‘ชีวิตไม่มีคำว่าสาย’ หญิงเล่าถึงอดีตที่มืดหม่นเคยติดยา พลิกชีวิตกลับมาได้ด้วยการศึกษา

Date:

ในบทหนึ่งของชีวิตคนอาจหลงผิดไปบ้าง เมื่อดำดิ่งลึกลงไปจนถึงจุดหนึ่งจนเกือบจะสูญเสียความเป็นตัวเองไป ไม่มีคำว่าสายหากคิดจะย้อนกลับมาทำให้ตัวเองมีอนาคตที่ดีขึ้น

เรื่องราวของ Virginia Ginny Burton หญิงผู้เคยมีอดีตอันเลวร้ายจากการเสพติดเฮโรอีน และเริ่มเสพยามาตั้งแต่อายุ 6 ขวบ จนกระทั่งเธอสามารถกลับมาเป็นตัวเองได้อีกครั้ง และเรียนจบระดับมหาวิทยาลัยได้ในที่สุด

 

 

Virginia Ginny Burton ในวัย 48 ปี ณ ปัจจุบัน เริ่มรู้จักยาเสพติดเป็นครั้งแรกจากกัญชาเมื่อตอนอายุได้เพียง 6 ขวบเท่านั้น ผ่านมาจนอายุ 23 ปี เธอจึงเริ่มหันมาเสพติดเฮโรอีน

 

 

ชีวิตของเธอในช่วงนั้นจึงวนเวียนอยู่กับการเป็นคนไร้บ้านและถูกจับเข้าคุกอยู่บ่อยครั้ง เช่นเดียวกับปัญหาอาการเสพติดยา ทำให้เธอตัดสินใจได้ว่าจะต้องพาตัวเองออกจากจุดนี้ให้ได้ และตั้งใจเรียนปริญญาให้จบจากมหาวิทยาลัยวอชิงตัน ซึ่งในที่สุดแล้วปริญญารัฐศาสตร์ใบนี้ก็ได้มาเมื่อไม่นานมานี้

 

 

เธอแชร์ภาพถ่ายสองภาพของตัวเองลงบนเฟซบุ๊ก ภาพหนึ่งคือจุดสูงสุดที่เธอไปถึงช่วงติดยา และอีกภาพหนึ่งคือตัวเธอเองหลังเลิกยาได้และสวมใส่ชุดครุยของมหาวิทยาลัย

 

 

“เป็นแรงผลักดันที่ดีใช่มั้ยล่ะ? ฉันไม่เคยคิดมาก่อนในชีวิตเลยว่าจะมาเป็นอย่างวันนี้ได้ อย่าดูถูกตัวเองเลย คุณไม่มีทางรู้เลยว่าวันพรุ่งนี้จะนำพาอะไรมาให้คุณบ้าง เพราะฉะนั้นเริ่มตั้งแต่วันนี้เลย”

 

 

ปัจจุบัน Ginny มีสถานะเป็นคุณแม่ลูก 3 เริ่มกลับมาเรียนมหาวิทยาลัยในปี 2017 และเป็นวิธีที่จะทำให้เธอกลับมาสู่ลู่ทางที่ถูกต้องให้กับชีวิต เพราะชีวิตคนเรายังมีความหวังอยู่เสมอ

“ไม่มีใครควรถูกทิ้ง คุณไม่จำเป็นต้องตายจากการติดยา คุณสามารถหยุดใช้มันได้ หยุดความต้องการมันได้ และหาทางการใช้ชีวิตเสียใหม่ ยังมีคนอีกมากมายที่คอยช่วยเหลือคุณอยู่”

 

 

เธอกล่าวว่าการพลิกชีวิตกลับมาในครั้งนี้แม้จะไม่ได้สง่างามแต่ก็สวยงาม พร้อมๆ กับความเจ็บปวดที่ต้องเจอระหว่างทาง

“ฉันไม่ได้มีครอบครัวที่ช่วยสนับสนุน ไม่ได้เกิดมาบนกองเงินกองทอง เกิดมาพร้อมกับความยากจน พ่อแม่เสียไปจากปัญหาสุขภาพที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตที่พวกเขาเลือก”

 

 

“พี่น้องของฉันส่วนใหญ่ที่ติดต่อกันก็ยังดิ้นรนหาทางรอดกันเองอยู่ มันเป็นสถานการณ์ที่ฉันต้องพยายามเอาตัวรอดจากการถูกจองจำมาหลายต่อหลายครั้งจนเปลี่ยนชีวิตตัวเองให้ได้ ยังมีคนอีกมากมายข้างนอกนั่นที่จะคอยยื่นมือมาพยุงคุณไว้อยู่นะ”

 

 

ที่มา: komonews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนูน้อยวัย 2 ขวบนั่งเล่นอยู่ดีๆ โดนงูกัด ไม่ยอมโดนฝ่ายเดียว-กัดงูตอบจนงูเดี้ยงคาที่

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเรื่องราวแปลก ๆ ของมนุษย์ที่ทะเลาะกับเหล่าสัตว์โลก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้กลับเป็นเรื่องราวแปลกและชวนอึ้งของหนูน้อยวัยเพียงแค่ 2 ขวบที่เธอเลือกตอบโต้สัตว์อสรพิษอย่าง "งู" ด้วยการกัดมันจนตาย!? หนูน้อยวัย 2 ขวบ...

สาวจีนพักฟื้นหลังคลอดลูก ถูกแม่สามีด่าไม่ยอมทำงาน สุดท้ายขอหย่า บอก “ทำไมฉันต้องทน”

ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งถ้ารุนแรงจนไม่สามารถหาจุดลงตัวได้ อาจจบลงด้วยการหย่าร้างเหมือนกับครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้     เรื่องราวมีอยู่ว่า หญิงชาวจีนคนหนึ่งจากเมืองถังซาน มณฑลเหอเปย์ ประเทศจีนได้คลอดลูกสาวออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด แต่ในระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในช่วงพักฟื้นนั้น ทางฝั่งครอบครัวสามีกลับมีท่าทีที่ไม่ชอบเธอ โดยเฉพาะแม่สามีที่สั่งให้เธอออกไปช่วยหาเงินมาดูแลครอบครัว     นอกจากจะถูกแม่สามีต่อว่าแล้ว...

คลิปวิดีโอ “เดินเล่นในเมืองฟิลาเดเฟีย” เจอคนติดยา-ไร้บ้าน ชาวเน็ตขยี้ตานึกว่าอยู่ในเกม GTA

สำหรับแฟนเกม GTA ทั้งหลาย ตอนออกไปเดินเล่นในเมือง ก็มักจะเห็น NPC มากหน้าหลายตาออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มไปหมด แต่มันจะมี NPC บางตัวที่จะยืนโยกตัวอยู่เฉย...

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...