อินฟลูเอนเซอร์อังกฤษ ทำหน้า 18 รอบให้ออกมาเป็นเกาหลี และข้ามเชื้อชาติเป็นเกาหลีได้?

Date:

เป็นประเด็นที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมเพื่อเปลี่ยนใบหน้าตัวเอง จากที่มีพื้นฐานเป็นชาวตะวันตกและอยากกลายมาเป็นชาวเอเชียอย่างเกาหลีใต้ อินฟลูเอนเซอร์ชาวอังกฤษที่ผ่าหน้ามา 18 รอบก็เพราะอยากดูเหมือน จีมิน หนึ่งในสมาชิกวง BTS แถมเคลมว่าตนเองเป็นคนเกาหลีแล้ว

 

 

Oil London มักจะเรียกตัวเองว่า ‘พวกเขา’ (They/Them) ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากการกล่าวอ้างว่าตัวเองเป็นคนเกาหลี เมื่อการผ่าตัดใบหน้าของเข้านั้นอยากจะทำให้เหมือนกับนักร้องที่ตนเองชื่นชอบ วัฒนธรรมเกาหลีใต้ที่อยู่ในตัวเขา ทำให้แทบจะเปลี่ยนตัวเองจากเชื้อชาติหนึ่งข้ามไปอีกเชื้อชาติหนึ่งได้ และเขาเชื่อแบบนั้น

 

 

เขายอมรับว่ามีปัญหาทางด้านสถานะตัวตนมานานหลายปี และทำศัลยกรรมพลาสติกมาแล้ว 18 รอบ โดยหวังว่าสังคมเกาหลีจะยอมรับพวกเขามากขึ้น เพราะรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปเพื่อเข้ากับวัฒนธรรมเกาหลีหรือเคป็อป

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นเขาโต้แย้งกับสิ่งที่โดนวิจารณ์ เพราะพวกเขาไม่ได้ทำร้ายใครกับการที่ระบุตัวตนว่าเป็นคนเกาหลี แต่ก็ยังโดนโซเชียลประณามกับความ ‘คลั่งไคล้’ ที่มากเกินไปและไม่เคารพวัฒนธรรมเกาหลีหรือพยายามฉกฉวยวัฒนธรรม

ท่ามกลางกระแสตีกลับ ตัวเขาเองเคยกล่าวไว้ว่าอยากให้คนอื่นเคารพการตัดสินใจของพวกเขาด้วย และพยายามอธิยายว่าไม่ได้ต้องการให้เกิดแง่ลบหรือก่อให้เกิดประเด็นขึ้นมา

“ท้ายที่สุดแล้ว ฉันก็ยังเป็นมนุษย์ที่อยู่กับความจริงของตัวเอง มันเป็นความจริงที่โชคร้ายสำหรับอีกหลายคนที่ต้องซ่อนตัวตนที่แท้จริงข้างใน”

 

 

เขาทำศัลยกรรมอะไรบ้าง ดึงหน้า-ยกกระชับใบหน้า ยกคิ้ว ทำฟันจัดฟันใหม่ นอกเหนือจากนั้นแล้วก็ยังระบุว่าตัวเองมีชื่อเป็น ‘จีมิน’ และประกาศว่าการข้ามเชื้อชาติมีความเป็นไปได้ หากข้ามเพศทำได้ ข้ามเชื้อชาติก็ทำได้

 

 

ท้ายที่สุดนี้เขาก็ยังโดนวิจารณ์อยู่ดี จากการที่พยายามจะเปลี่ยนเชื้อชาติของตัวเองด้วยการเชื่อมโยงกับกระแส LGBTQ+ โดยหนึ่งในคอมเมนท์ระบุว่า ‘คุณเป็นนอนไบนารี่ได้ นั่นคือสิ่งที่คุณเป็น แต่คุณจะไม่สามารถเป็นคนเกาหลีได้’

เขาจึงอยากจะบอกว่าเป็นตัวของตัวเอง มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนชุมชนคนเกาหลี ส่วนใครคิดว่าเป็นเรื่องตลกคือคนที่ยังไม่เข้าใจว่าการติดอยู่ในร่างที่ไม่ใช่ตัวเองตลอดชีวิตนั้นเป็นอย่างไร

 

ที่มา: sky, insider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...