หมีแววเป็นโจร.. กล้องวงจรปิด เผยคลิป “เจ้าหมี” งัดรถชาวบ้าน เปิดประตูเข้าไปหาของกิน

Date:

เราอาจจะได้เห็นข่าวหมีบุกบ้าน หมีคุ้ยขยะหาอาหารกินกันบ่อยแล้ว แต่ข่าวนี้อาจจะทำให้แปลกใจไปอีกหน่อย

เพราะมันคือเรื่องราวของเจ้าหมีที่ “งัดรถ” ของมนุษย์ได้สำเร็จ..

 

 

เรื่องราวต่อไปนี้ เกิดขึ้นในรัฐนิวแฮมเชียร์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา (อ่อ น่าเสียดายนะที่ไม่ได้เกิดขึ้นในฟลอริด้า)

จากในคลิปนี้ เราจะเห็นกล้องวงจรปิดของบ้านหลังหนึ่ง ถ่ายไปที่รถ ซึ่งก็คาดเดาได้ง่ายๆ ว่าคงไว้เก็บหลักฐานหากเกิดเหตุหัวขโมยมาขโมยรถของพวกเขาไป

แต่ปรากฏว่า ผู้ร้ายในวันนี้ไม่ใช่มนุษย์ กลับเป็นเจ้าหมีตัวหนึ่ง ซึ่งเดินสี่ขาเข้ามา ก่อนที่จะใช้วิชางัดรถจากสำนักไหนไม่ทราบ หรือไม่เจ้าของก็ลืมล็อกรถ มันจึงเปิดประตูรถออกมาได้จนสำเร็จ

จากนั้นมันจึงเข้าไปในรถ เพื่อเอาของกินที่อยู่ภายในออกมากิน แต่ไม่มีการยืนยันว่า มันได้อะไรติดไม้ติดมือกลับไป

 

 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่น ระบุว่าได้รับการแจ้งเหตุหมีบุกรุกในพื้นที่มาตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงนี้เริ่มเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ ซึ่งหมีจะออกหาอาหารมากเป็นพิเศษ

“การทิ้งเศษขยะ หรืออาหารที่มีกลิ่นดึงดูดหมี ก็จะทำให้มันมายังรถ บางทีมันก็เปิดดีๆ แต่บางทีมันก็พังประตู ทำให้รถได้รับความเสียหาย”

 

ซึ่งแนวทางที่เจ้าหน้าที่แนะนำก็คือ อย่าทิ้งอาหาร หรือขยะอะไรเอาไว้ในรถเด็ดขาด เพราะเราไม่รู้ว่าจะมีกลิ่นดึงดูดหมีให้มาที่รถของเราเมื่อไร

 

 

สำหรับรัฐนิวแฮมเชียร์ มีขนาดพื้นที่น้อยกว่าประเทศไทยอยู่ประมาณ 21 เท่า แต่ตามข้อมูลระบุว่ามีประชากรหมีอยู่สูงถึง 4,800 – 5,000 ตัวเลยทีเดียว

นับเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ ซึ่งมีหมีชุกชุมเป็นอย่างมาก และมักจะมีข่าวการพบเจอกันของผู้คนที่ได้เห็นหมีเป็นระยะๆ แต่ก็แสดงให้เห็นถึงความสมบูรณ์ของธรรมชาติได้เป็นอย่างดี..

 

เป็นรัฐที่มีหมี อยู่ปริมาณมาก

 

ปิดท้ายกันด้วยความสวยงามทางธรรมชาติของนิวแฮมเชียร์

.

.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...