ประเด็นดังสหรัฐฯ โจรยิงตำรวจ พลเมืองดียิงโจร ตำรวจมาที่เกิดเหตุ ยิงพลเมืองดีตาย

Date:

สื่อต่างชาติรายงานข่าวโดยใช้คำว่า “พลเมืองดี” ถูกตำรวจยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังจากที่เขาช่วยชีวิตคนอื่นด้วยการใช้ปืนส่วนตัว ยิงคนร้ายที่ก่อเหตก่อนหน้านั้น

 

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ในรัฐโคโลราโด หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ Gordon Beesley ซึ่งประจำการมานานกว่า 19 ปี ได้รับการแจ้งเหตุถึงชายน่าสงสัยคนหนึ่ง

 

Gordon Beesley

 

เขาก็เลยไปลาดตระเวนบริเวณที่ได้รับแจ้งเหตุ แล้วก็พบกับชายวัย 59 ปีคนหนึ่งจอดรถกระบะอยู่ ในสภาพที่ใส่หมวกและหน้ากากปิดบังใบหน้า ทราบชื่อภายหลังว่าคือนาย Ronald Troyke

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินเข้าไปเพื่อจะขอตรวจเบื้องต้น ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวควักปืนลูกซองออกมา

 

Gordon รับหันหลังกลับทันที ส่วนชายคนดังกล่าวก็วิ่งเข้าใส่ พร้อมอาวุธปืนในมือ รายงานข่าวว่าเขายิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นัด จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ดูเหมือนหลังจากยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ เขาจะเริ่มคลุ้มคลั่งขึ้น เขายิงเข้าใส่รถที่เจ้าหน้าที่ตำรวจขับไปลาดตระเวนแล้วจอดอยู่ใกล้ๆ

ผู้คนในบริเวณนั้น ต่างพากันวิ่งหลบหาที่กำบังกันจ้าละหวั่น

 

 

หลังจากยิงแล้ว Ronald ก็กลับไปที่รถตัวเองเพื่อเปลี่ยนปืนอีกกระบอกหนึ่ง จากนั้นก็เริ่มมุ่งหน้าเดินไปยังส่วนที่เป็นร้านค้าต่างๆ

เป็นจังหวะเดียวกับที่พลเมืองดี Johnny Hurley  ซึ่งอยู่บริเวณนั้นพอดี เล็งเห็นว่าคนร้ายกำลังจะก่อเหตุนองเลือดครั้งสำคัญ เขาเลยรีบหยิบปืนสั้นของเขา ขึ้นมายิงสกัดก่อนทันที

หลังจากยิงจนล้มลงไปแล้ว Johnny รีบเข้าไปหยิบปืนออกจากตัวคนร้าย พอดีกับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดหนึ่งตามมาถึงยังที่เกิดเหตุ พบพลเมืองดีของเรา กำลังถือปืนไรเฟิลกระบอกนั้นอยู่

ตำรวจชุดใหม่ก็เลยยิงพลเมืองดีเสียชีวิต อย่างที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น

 

Johnny Hurley

 

ภายหลังมีการค้นพบโน้ตที่ Ronald เขียนทิ้งเอาไว้ โดยมีข้อความหลากหลายข้อความ ที่มุ่งเน้นไปยังการฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“เป้าหมายในวันนี้ ก็คือจะต้องฆ่าตำรวจเมือง Arvada ให้ได้”

“เราไม่เคยเป็นศัตรูกับตำรวจ แต่วันนี้เราเป็นแล้ว”

“นี่คือสิ่งที่พวกมึงได้รับ”

“พวกสวะอย่างเอ็งต้องถูกฆ่าวันละเป็นร้อยตัว”

 

หน่วยงานตำรวจของรัฐโคโลราโด แถลงแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยกย่องให้คุณ Johnny Hurley เป็นฮีโร่ในเหตุการณ์ครั้งนี้โดยทันที

“หน่วยงานตำรวจ และชุมชนของเรา ขอยกย่องการกระทำของคุณ Hurley ให้เป็นฮีโร่”

“วันนี้เราสูญเสียฮีโร่ไป 2 คน” (คือเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพลเมืองดีคนดังกล่าว

 

หน่วยงานตำรวจ ยังแสดงความสำนึกผิดด้วยการเป็นเริ่มต้นจัดตั้งการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของ Johnny พลเมืองดีในครั้งนี้ ล่าสุดระดมทุนไปได้เกือบ 2 ล้านบาทแล้ว

ปัจจุบัน การระดมทุนยังคงเปิดให้ผู้คนร่วมบริจาคสนับสนุนได้บนเว็บไซต์ GoFundMe สำหรับใครที่สนใจ ก็สามารถร่วมสนับสนุนได้เช่นกันครับ

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

www.denverpost.com

www.buzzfeednews.com

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...