อินฟลูเอนเซอร์อังกฤษ ทำหน้า 18 รอบให้ออกมาเป็นเกาหลี และข้ามเชื้อชาติเป็นเกาหลีได้?

Date:

เป็นประเด็นที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมเพื่อเปลี่ยนใบหน้าตัวเอง จากที่มีพื้นฐานเป็นชาวตะวันตกและอยากกลายมาเป็นชาวเอเชียอย่างเกาหลีใต้ อินฟลูเอนเซอร์ชาวอังกฤษที่ผ่าหน้ามา 18 รอบก็เพราะอยากดูเหมือน จีมิน หนึ่งในสมาชิกวง BTS แถมเคลมว่าตนเองเป็นคนเกาหลีแล้ว

 

 

Oil London มักจะเรียกตัวเองว่า ‘พวกเขา’ (They/Them) ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากการกล่าวอ้างว่าตัวเองเป็นคนเกาหลี เมื่อการผ่าตัดใบหน้าของเข้านั้นอยากจะทำให้เหมือนกับนักร้องที่ตนเองชื่นชอบ วัฒนธรรมเกาหลีใต้ที่อยู่ในตัวเขา ทำให้แทบจะเปลี่ยนตัวเองจากเชื้อชาติหนึ่งข้ามไปอีกเชื้อชาติหนึ่งได้ และเขาเชื่อแบบนั้น

 

 

เขายอมรับว่ามีปัญหาทางด้านสถานะตัวตนมานานหลายปี และทำศัลยกรรมพลาสติกมาแล้ว 18 รอบ โดยหวังว่าสังคมเกาหลีจะยอมรับพวกเขามากขึ้น เพราะรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปเพื่อเข้ากับวัฒนธรรมเกาหลีหรือเคป็อป

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นเขาโต้แย้งกับสิ่งที่โดนวิจารณ์ เพราะพวกเขาไม่ได้ทำร้ายใครกับการที่ระบุตัวตนว่าเป็นคนเกาหลี แต่ก็ยังโดนโซเชียลประณามกับความ ‘คลั่งไคล้’ ที่มากเกินไปและไม่เคารพวัฒนธรรมเกาหลีหรือพยายามฉกฉวยวัฒนธรรม

ท่ามกลางกระแสตีกลับ ตัวเขาเองเคยกล่าวไว้ว่าอยากให้คนอื่นเคารพการตัดสินใจของพวกเขาด้วย และพยายามอธิยายว่าไม่ได้ต้องการให้เกิดแง่ลบหรือก่อให้เกิดประเด็นขึ้นมา

“ท้ายที่สุดแล้ว ฉันก็ยังเป็นมนุษย์ที่อยู่กับความจริงของตัวเอง มันเป็นความจริงที่โชคร้ายสำหรับอีกหลายคนที่ต้องซ่อนตัวตนที่แท้จริงข้างใน”

 

 

เขาทำศัลยกรรมอะไรบ้าง ดึงหน้า-ยกกระชับใบหน้า ยกคิ้ว ทำฟันจัดฟันใหม่ นอกเหนือจากนั้นแล้วก็ยังระบุว่าตัวเองมีชื่อเป็น ‘จีมิน’ และประกาศว่าการข้ามเชื้อชาติมีความเป็นไปได้ หากข้ามเพศทำได้ ข้ามเชื้อชาติก็ทำได้

 

 

ท้ายที่สุดนี้เขาก็ยังโดนวิจารณ์อยู่ดี จากการที่พยายามจะเปลี่ยนเชื้อชาติของตัวเองด้วยการเชื่อมโยงกับกระแส LGBTQ+ โดยหนึ่งในคอมเมนท์ระบุว่า ‘คุณเป็นนอนไบนารี่ได้ นั่นคือสิ่งที่คุณเป็น แต่คุณจะไม่สามารถเป็นคนเกาหลีได้’

เขาจึงอยากจะบอกว่าเป็นตัวของตัวเอง มีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนชุมชนคนเกาหลี ส่วนใครคิดว่าเป็นเรื่องตลกคือคนที่ยังไม่เข้าใจว่าการติดอยู่ในร่างที่ไม่ใช่ตัวเองตลอดชีวิตนั้นเป็นอย่างไร

 

ที่มา: sky, insider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...