับหน้าที่ ที่พวกเขาต้องเผชิญ

ย้อนกลับไปเมือวันที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา โจ ไบเดน ปธน.สหรัฐฯ ออกมากล่าวว่าเขาจะเพิ่มเงินเดือนให้กับ ‘นักดับเพลิงของรัฐบาลกลาง’ (Federal firefigther)

ที่ปัจจุบันได้รับเงินอยู่ที่ 13 เหรียญ (ราว 420 บาท) ต่อชั่วโมง ซึ่งไบเดนมองว่ามันต่ำเกินไป สำหรับหน้าที่ ที่นักดับเพลิงต้องเผชิญ โดยเฉพาะในตอนนี้ ที่สหรัฐฯกำลังเข้าสู่ช่วงฤดูกาลไฟป่า

“มีสำนวนที่บอกว่า ‘พระเจ้าสร้างมนุษย์ จากนั้นเขาก็สร้างนักดับเพลิงขึ้นมา’ มันคือเรื่องจริง”

“คนเหล่านี้มีโอกาสที่จะบาดเจ็บหนักสาหัสยิ่งกว่าตำรวจเสียอีก พวกเขามีความกล้าหาญอย่างเหลือเชื่อ กับสิ่งที่พวกเขาทำนั่นคือการวิ่งเข้าสู่กองไฟ”

“ผมไม่เคยตระหนักเลย ผมต้องยอมรับว่า นักดับเพลิงของรัฐบาลกลาง ได้ค่าจ้าง 13 เหรียญต่อชั่วโมงเท่านั้น แต่มันจะจบลงในการบริหารของผม นี่มันเป็นค่าจ้างที่จำมากเลยนะ” โจ ไบเดน กล่าว

ต่อมาวันที่ 30 มิถุนายน ได้มีประกาศอย่างเป็นทางการออกมาจากทำเนียบขาว ถึงการขึ้นค่าแรงนักดับเพลิงของรัฐบาลกลาง

จาก 13 เหรียญ มาเป็น ‘ขั้นต่ำ’ 15 เหรียญ (ราว 480 บาท) ต่อชั่วโมง รวมถึงโบนัสต่างๆ

อีกทั้งทางทำเนียบข่าวกำลังมองหาทางที่จะเปลี่ยนให้เหล่านักดับเพลิงชั่วคราวตามฤดูกาล มาเป็นนักดับเพลิงเต็มตัวทำงานแบบเต็มเวลาด้วย

 

 

ที่มา :
 
 
 
 
 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...