ประเด็นดังสหรัฐฯ โจรยิงตำรวจ พลเมืองดียิงโจร ตำรวจมาที่เกิดเหตุ ยิงพลเมืองดีตาย

Date:

สื่อต่างชาติรายงานข่าวโดยใช้คำว่า “พลเมืองดี” ถูกตำรวจยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังจากที่เขาช่วยชีวิตคนอื่นด้วยการใช้ปืนส่วนตัว ยิงคนร้ายที่ก่อเหตก่อนหน้านั้น

 

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ในรัฐโคโลราโด หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ Gordon Beesley ซึ่งประจำการมานานกว่า 19 ปี ได้รับการแจ้งเหตุถึงชายน่าสงสัยคนหนึ่ง

 

Gordon Beesley

 

เขาก็เลยไปลาดตระเวนบริเวณที่ได้รับแจ้งเหตุ แล้วก็พบกับชายวัย 59 ปีคนหนึ่งจอดรถกระบะอยู่ ในสภาพที่ใส่หมวกและหน้ากากปิดบังใบหน้า ทราบชื่อภายหลังว่าคือนาย Ronald Troyke

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินเข้าไปเพื่อจะขอตรวจเบื้องต้น ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวควักปืนลูกซองออกมา

 

Gordon รับหันหลังกลับทันที ส่วนชายคนดังกล่าวก็วิ่งเข้าใส่ พร้อมอาวุธปืนในมือ รายงานข่าวว่าเขายิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นัด จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ดูเหมือนหลังจากยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ เขาจะเริ่มคลุ้มคลั่งขึ้น เขายิงเข้าใส่รถที่เจ้าหน้าที่ตำรวจขับไปลาดตระเวนแล้วจอดอยู่ใกล้ๆ

ผู้คนในบริเวณนั้น ต่างพากันวิ่งหลบหาที่กำบังกันจ้าละหวั่น

 

 

หลังจากยิงแล้ว Ronald ก็กลับไปที่รถตัวเองเพื่อเปลี่ยนปืนอีกกระบอกหนึ่ง จากนั้นก็เริ่มมุ่งหน้าเดินไปยังส่วนที่เป็นร้านค้าต่างๆ

เป็นจังหวะเดียวกับที่พลเมืองดี Johnny Hurley  ซึ่งอยู่บริเวณนั้นพอดี เล็งเห็นว่าคนร้ายกำลังจะก่อเหตุนองเลือดครั้งสำคัญ เขาเลยรีบหยิบปืนสั้นของเขา ขึ้นมายิงสกัดก่อนทันที

หลังจากยิงจนล้มลงไปแล้ว Johnny รีบเข้าไปหยิบปืนออกจากตัวคนร้าย พอดีกับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดหนึ่งตามมาถึงยังที่เกิดเหตุ พบพลเมืองดีของเรา กำลังถือปืนไรเฟิลกระบอกนั้นอยู่

ตำรวจชุดใหม่ก็เลยยิงพลเมืองดีเสียชีวิต อย่างที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น

 

Johnny Hurley

 

ภายหลังมีการค้นพบโน้ตที่ Ronald เขียนทิ้งเอาไว้ โดยมีข้อความหลากหลายข้อความ ที่มุ่งเน้นไปยังการฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ

“เป้าหมายในวันนี้ ก็คือจะต้องฆ่าตำรวจเมือง Arvada ให้ได้”

“เราไม่เคยเป็นศัตรูกับตำรวจ แต่วันนี้เราเป็นแล้ว”

“นี่คือสิ่งที่พวกมึงได้รับ”

“พวกสวะอย่างเอ็งต้องถูกฆ่าวันละเป็นร้อยตัว”

 

หน่วยงานตำรวจของรัฐโคโลราโด แถลงแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยกย่องให้คุณ Johnny Hurley เป็นฮีโร่ในเหตุการณ์ครั้งนี้โดยทันที

“หน่วยงานตำรวจ และชุมชนของเรา ขอยกย่องการกระทำของคุณ Hurley ให้เป็นฮีโร่”

“วันนี้เราสูญเสียฮีโร่ไป 2 คน” (คือเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพลเมืองดีคนดังกล่าว

 

หน่วยงานตำรวจ ยังแสดงความสำนึกผิดด้วยการเป็นเริ่มต้นจัดตั้งการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของ Johnny พลเมืองดีในครั้งนี้ ล่าสุดระดมทุนไปได้เกือบ 2 ล้านบาทแล้ว

ปัจจุบัน การระดมทุนยังคงเปิดให้ผู้คนร่วมบริจาคสนับสนุนได้บนเว็บไซต์ GoFundMe สำหรับใครที่สนใจ ก็สามารถร่วมสนับสนุนได้เช่นกันครับ

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

www.denverpost.com

www.buzzfeednews.com

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

น้องหมา “โคโค่” จาก Prey ถูกรับเลี้ยงเพื่อแสดงหนังโดยเฉพาะ แถมป่วนจนคนในกองหัวจะปวด

หากใครที่ได้ชม Prey (2022) ไปแล้ว เชื่อว่าต้องประทับจิตประทับใจในความสนุกของหนัง และความแข็งแกร่งของสองนักแสดงในเรื่องอย่างนารู (Amber Midthunder) กับเจ้าสุนัขแสนรู้ ซารี...

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...