รูปปั้นรำลึก ‘เจ้าหญิงไดอานา’ ที่เพิ่งเปิดตัว ถูกวิจารณ์ว่าหน้าเหมือน Sean Bean

Date:

วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา คือวันครบรอบวันเกิดอายุ 60 ปีของ ไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ซึ่งทางราชวงศ์อังกฤษได้มีการจัดพิธีเปิดอนุสาวรีย์เจ้าหญิงไดอานาขึ้น ที่สวนชังเคนการ์เด้น ภายในเขตพระราชวังเคนซิงตัน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สวนที่เจ้าหญิงไดอานาทรงชอบที่สุด

รูปปั้นของเจ้าหญิงไดอานานั้น ทำขึ้นจากวัสดุสัมฤทธิ์ (บรอนซ์) และแวดล้อมด้วยเด็ก 3 คน เป็นการสื่อถึงความเป็น “เจ้าหญิงของประชาชน” ที่เมื่อครั้งยังมีพระชนม์อยู่ เจ้าหญิงไดอานาได้ทรงงานสร้างผลกระทบทางบวกเป็นวงกว้าง เป็นสากล และมีผลถึงคนหลายรุ่น

นอกจากนี้แล้ว ทั่วโลกยังจับตามอง 2 พี่น้องแห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ และ เจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกซ์

ที่มีข่าวยืนยันว่าทั้งคู่ไม่ลงรอยกัน จนเกิดการลดบทบาทในราชวงศ์ของเจ้าชายแฮร์รีขึ้นก่อนจะย้ายไปอาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ต้องพักรบเพื่อมาร่วมประกอบพิธีเปิดรูปปั้นรำลึกถึงพระมารดาของทั้งคู่

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังการเปิดรูปปั้น ได้มีกระแสออกมาว่าหลายคนผิดหวังที่รูปปั้นทำออกมาได้ไม่เหมือนกับเจ้าหญิงไดอานาตัวจริงนัก

และต่อมา Richard Eden นักข่าวสายราชวงศ์จากสื่ออังกฤษชื่อดัง Daily Mail ก็ได้ออกมาแสดงความผิดหวังต่อรูปปั้น พร้อมกับวิจารณ์ว่า รูปปั้นทำให้เจ้าหญิงไดอานาดูแมนเกินไป และยังหน้าเหมือน Sean Bean นักแสดงชื่อดังชาวอังกฤษอีกด้วย

 

Sean Bean นักแสดงชาวอังกฤษชื่อดัง ที่เคยเล่นหนังดังเรื่อง The Lord of The Rings และ Game of Thrones

 

รูปปั้นเจ้าหญิงไดอานา

 

เจ้าหญิงไดอานา และเจ้าชายวิลเลียม เจ้าชายแฮร์รีในวัยเด็ก

 

Richard Eden บอกในช่วงท้ายคลิปว่ารูปปั้นเจ้าหญิงไดอานาเหมือน Sean Bean

 

นอกจากเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รีที่ทรงบินจากสหรัฐฯ มาร่วมพิธีแล้ว ก็ยังมีเลดี้ซาร่าห์ แมคคอร์ควอเดล, เจน เฟลโลวส์ พี่สาวเจ้าหญิงไดอานา และชาลส์ สเปนเซอร์ เอิร์ลสเปนเซอร์ที่ 9 น้องชายเจ้าหญิงไดอานา มาร่วมงานด้วยเช่นกัน

ส่วนท่าทีของสองเจ้าชาย ก็มีรายงานว่าทั้งคู่พูดคุยกันอย่างผ่อนคลาย หัวข้อในการพูดคุยนั้นคือชัยชนะของทีมชาติอังกฤษ หลังเอาชนะเยอรมนีได้ในศึกฟุตบอลยูโร

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังรวมใจกล่าวถึงพระมารดาว่า…

“วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิด 60 ปี แม่ของเรา เราจดจำถึงความรัก ความเข้มแข็ง คุณลักษณะ คุณภาพที่ทำให้เธอมีพลังในการทำสิ่งดีงามไปทั่วโลก เปลี่ยนแปลงชีวิตของคนนับไม่ถ้วนให้ดีขึ้น

“ในทุกวันเราปรารถนาที่จะให้เธอยังอยู่กับเรา เราหวังว่ารูปปั้นนี้คงจะอยู่ตลอดไป เป็นสัญลักษณ์ของชีวิตเธอและผลงานของเธอ”

สำหรับเจ้าหญิงไดอานานั้นได้สิ้นพระชมน์ไปเมื่อ 24 ปีก่อน จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ สิริพระชันษา 36 ปี สร้างความโศกเศร้าต่อประชาชนชาวอังกฤษและผู้รักในราชวงศ์อังกฤษไปทั่วโลก

 

.

.

 

ที่มา : dailymail, ladbible, thairath, khaosod

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มมาเลฯ โพสต์ขายบ้านด่วน หลังได้งานต่างประเทศ เจ้าตัวย้ำด่วนจริงๆ ไม่เชื่อดูรูป

หนุ่มมาเลเซีย โพสต์ขายบ้านแบบโลกจำ บอกต้องการขายด่วนจะย้ายไปทำงานต่างประเทศ ชาวเน็ตคอมเมนต์ เชื่อแล้วว่าด่วนจริง!     ภาพประกาศขายบ้านของหนุ่มมาเลเซียรายหนึ่งกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะภาพที่ว่าไม่ใช่ภาพโชว์มุมสวยๆ หรือภาพที่ลงรายละเอียดเหมือนรูปขายบ้านอื่นๆ แต่เป็นภาพที่ถ่ายแบบรีบๆ ไม่เห็นรายละเอียดอะไรเลย หนุ่มเจ้าของบ้านอธิบายไว้ในแคปชั่นว่า...

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...