เจ้าของลัมโบร์โดนเด็ก 14 ขโมยรถ ขับสกูตเตอร์ไล่ตามจนทัน… ใช่ครับ มันเกิดขึ้นที่ฟลอริดา

Date:

โจรขโมยอาจจะเป็นมนุษย์ประเภทที่ฉลาดหลักแหลมมากที่สุดในโลก หรือไม่ก็มีระดับไอคิวที่ต่ำกว่าคนปกติ ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของหัวขโมย แต่ท้ายที่สุดแล้วการขโมยก็ถือว่ามีความผิดและสมควรได้รับการลงโทษ

 

 

โดยเฉพาะกับสินทรัพย์มูลค่าราคาแพงอย่างรถยนต์ลัมโบร์กินี่ราคา 6.3 ล้านบาท ที่ตกเป็นเป้าหมายในการขโมยของเด็กวัย 14 ชาวรัฐฟลอริดา ซึ่งมันเกิดขึ้นกับนาย Chris Sander เจ้าของรถที่กำลังนั่งชิวอยู่ในบ้าน

ในช่วงจังหวะที่โดนขโมย เขาได้ยินเสียงเครื่องยนต์ V8 ของลัมโบร์กินี่อูรุสดังขึ้นมา และกำลังเคลื่อนตัวหนีออกไปเรื่อยๆ

 

 

“ผมอยู่ในบ้าน ผมได้ยินเสียงสตาร์ทเครื่อง พอมองออกไปนอกหน้าต่าง และเห็นใครบางคนขับมันออกไป ผมมีแค่สกูตเตอร์คันเล็กขับตามไอ้หมอนั่นไป” นั่นแหละครับ นี่คือการขับมอเตอร์ไซค์สูกตเตอร์ตามรถยนต์คันแรงที่ถูกขโมยไป และสามารถตามได้ทันด้วยนะ

 

 

หัวขโมยคือนาย Andre Kalinine เด็กหนุ่มวัย 14 ปี ผู้เคยมีประวัติคุ้นเคยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่บ่อยครั้ง และการขับตามรถลัมโบร์กินี่ของนาย Chris พบว่ามันถูกจอดอยู่บริเวณข้างทางบนถนนที่ห่างออกไปไม่ไกลจากบ้านมากนัก

พอหัวขโมยหนุ่มออกมาจากรถด้วยอาการหวาดกลัว มีการถามเจ้าของรถเพื่อขอคำแนะนำในการรับมือกับผลกระทบที่กำลังจะตามมาจากการหลบหนีของเขา

 

 

นาย Chris เล่าย้อนไปถึงตอนนั้นว่า หัวขโมยหนุ่มเพิ่งขโมยรถ ไม่มีใบขับขี่ และขับรถไม่เป็น เขาไม่รู้ว่าขโมยมีอาวุธติดตัวมาด้วยหรือไม่ และไม่รู้เหมือนกันว่าหัวขโมยนั้นบ้าบิ่นขนาดไหนถึงกล้าลงมือทำอะไรแบบนี้

“ผมพยายามคุยกับเขาและกล่อมให้เขาใจเย็นลง เขาถามขอคำแนะนำจากผม เขาเหมือนกับแบบว่ายังเด็กอายุแค่ 14 เอง ไม่รู้ว่าควรจะทำอะไรต่อ นายควรมอบตัวซะ ตำรวจคงใจดีหาทางช่วยเองแหละ”

 

 

การรับมือของ Chris นั้นถือว่ามีความเมตตาสูงมากและรับมือกับสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยไม่ให้เจ้าหน้าที่ใช้กำลังมากไปกว่ากับเด็กหนุ่มที่ไม่รู้ตัวว่าทำอะไรลงไป

 

 

ที่มา: wsvn, yahoo, pixstory, motor1, drivetribe

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...