เจ้าของลัมโบร์โดนเด็ก 14 ขโมยรถ ขับสกูตเตอร์ไล่ตามจนทัน… ใช่ครับ มันเกิดขึ้นที่ฟลอริดา


1 แชร์

โจรขโมยอาจจะเป็นมนุษย์ประเภทที่ฉลาดหลักแหลมมากที่สุดในโลก หรือไม่ก็มีระดับไอคิวที่ต่ำกว่าคนปกติ ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของหัวขโมย แต่ท้ายที่สุดแล้วการขโมยก็ถือว่ามีความผิดและสมควรได้รับการลงโทษ

 

 

โดยเฉพาะกับสินทรัพย์มูลค่าราคาแพงอย่างรถยนต์ลัมโบร์กินี่ราคา 6.3 ล้านบาท ที่ตกเป็นเป้าหมายในการขโมยของเด็กวัย 14 ชาวรัฐฟลอริดา ซึ่งมันเกิดขึ้นกับนาย Chris Sander เจ้าของรถที่กำลังนั่งชิวอยู่ในบ้าน

ในช่วงจังหวะที่โดนขโมย เขาได้ยินเสียงเครื่องยนต์ V8 ของลัมโบร์กินี่อูรุสดังขึ้นมา และกำลังเคลื่อนตัวหนีออกไปเรื่อยๆ

 

 

“ผมอยู่ในบ้าน ผมได้ยินเสียงสตาร์ทเครื่อง พอมองออกไปนอกหน้าต่าง และเห็นใครบางคนขับมันออกไป ผมมีแค่สกูตเตอร์คันเล็กขับตามไอ้หมอนั่นไป” นั่นแหละครับ นี่คือการขับมอเตอร์ไซค์สูกตเตอร์ตามรถยนต์คันแรงที่ถูกขโมยไป และสามารถตามได้ทันด้วยนะ

 

 

หัวขโมยคือนาย Andre Kalinine เด็กหนุ่มวัย 14 ปี ผู้เคยมีประวัติคุ้นเคยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่บ่อยครั้ง และการขับตามรถลัมโบร์กินี่ของนาย Chris พบว่ามันถูกจอดอยู่บริเวณข้างทางบนถนนที่ห่างออกไปไม่ไกลจากบ้านมากนัก

พอหัวขโมยหนุ่มออกมาจากรถด้วยอาการหวาดกลัว มีการถามเจ้าของรถเพื่อขอคำแนะนำในการรับมือกับผลกระทบที่กำลังจะตามมาจากการหลบหนีของเขา

 

 

นาย Chris เล่าย้อนไปถึงตอนนั้นว่า หัวขโมยหนุ่มเพิ่งขโมยรถ ไม่มีใบขับขี่ และขับรถไม่เป็น เขาไม่รู้ว่าขโมยมีอาวุธติดตัวมาด้วยหรือไม่ และไม่รู้เหมือนกันว่าหัวขโมยนั้นบ้าบิ่นขนาดไหนถึงกล้าลงมือทำอะไรแบบนี้

“ผมพยายามคุยกับเขาและกล่อมให้เขาใจเย็นลง เขาถามขอคำแนะนำจากผม เขาเหมือนกับแบบว่ายังเด็กอายุแค่ 14 เอง ไม่รู้ว่าควรจะทำอะไรต่อ นายควรมอบตัวซะ ตำรวจคงใจดีหาทางช่วยเองแหละ”

 

 

การรับมือของ Chris นั้นถือว่ามีความเมตตาสูงมากและรับมือกับสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยไม่ให้เจ้าหน้าที่ใช้กำลังมากไปกว่ากับเด็กหนุ่มที่ไม่รู้ตัวว่าทำอะไรลงไป

 

 

ที่มา: wsvn, yahoo, pixstory, motor1, drivetribe


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?