คลิปวินาทีชีวิต “นักกระโดดร่ม” ปะทะกันจน-สลบกลางอากาศ ช่างภาพรีบพุ่งไปช่วย ราวกับฮีโร่

Date:

มีคลิปหนึ่งกำลังได้รับความนิยม กลายเป็นไวรัลบนเว็บไซต์ Reddit สื่อสังคมออนไลน์ชื่อดังของต่างประเทศ

ผู้ใช้งานคนหนึ่งลงคลิปพร้อมกับข้อความว่า “นักกระโดดร่วม 2 คน ชนกันกลางอากาศ คนหนึ่งก็เลยสลบไป ช่างภาพก็เลยทำภารกิจ แบบ Mission Impossible และช่วยชีวิตเขาไว้ได้”

 

เพราะฉะนั้นก่อนที่จะไปดูเรื่องราวเบื้องหลังคลิปนี้ อยากให้ทุกคนได้ชมคลิปกันครับ..

 

คลิปดังกล่าวได้รับความสนใจอยากรวดเร็ว และก็มีคอมเมนต์ชื่นชมพ่อหนุ่มที่ติดกล้องคนดังกล่าวอย่างมากมาย ด้วยวีรกรรมที่เปรียบประดุจฮีโร่ในชีวิตจริงนั้น

และในความเป็นจริง การจะพุ่งไปช่วยคนกลางอากาศแบบในคลิป นอกจากความกล้าที่จะเข้าไปช่วยแล้ว ยังต้องมีทักษะอีกไม่น้อยเลย

 

พอเห็นว่าเพื่อนสลบจนไม่ได้สติ เรียกอย่างไรก็ไม่ฟื้น เขาจึงตัดสินใจกระตุกร่มให้แทน

 

ทางเราก็เลยสงสัยว่าเบื้องหลังของเรื่องนี้เป็นอย่างไร? เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นที่ไหนกันแน่?

พอสืบค้นทีแรก เจอคลิปต้นทางจากยูทูบที่มีคนชมนับล้านครั้ง โพสต์เอาไว้เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา นั่นเป็นเพราะเจ้าของเรื่อง โพสต์ลงเฟซบุ๊กตัวเองในช่วงล็อกดาวน์ปีก่อน

 

แต่พอสืบค้นต่อดีๆ ปรากฏว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในปี 2014 ต่างหาก..

สำหรับเหตุการณ์นี้โดยคร่าวๆ ก็คือ ชายคนที่สลบคือ Ben Pigeon ซึ่งหลังจากที่ชนแล้วนั้น เขาได้รับการกระแทกอย่างรุนแรง จนถึงขั้นจำไม่ได้ว่า 3 วันก่อนหน้านั้นทำอะไร และต้องใช้เวลาทบทวนนานพอสมควรกว่าจะรู้ตัวว่าตัวเองสลบไปเพราะกระโดดร่มมา

สาเหตุที่เขาเอาคลิปมาโพสต์ในปี 2020 อีกครั้งหนึ่ง เป็นเพราะตอนนั้นในสหรัฐฯ มีนโยบายห่างกัน 6 ฟุต เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรนา

ขณะที่ในวงการกระโดดร่มของเขา ก็มีกฎที่ควรจะเว้นระยะห่าง 6 ฟุตด้วยเช่นกัน เพื่อป้องกันการพุ่งชนกันจนอาจจะเกิดเหตุการณ์น่าเศร้าขึ้นมา

 

คลิปอีกมุม ที่เห็นจังหวะ Luis บินเข้าไปช่วยอย่างชัดเจน

 

เขายังบอกด้วยว่า คนที่ติดกล้องอยู่นั้นชื่อ Luis ทันทีที่เขาเห็นว่า Ben โดนชนจนสลบ แม้จะอยู่ไกลและต่างระดับความสูงกันมาก แต่เขากลับไม่สนกฎเกณฑ์ใดๆ อีกแล้ว

Luis รีบพุ่งเข้ามาช่วยทันที ซึ่งทาง Ben เองก็รู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่ง

 

Ben Pigeon

 

นอกจากนี้ Ben ยังบอกว่านี่คือเหตุผลว่าทำไมต้องมีจุดกระโดดร่มที่เหมาะสมโดยเฉพาะ เพราะพอเพื่อนนักกระโดดร่มมาช่วยกระตุกร่มให้ ตัวเขาที่สลบก็ลงพื้นอย่างปลอดภัย

มันคงจะเป็นเรื่องน่าเศร้า ถ้าเพื่อนช่วยกางร่มให้แล้ว แต่ตัวเขาตกลงไปยังสายไฟแรงสูง ตกลงไปยังหุบเหว หรือบ่อน้ำจนตัวเองเสียชีวิตในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เขากลับมาใช้ชีวิตปกติได้โดยไม่มีปัญหาอะไรแล้ว แต่วีรกรรมของ Luis ก็คงจะอยู่ในใจของ Ben ไปอีกแสนนานเลย..

 

 

ที่มา:

Skydiver Knocked Unconscious In Mid-Air Collision Saved By Friend

www.bbc.com/news/av/uk-england-lincolnshire-22426089

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...