เจ้าของลัมโบร์โดนเด็ก 14 ขโมยรถ ขับสกูตเตอร์ไล่ตามจนทัน… ใช่ครับ มันเกิดขึ้นที่ฟลอริดา

Date:

โจรขโมยอาจจะเป็นมนุษย์ประเภทที่ฉลาดหลักแหลมมากที่สุดในโลก หรือไม่ก็มีระดับไอคิวที่ต่ำกว่าคนปกติ ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของหัวขโมย แต่ท้ายที่สุดแล้วการขโมยก็ถือว่ามีความผิดและสมควรได้รับการลงโทษ

 

 

โดยเฉพาะกับสินทรัพย์มูลค่าราคาแพงอย่างรถยนต์ลัมโบร์กินี่ราคา 6.3 ล้านบาท ที่ตกเป็นเป้าหมายในการขโมยของเด็กวัย 14 ชาวรัฐฟลอริดา ซึ่งมันเกิดขึ้นกับนาย Chris Sander เจ้าของรถที่กำลังนั่งชิวอยู่ในบ้าน

ในช่วงจังหวะที่โดนขโมย เขาได้ยินเสียงเครื่องยนต์ V8 ของลัมโบร์กินี่อูรุสดังขึ้นมา และกำลังเคลื่อนตัวหนีออกไปเรื่อยๆ

 

 

“ผมอยู่ในบ้าน ผมได้ยินเสียงสตาร์ทเครื่อง พอมองออกไปนอกหน้าต่าง และเห็นใครบางคนขับมันออกไป ผมมีแค่สกูตเตอร์คันเล็กขับตามไอ้หมอนั่นไป” นั่นแหละครับ นี่คือการขับมอเตอร์ไซค์สูกตเตอร์ตามรถยนต์คันแรงที่ถูกขโมยไป และสามารถตามได้ทันด้วยนะ

 

 

หัวขโมยคือนาย Andre Kalinine เด็กหนุ่มวัย 14 ปี ผู้เคยมีประวัติคุ้นเคยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่บ่อยครั้ง และการขับตามรถลัมโบร์กินี่ของนาย Chris พบว่ามันถูกจอดอยู่บริเวณข้างทางบนถนนที่ห่างออกไปไม่ไกลจากบ้านมากนัก

พอหัวขโมยหนุ่มออกมาจากรถด้วยอาการหวาดกลัว มีการถามเจ้าของรถเพื่อขอคำแนะนำในการรับมือกับผลกระทบที่กำลังจะตามมาจากการหลบหนีของเขา

 

 

นาย Chris เล่าย้อนไปถึงตอนนั้นว่า หัวขโมยหนุ่มเพิ่งขโมยรถ ไม่มีใบขับขี่ และขับรถไม่เป็น เขาไม่รู้ว่าขโมยมีอาวุธติดตัวมาด้วยหรือไม่ และไม่รู้เหมือนกันว่าหัวขโมยนั้นบ้าบิ่นขนาดไหนถึงกล้าลงมือทำอะไรแบบนี้

“ผมพยายามคุยกับเขาและกล่อมให้เขาใจเย็นลง เขาถามขอคำแนะนำจากผม เขาเหมือนกับแบบว่ายังเด็กอายุแค่ 14 เอง ไม่รู้ว่าควรจะทำอะไรต่อ นายควรมอบตัวซะ ตำรวจคงใจดีหาทางช่วยเองแหละ”

 

 

การรับมือของ Chris นั้นถือว่ามีความเมตตาสูงมากและรับมือกับสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยไม่ให้เจ้าหน้าที่ใช้กำลังมากไปกว่ากับเด็กหนุ่มที่ไม่รู้ตัวว่าทำอะไรลงไป

 

 

ที่มา: wsvn, yahoo, pixstory, motor1, drivetribe

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...