คลิปวินาทีชีวิต “นักกระโดดร่ม” ปะทะกันจน-สลบกลางอากาศ ช่างภาพรีบพุ่งไปช่วย ราวกับฮีโร่

Date:

มีคลิปหนึ่งกำลังได้รับความนิยม กลายเป็นไวรัลบนเว็บไซต์ Reddit สื่อสังคมออนไลน์ชื่อดังของต่างประเทศ

ผู้ใช้งานคนหนึ่งลงคลิปพร้อมกับข้อความว่า “นักกระโดดร่วม 2 คน ชนกันกลางอากาศ คนหนึ่งก็เลยสลบไป ช่างภาพก็เลยทำภารกิจ แบบ Mission Impossible และช่วยชีวิตเขาไว้ได้”

 

เพราะฉะนั้นก่อนที่จะไปดูเรื่องราวเบื้องหลังคลิปนี้ อยากให้ทุกคนได้ชมคลิปกันครับ..

 

คลิปดังกล่าวได้รับความสนใจอยากรวดเร็ว และก็มีคอมเมนต์ชื่นชมพ่อหนุ่มที่ติดกล้องคนดังกล่าวอย่างมากมาย ด้วยวีรกรรมที่เปรียบประดุจฮีโร่ในชีวิตจริงนั้น

และในความเป็นจริง การจะพุ่งไปช่วยคนกลางอากาศแบบในคลิป นอกจากความกล้าที่จะเข้าไปช่วยแล้ว ยังต้องมีทักษะอีกไม่น้อยเลย

 

พอเห็นว่าเพื่อนสลบจนไม่ได้สติ เรียกอย่างไรก็ไม่ฟื้น เขาจึงตัดสินใจกระตุกร่มให้แทน

 

ทางเราก็เลยสงสัยว่าเบื้องหลังของเรื่องนี้เป็นอย่างไร? เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นที่ไหนกันแน่?

พอสืบค้นทีแรก เจอคลิปต้นทางจากยูทูบที่มีคนชมนับล้านครั้ง โพสต์เอาไว้เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา นั่นเป็นเพราะเจ้าของเรื่อง โพสต์ลงเฟซบุ๊กตัวเองในช่วงล็อกดาวน์ปีก่อน

 

แต่พอสืบค้นต่อดีๆ ปรากฏว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในปี 2014 ต่างหาก..

สำหรับเหตุการณ์นี้โดยคร่าวๆ ก็คือ ชายคนที่สลบคือ Ben Pigeon ซึ่งหลังจากที่ชนแล้วนั้น เขาได้รับการกระแทกอย่างรุนแรง จนถึงขั้นจำไม่ได้ว่า 3 วันก่อนหน้านั้นทำอะไร และต้องใช้เวลาทบทวนนานพอสมควรกว่าจะรู้ตัวว่าตัวเองสลบไปเพราะกระโดดร่มมา

สาเหตุที่เขาเอาคลิปมาโพสต์ในปี 2020 อีกครั้งหนึ่ง เป็นเพราะตอนนั้นในสหรัฐฯ มีนโยบายห่างกัน 6 ฟุต เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรนา

ขณะที่ในวงการกระโดดร่มของเขา ก็มีกฎที่ควรจะเว้นระยะห่าง 6 ฟุตด้วยเช่นกัน เพื่อป้องกันการพุ่งชนกันจนอาจจะเกิดเหตุการณ์น่าเศร้าขึ้นมา

 

คลิปอีกมุม ที่เห็นจังหวะ Luis บินเข้าไปช่วยอย่างชัดเจน

 

เขายังบอกด้วยว่า คนที่ติดกล้องอยู่นั้นชื่อ Luis ทันทีที่เขาเห็นว่า Ben โดนชนจนสลบ แม้จะอยู่ไกลและต่างระดับความสูงกันมาก แต่เขากลับไม่สนกฎเกณฑ์ใดๆ อีกแล้ว

Luis รีบพุ่งเข้ามาช่วยทันที ซึ่งทาง Ben เองก็รู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่ง

 

Ben Pigeon

 

นอกจากนี้ Ben ยังบอกว่านี่คือเหตุผลว่าทำไมต้องมีจุดกระโดดร่มที่เหมาะสมโดยเฉพาะ เพราะพอเพื่อนนักกระโดดร่มมาช่วยกระตุกร่มให้ ตัวเขาที่สลบก็ลงพื้นอย่างปลอดภัย

มันคงจะเป็นเรื่องน่าเศร้า ถ้าเพื่อนช่วยกางร่มให้แล้ว แต่ตัวเขาตกลงไปยังสายไฟแรงสูง ตกลงไปยังหุบเหว หรือบ่อน้ำจนตัวเองเสียชีวิตในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เขากลับมาใช้ชีวิตปกติได้โดยไม่มีปัญหาอะไรแล้ว แต่วีรกรรมของ Luis ก็คงจะอยู่ในใจของ Ben ไปอีกแสนนานเลย..

 

 

ที่มา:

Skydiver Knocked Unconscious In Mid-Air Collision Saved By Friend

www.bbc.com/news/av/uk-england-lincolnshire-22426089

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...