ตำรวจตาม ‘คว่ำ’ รถยนต์หญิงตั้งท้อง เมื่อเรียกให้จอดไม่ยอมจอด ตั้งใจชนให้เสียหลัก

Date:

เกิดเป็นเหตุการฟ้องร้องกันในต่างประเทศ ซึ่งเป็นเรื่องระหว่างหญิงตั้งท้องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐอาร์คันซอ เมื่อเจ้าหน้าที่พยายามจะบังคับให้เธอหยุดรถเพื่อเรียกตรวจ แต่กลับกลายเป็นการสกัดชนให้เสียหลักเกิดเป็นเหตุรถยนต์พลิกคว่ำเสียหาย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนปี 2020 ขณะที่นาง Nicole Harper กำลังขับรถในเส้นทางใกล้กับเมืองแจ็คซันวิล และสังเกตเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ Rodney Dunn ได้ส่งสัญญาณให้เธอหยุดรถตามมาด้านหลัง

 

 

ทั้งนี้ Nicole ที่กำลังอยู่ในช่วงตั้งท้องด้วย ก็พยายามลดความเร็วลงมาพร้อมกับเปิดไฟฉุกเฉินตามคู่มืออบรมการขับขี่ของรัฐ ในลักษณะที่กำลังหาที่จอดที่ปลอดภัยบนถนนทางหลวง

 

 

เธออ้างว่าเนื่องจากไหล่ทางนั้นแคบมาก และเริ่มใกล้ถึงช่องทางออกจากทางหลวง ทำให้เจ้าหน้าที่รู้สึกไม่พอใจในความชักช้าอืดอาดของเธอ เปิดไฟให้หยุดรถประมาณ 2 นาที จนกระทั่งใช้เทคนิคบังคับให้หยุดรถด้วยกันชนด้านหน้ากระทบกับด้านซ้ายของตัวรถของเป้าหมาย

 

 

จากเหตุนี้ทำให้รถของ Nicole เกิดการปัดและเสียหลักพลิกคว่ำจนกระทั่งจอดสนิท โดยภาพเหตุการณืทั้งหมดนี้ถูกบันทึกเอาไว้ในกล้องรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ Rodeny อีกทั้งเขาทำการรายงานสถานการณ์ว่า ‘ขับชนกำแพงและพลิกคว่ำ’

 

 

ในขณะที่ตำรวจลงไปดูตรวจสอบความเสียหาย เขาได้เรียกให้เธอออกมาจากรถ ขณะที่ตัวผู้ประสบอุบัติเหตุได้เรียกขอความช่วยเหลือเพราะเธอกำลังอุ้มท้องอยู่ และเธอเปิดไฟฉุกเฉินตอบรับกับเจ้าหน้าที่แล้วแต่ยังถูกชนคว่ำ

 

 

จากการรายงานของสื่อท้องถิ่น นาง Nicole ทำการฟ้องร้องเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 2021 กล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำรัฐนั้นมีความประมาทเลินเล่อ ใช้วิธีสกัดรถยนต์ที่อันตรายและทำให้ชีวิตทั้งตัวแม่และเด็กมีความเสี่ยง

นอกจากนี้ในการฟ้องร้องยังกล่าวหาเพิ่มเติมว่ากรมตำรวจประจำรัฐอาร์คันซอ ล้มเหลวในการฝึกฝนเจ้าหน้าที่ใช้เทคนิคดังกล่าว

 

 

ในคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ Rodney กล่าวกับนาง Nicole ว่าทำไมถึงไม่ยอมหยุดรถ คำตอบก็คือเธอรู้สึกไม่ปลอดภัย และเขากล่าวว่านี่คือสิ่งที่เธอควรเจอเพราะเธอไม่ได้หยุดรถเร็วมากพอ ซึ่งจากรายงานของตำรวจระบุว่าเธอพยายามจะหลบหนีจากเจ้าหน้าที่และเป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่คนอื่นๆ บนท้องถนน

 

 

ทั้งนี้ ทนายความของนาง Nicole โต้แย้งการใช้กำลังที่รุนแรงต่อผู้หญิงตั้งท้องที่กำลังหาที่จอดที่เหมาะสม และการใช้เทคนิคหยุดรถของตำรวจโดยไม่รู้ว่าใครอยู่ในรถบ้าง อาจมีเด็กเล็กอยู่ในรถด้วยก็เป็นได้

ทางฝั่งตำรวจเองก็มีท่าทีจะต่อสู้คดีนี้อยู่เหมือนกัน และผลลัพธ์ที่น่าจะเป็นคงไม่มีผลอะไรกับเจ้าหน้าที่ Rodney เนื่องจากกฎหมายของรัฐอาร์คันซอให้ความคุ้มครองโดยไม่ต้องรับผิดชอบเป็นการส่วนบุคคล

 

ที่มา: mises, yahoo, thedrive

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...