เจ้าของลัมโบร์โดนเด็ก 14 ขโมยรถ ขับสกูตเตอร์ไล่ตามจนทัน… ใช่ครับ มันเกิดขึ้นที่ฟลอริดา

Date:

โจรขโมยอาจจะเป็นมนุษย์ประเภทที่ฉลาดหลักแหลมมากที่สุดในโลก หรือไม่ก็มีระดับไอคิวที่ต่ำกว่าคนปกติ ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของหัวขโมย แต่ท้ายที่สุดแล้วการขโมยก็ถือว่ามีความผิดและสมควรได้รับการลงโทษ

 

 

โดยเฉพาะกับสินทรัพย์มูลค่าราคาแพงอย่างรถยนต์ลัมโบร์กินี่ราคา 6.3 ล้านบาท ที่ตกเป็นเป้าหมายในการขโมยของเด็กวัย 14 ชาวรัฐฟลอริดา ซึ่งมันเกิดขึ้นกับนาย Chris Sander เจ้าของรถที่กำลังนั่งชิวอยู่ในบ้าน

ในช่วงจังหวะที่โดนขโมย เขาได้ยินเสียงเครื่องยนต์ V8 ของลัมโบร์กินี่อูรุสดังขึ้นมา และกำลังเคลื่อนตัวหนีออกไปเรื่อยๆ

 

 

“ผมอยู่ในบ้าน ผมได้ยินเสียงสตาร์ทเครื่อง พอมองออกไปนอกหน้าต่าง และเห็นใครบางคนขับมันออกไป ผมมีแค่สกูตเตอร์คันเล็กขับตามไอ้หมอนั่นไป” นั่นแหละครับ นี่คือการขับมอเตอร์ไซค์สูกตเตอร์ตามรถยนต์คันแรงที่ถูกขโมยไป และสามารถตามได้ทันด้วยนะ

 

 

หัวขโมยคือนาย Andre Kalinine เด็กหนุ่มวัย 14 ปี ผู้เคยมีประวัติคุ้นเคยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่บ่อยครั้ง และการขับตามรถลัมโบร์กินี่ของนาย Chris พบว่ามันถูกจอดอยู่บริเวณข้างทางบนถนนที่ห่างออกไปไม่ไกลจากบ้านมากนัก

พอหัวขโมยหนุ่มออกมาจากรถด้วยอาการหวาดกลัว มีการถามเจ้าของรถเพื่อขอคำแนะนำในการรับมือกับผลกระทบที่กำลังจะตามมาจากการหลบหนีของเขา

 

 

นาย Chris เล่าย้อนไปถึงตอนนั้นว่า หัวขโมยหนุ่มเพิ่งขโมยรถ ไม่มีใบขับขี่ และขับรถไม่เป็น เขาไม่รู้ว่าขโมยมีอาวุธติดตัวมาด้วยหรือไม่ และไม่รู้เหมือนกันว่าหัวขโมยนั้นบ้าบิ่นขนาดไหนถึงกล้าลงมือทำอะไรแบบนี้

“ผมพยายามคุยกับเขาและกล่อมให้เขาใจเย็นลง เขาถามขอคำแนะนำจากผม เขาเหมือนกับแบบว่ายังเด็กอายุแค่ 14 เอง ไม่รู้ว่าควรจะทำอะไรต่อ นายควรมอบตัวซะ ตำรวจคงใจดีหาทางช่วยเองแหละ”

 

 

การรับมือของ Chris นั้นถือว่ามีความเมตตาสูงมากและรับมือกับสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยไม่ให้เจ้าหน้าที่ใช้กำลังมากไปกว่ากับเด็กหนุ่มที่ไม่รู้ตัวว่าทำอะไรลงไป

 

 

ที่มา: wsvn, yahoo, pixstory, motor1, drivetribe

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...