ประเด็นดังสหรัฐฯ โจรยิงตำรวจ พลเมืองดียิงโจร ตำรวจมาที่เกิดเหตุ ยิงพลเมืองดีตาย

Date:

สื่อต่างชาติรายงานข่าวโดยใช้คำว่า “พลเมืองดี” ถูกตำรวจยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังจากที่เขาช่วยชีวิตคนอื่นด้วยการใช้ปืนส่วนตัว ยิงคนร้ายที่ก่อเหตก่อนหน้านั้น

 

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ในรัฐโคโลราโด หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ Gordon Beesley ซึ่งประจำการมานานกว่า 19 ปี ได้รับการแจ้งเหตุถึงชายน่าสงสัยคนหนึ่ง

 

Gordon Beesley

 

เขาก็เลยไปลาดตระเวนบริเวณที่ได้รับแจ้งเหตุ แล้วก็พบกับชายวัย 59 ปีคนหนึ่งจอดรถกระบะอยู่ ในสภาพที่ใส่หมวกและหน้ากากปิดบังใบหน้า ทราบชื่อภายหลังว่าคือนาย Ronald Troyke

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินเข้าไปเพื่อจะขอตรวจเบื้องต้น ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวควักปืนลูกซองออกมา

 

Gordon รับหันหลังกลับทันที ส่วนชายคนดังกล่าวก็วิ่งเข้าใส่ พร้อมอาวุธปืนในมือ รายงานข่าวว่าเขายิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นัด จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ดูเหมือนหลังจากยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ เขาจะเริ่มคลุ้มคลั่งขึ้น เขายิงเข้าใส่รถที่เจ้าหน้าที่ตำรวจขับไปลาดตระเวนแล้วจอดอยู่ใกล้ๆ

ผู้คนในบริเวณนั้น ต่างพากันวิ่งหลบหาที่กำบังกันจ้าละหวั่น

 

 

หลังจากยิงแล้ว Ronald ก็กลับไปที่รถตัวเองเพื่อเปลี่ยนปืนอีกกระบอกหนึ่ง จากนั้นก็เริ่มมุ่งหน้าเดินไปยังส่วนที่เป็นร้านค้าต่างๆ

เป็นจังหวะเดียวกับที่พลเมืองดี Johnny Hurley  ซึ่งอยู่บริเวณนั้นพอดี เล็งเห็นว่าคนร้ายกำลังจะก่อเหตุนองเลือดครั้งสำคัญ เขาเลยรีบหยิบปืนสั้นของเขา ขึ้นมายิงสกัดก่อนทันที

หลังจากยิงจนล้มลงไปแล้ว Johnny รีบเข้าไปหยิบปืนออกจากตัวคนร้าย พอดีกับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดหนึ่งตามมาถึงยังที่เกิดเหตุ พบพลเมืองดีของเรา กำลังถือปืนไรเฟิลกระบอกนั้นอยู่

ตำรวจชุดใหม่ก็เลยยิงพลเมืองดีเสียชีวิต อย่างที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น

 

Johnny Hurley

 

ภายหลังมีการค้นพบโน้ตที่ Ronald เขียนทิ้งเอาไว้ โดยมีข้อความหลากหลายข้อความ ที่มุ่งเน้นไปยังการฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“เป้าหมายในวันนี้ ก็คือจะต้องฆ่าตำรวจเมือง Arvada ให้ได้”

“เราไม่เคยเป็นศัตรูกับตำรวจ แต่วันนี้เราเป็นแล้ว”

“นี่คือสิ่งที่พวกมึงได้รับ”

“พวกสวะอย่างเอ็งต้องถูกฆ่าวันละเป็นร้อยตัว”

 

หน่วยงานตำรวจของรัฐโคโลราโด แถลงแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยกย่องให้คุณ Johnny Hurley เป็นฮีโร่ในเหตุการณ์ครั้งนี้โดยทันที

“หน่วยงานตำรวจ และชุมชนของเรา ขอยกย่องการกระทำของคุณ Hurley ให้เป็นฮีโร่”

“วันนี้เราสูญเสียฮีโร่ไป 2 คน” (คือเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพลเมืองดีคนดังกล่าว

 

หน่วยงานตำรวจ ยังแสดงความสำนึกผิดด้วยการเป็นเริ่มต้นจัดตั้งการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของ Johnny พลเมืองดีในครั้งนี้ ล่าสุดระดมทุนไปได้เกือบ 2 ล้านบาทแล้ว

ปัจจุบัน การระดมทุนยังคงเปิดให้ผู้คนร่วมบริจาคสนับสนุนได้บนเว็บไซต์ GoFundMe สำหรับใครที่สนใจ ก็สามารถร่วมสนับสนุนได้เช่นกันครับ

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

www.denverpost.com

www.buzzfeednews.com

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...