อินฟลูเอนเซอร์อังกฤษ ทำหน้า 18 รอบให้ออกมาเป็นเกาหลี และข้ามเชื้อชาติเป็นเกาหลีได้?


7 แชร์

เป็นประเด็นที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมเพื่อเปลี่ยนใบหน้าตัวเอง จากที่มีพื้นฐานเป็นชาวตะวันตกและอยากกลายมาเป็นชาวเอเชียอย่างเกาหลีใต้ อินฟลูเอนเซอร์ชาวอังกฤษที่ผ่าหน้ามา 18 รอบก็เพราะอยากดูเหมือน จีมิน หนึ่งในสมาชิกวง BTS แถมเคลมว่าตนเองเป็นคนเกาหลีแล้ว

 

 

Oil London มักจะเรียกตัวเองว่า ‘พวกเขา’ (They/Them) ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากการกล่าวอ้างว่าตัวเองเป็นคนเกาหลี เมื่อการผ่าตัดใบหน้าของเข้านั้นอยากจะทำให้เหมือนกับนักร้องที่ตนเองชื่นชอบ วัฒนธรรมเกาหลีใต้ที่อยู่ในตัวเขา ทำให้แทบจะเปลี่ยนตัวเองจากเชื้อชาติหนึ่งข้ามไปอีกเชื้อชาติหนึ่งได้ และเขาเชื่อแบบนั้น

 

 

เขายอมรับว่ามีปัญหาทางด้านสถานะตัวตนมานานหลายปี และทำศัลยกรรมพลาสติกมาแล้ว 18 รอบ โดยหวังว่าสังคมเกาหลีจะยอมรับพวกเขามากขึ้น เพราะรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปเพื่อเข้ากับวัฒนธรรมเกาหลีหรือเคป็อป

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นเขาโต้แย้งกับสิ่งที่โดนวิจารณ์ เพราะพวกเขาไม่ได้ทำร้ายใครกับการที่ระบุตัวตนว่าเป็นคนเกาหลี แต่ก็ยังโดนโซเชียลประณามกับความ ‘คลั่งไคล้’ ที่มากเกินไปและไม่เคารพวัฒนธรรมเกาหลีหรือพยายามฉกฉวยวัฒนธรรม

ท่ามกลางกระแสตีกลับ ตัวเขาเองเคยกล่าวไว้ว่าอยากให้คนอื่นเคารพการตัดสินใจของพวกเขาด้วย และพยายามอธิยายว่าไม่ได้ต้องการให้เกิดแง่ลบหรือก่อให้เกิดประเด็นขึ้นมา

“ท้ายที่สุดแล้ว ฉันก็ยังเป็นมนุษย์ที่อยู่กับความจริงของตัวเอง มันเป็นความจริงที่โชคร้ายสำหรับอีกหลายคนที่ต้องซ่อนตัวตนที่แท้จริงข้างใน”

 

 

เขาทำศัลยกรรมอะไรบ้าง ดึงหน้า-ยกกระชับใบหน้า ยกคิ้ว ทำฟันจัดฟันใหม่ นอกเหนือจากนั้นแล้วก็ยังระบุว่าตัวเองมีชื่อเป็น ‘จีมิน’ และประกาศว่าการข้ามเชื้อชาติมีความเป็นไปได้ หากข้ามเพศทำได้ ข้ามเชื้อชาติก็ทำได้

 

 

ท้ายที่สุดนี้เขาก็ยังโดนวิจารณ์อยู่ดี จากการที่พยายามจะเปลี่ยนเชื้อชาติของตัวเองด้วยการเชื่อมโยงกับกระแส LGBTQ+ โดยหนึ่งในคอมเมนท์ระบุว่า ‘คุณเป็นนอนไบนารี่ได้ นั่นคือสิ่งที่คุณเป็น แต่คุณจะไม่สามารถเป็นคนเกาหลีได้’

เขาจึงอยากจะบอกว่าเป็นตัวของตัวเอง มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนชุมชนคนเกาหลี ส่วนใครคิดว่าเป็นเรื่องตลกคือคนที่ยังไม่เข้าใจว่าการติดอยู่ในร่างที่ไม่ใช่ตัวเองตลอดชีวิตนั้นเป็นอย่างไร

 

ที่มา: sky, insider


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

7 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?