พนักงานร้านแกงกะหรี่ควักขนโปรยลงจานข้าว เล่นหยอกกัน ‘ใส่เครื่องปรุงอูมามิ’ จบที่ไล่ออก


จากเรื่องไม่เป็นเรื่องที่คิดเพียงแค่ว่าอัดคลิปเก็บเอาไว้ส่งให้ดูกันขำๆ ในหมู่กลุ่มเพื่อนหรือคนรู้จัก สุดท้ายแล้วเมื่อมันหลุดออกมาอยู่ในโลกออนไลน์ มันก็ไม่มีทางที่จะควบคุมผลที่ตามมาได้เลย

กรณีของพนักงานร้านแกงกะหรี่จากสาขาหนึ่งในเมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น กลายมาเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์บนโซเชียลทันที หลังจากที่คลิปการล้วงเข้าไปในเป้ากางเกงเพื่อควักขนออกมาโปรยลงบนจานข้าว ทำให้โดนรุมด่ากันอย่างยับเยิน

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวสืบทราบมาว่าพนักงานกำลังพักทานข้าวกันอยู่ในห้อง แล้วในช่วงจังหวะหนึ่งพนักงานที่ปรากฎอยู่ในคลิปก็ล้วงเข้าไปในกางเกง ถอนขนออกมาจากบริเวณเป้ากางเกงก่อนที่จะโปรยลงไปในจานข้าวตัวเองพร้อมกับกล่าวว่า ‘ใส่เครื่องปรุงเพิ่มแล้ว’

เน้นย้ำว่าจานข้าวที่มีเครื่องปรุงพิเศษใส่ลงไปนั้นเป็นจานข้าวของเขาเอง ไม่ใช่จานข้าวที่เสิร์ฟให้กับลูกค้าแต่อย่างใด

 

 

คนที่ถ่ายคลิปดังกล่าวและอัพโหลดลงไปในโซเชียลมีเดียนั้น มีเจตนาเพียงแค่อยากจะแชร์ในกลุ่มเพื่อนเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม คลิปมันดันหลุดออกไปข้างนอกในโลกทวิตเตอร์ช่วงเดือนพฤษภาคมและกลายมาเป็นไวรัลแง่ลบอย่างรวดเร็ว

 

 

หลังจากนั้นไม่นานนักพนักงานจากสาขาอื่นจึงรายงานส่งตรงไปยังสำนักงานใหญ่ ขณะที่ชาวเน็ตเองต่างพากันขุดคุ้ยข้อมูลส่วนตัวของพนักงานที่อยู่ในคลิปเพื่อเปิดเผยตัวตนของเขาออกมา

 

 

ท้ายที่สุดแล้วทางบริษัทได้แถลงขอโทษเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น พร้อมกับทำการสั่งปิดสาขาในวันเดียวกันเพื่อปรับปรุงคุณภาพความสะอาดและให้คำมั่นว่าจะอบรมพนักงานใหม่ ส่วนพนักงานที่อยู่ในคลิปโดนไล่ออกเรียบร้อยและจะดำเนินการทางกฎหมายเนื่องจากทำให้บริษัทเสื่อมเสียชื่อเสียง

 

ที่มา: @chiori_otsuka, biwa.shiga


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?