รูปปั้นรำลึก ‘เจ้าหญิงไดอานา’ ที่เพิ่งเปิดตัว ถูกวิจารณ์ว่าหน้าเหมือน Sean Bean

Date:

วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา คือวันครบรอบวันเกิดอายุ 60 ปีของ ไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ซึ่งทางราชวงศ์อังกฤษได้มีการจัดพิธีเปิดอนุสาวรีย์เจ้าหญิงไดอานาขึ้น ที่สวนชังเคนการ์เด้น ภายในเขตพระราชวังเคนซิงตัน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สวนที่เจ้าหญิงไดอานาทรงชอบที่สุด

รูปปั้นของเจ้าหญิงไดอานานั้น ทำขึ้นจากวัสดุสัมฤทธิ์ (บรอนซ์) และแวดล้อมด้วยเด็ก 3 คน เป็นการสื่อถึงความเป็น “เจ้าหญิงของประชาชน” ที่เมื่อครั้งยังมีพระชนม์อยู่ เจ้าหญิงไดอานาได้ทรงงานสร้างผลกระทบทางบวกเป็นวงกว้าง เป็นสากล และมีผลถึงคนหลายรุ่น

นอกจากนี้แล้ว ทั่วโลกยังจับตามอง 2 พี่น้องแห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ และ เจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกซ์

ที่มีข่าวยืนยันว่าทั้งคู่ไม่ลงรอยกัน จนเกิดการลดบทบาทในราชวงศ์ของเจ้าชายแฮร์รีขึ้นก่อนจะย้ายไปอาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ต้องพักรบเพื่อมาร่วมประกอบพิธีเปิดรูปปั้นรำลึกถึงพระมารดาของทั้งคู่

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังการเปิดรูปปั้น ได้มีกระแสออกมาว่าหลายคนผิดหวังที่รูปปั้นทำออกมาได้ไม่เหมือนกับเจ้าหญิงไดอานาตัวจริงนัก

และต่อมา Richard Eden นักข่าวสายราชวงศ์จากสื่ออังกฤษชื่อดัง Daily Mail ก็ได้ออกมาแสดงความผิดหวังต่อรูปปั้น พร้อมกับวิจารณ์ว่า รูปปั้นทำให้เจ้าหญิงไดอานาดูแมนเกินไป และยังหน้าเหมือน Sean Bean นักแสดงชื่อดังชาวอังกฤษอีกด้วย

 

Sean Bean นักแสดงชาวอังกฤษชื่อดัง ที่เคยเล่นหนังดังเรื่อง The Lord of The Rings และ Game of Thrones

 

รูปปั้นเจ้าหญิงไดอานา

 

เจ้าหญิงไดอานา และเจ้าชายวิลเลียม เจ้าชายแฮร์รีในวัยเด็ก

 

Richard Eden บอกในช่วงท้ายคลิปว่ารูปปั้นเจ้าหญิงไดอานาเหมือน Sean Bean

 

นอกจากเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รีที่ทรงบินจากสหรัฐฯ มาร่วมพิธีแล้ว ก็ยังมีเลดี้ซาร่าห์ แมคคอร์ควอเดล, เจน เฟลโลวส์ พี่สาวเจ้าหญิงไดอานา และชาลส์ สเปนเซอร์ เอิร์ลสเปนเซอร์ที่ 9 น้องชายเจ้าหญิงไดอานา มาร่วมงานด้วยเช่นกัน

ส่วนท่าทีของสองเจ้าชาย ก็มีรายงานว่าทั้งคู่พูดคุยกันอย่างผ่อนคลาย หัวข้อในการพูดคุยนั้นคือชัยชนะของทีมชาติอังกฤษ หลังเอาชนะเยอรมนีได้ในศึกฟุตบอลยูโร

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังรวมใจกล่าวถึงพระมารดาว่า…

“วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิด 60 ปี แม่ของเรา เราจดจำถึงความรัก ความเข้มแข็ง คุณลักษณะ คุณภาพที่ทำให้เธอมีพลังในการทำสิ่งดีงามไปทั่วโลก เปลี่ยนแปลงชีวิตของคนนับไม่ถ้วนให้ดีขึ้น

“ในทุกวันเราปรารถนาที่จะให้เธอยังอยู่กับเรา เราหวังว่ารูปปั้นนี้คงจะอยู่ตลอดไป เป็นสัญลักษณ์ของชีวิตเธอและผลงานของเธอ”

สำหรับเจ้าหญิงไดอานานั้นได้สิ้นพระชมน์ไปเมื่อ 24 ปีก่อน จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ สิริพระชันษา 36 ปี สร้างความโศกเศร้าต่อประชาชนชาวอังกฤษและผู้รักในราชวงศ์อังกฤษไปทั่วโลก

 

.

.

 

ที่มา : dailymail, ladbible, thairath, khaosod

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...