รูปปั้นรำลึก ‘เจ้าหญิงไดอานา’ ที่เพิ่งเปิดตัว ถูกวิจารณ์ว่าหน้าเหมือน Sean Bean

Date:

วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา คือวันครบรอบวันเกิดอายุ 60 ปีของ ไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ซึ่งทางราชวงศ์อังกฤษได้มีการจัดพิธีเปิดอนุสาวรีย์เจ้าหญิงไดอานาขึ้น ที่สวนชังเคนการ์เด้น ภายในเขตพระราชวังเคนซิงตัน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สวนที่เจ้าหญิงไดอานาทรงชอบที่สุด

รูปปั้นของเจ้าหญิงไดอานานั้น ทำขึ้นจากวัสดุสัมฤทธิ์ (บรอนซ์) และแวดล้อมด้วยเด็ก 3 คน เป็นการสื่อถึงความเป็น “เจ้าหญิงของประชาชน” ที่เมื่อครั้งยังมีพระชนม์อยู่ เจ้าหญิงไดอานาได้ทรงงานสร้างผลกระทบทางบวกเป็นวงกว้าง เป็นสากล และมีผลถึงคนหลายรุ่น

นอกจากนี้แล้ว ทั่วโลกยังจับตามอง 2 พี่น้องแห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ และ เจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกซ์

ที่มีข่าวยืนยันว่าทั้งคู่ไม่ลงรอยกัน จนเกิดการลดบทบาทในราชวงศ์ของเจ้าชายแฮร์รีขึ้นก่อนจะย้ายไปอาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ต้องพักรบเพื่อมาร่วมประกอบพิธีเปิดรูปปั้นรำลึกถึงพระมารดาของทั้งคู่

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังการเปิดรูปปั้น ได้มีกระแสออกมาว่าหลายคนผิดหวังที่รูปปั้นทำออกมาได้ไม่เหมือนกับเจ้าหญิงไดอานาตัวจริงนัก

และต่อมา Richard Eden นักข่าวสายราชวงศ์จากสื่ออังกฤษชื่อดัง Daily Mail ก็ได้ออกมาแสดงความผิดหวังต่อรูปปั้น พร้อมกับวิจารณ์ว่า รูปปั้นทำให้เจ้าหญิงไดอานาดูแมนเกินไป และยังหน้าเหมือน Sean Bean นักแสดงชื่อดังชาวอังกฤษอีกด้วย

 

Sean Bean นักแสดงชาวอังกฤษชื่อดัง ที่เคยเล่นหนังดังเรื่อง The Lord of The Rings และ Game of Thrones

 

รูปปั้นเจ้าหญิงไดอานา

 

เจ้าหญิงไดอานา และเจ้าชายวิลเลียม เจ้าชายแฮร์รีในวัยเด็ก

 

Richard Eden บอกในช่วงท้ายคลิปว่ารูปปั้นเจ้าหญิงไดอานาเหมือน Sean Bean

 

นอกจากเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รีที่ทรงบินจากสหรัฐฯ มาร่วมพิธีแล้ว ก็ยังมีเลดี้ซาร่าห์ แมคคอร์ควอเดล, เจน เฟลโลวส์ พี่สาวเจ้าหญิงไดอานา และชาลส์ สเปนเซอร์ เอิร์ลสเปนเซอร์ที่ 9 น้องชายเจ้าหญิงไดอานา มาร่วมงานด้วยเช่นกัน

ส่วนท่าทีของสองเจ้าชาย ก็มีรายงานว่าทั้งคู่พูดคุยกันอย่างผ่อนคลาย หัวข้อในการพูดคุยนั้นคือชัยชนะของทีมชาติอังกฤษ หลังเอาชนะเยอรมนีได้ในศึกฟุตบอลยูโร

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังรวมใจกล่าวถึงพระมารดาว่า…

“วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิด 60 ปี แม่ของเรา เราจดจำถึงความรัก ความเข้มแข็ง คุณลักษณะ คุณภาพที่ทำให้เธอมีพลังในการทำสิ่งดีงามไปทั่วโลก เปลี่ยนแปลงชีวิตของคนนับไม่ถ้วนให้ดีขึ้น

“ในทุกวันเราปรารถนาที่จะให้เธอยังอยู่กับเรา เราหวังว่ารูปปั้นนี้คงจะอยู่ตลอดไป เป็นสัญลักษณ์ของชีวิตเธอและผลงานของเธอ”

สำหรับเจ้าหญิงไดอานานั้นได้สิ้นพระชมน์ไปเมื่อ 24 ปีก่อน จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ สิริพระชันษา 36 ปี สร้างความโศกเศร้าต่อประชาชนชาวอังกฤษและผู้รักในราชวงศ์อังกฤษไปทั่วโลก

 

.

.

 

ที่มา : dailymail, ladbible, thairath, khaosod

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...

การรีวิวรถ Lexus กลายเป็นไวรัลโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าเพราะรถเขา ‘ดีย์’ จริง

การรีวิวรถ Lexus จากศูนย์ต่างประเทศ กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าไวรัลขึ้นมาเพราะรถเขา 'ดีย์' จริงแน่ๆ เลย...     นี่คือการรีวิวรถ Lexus...

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...