ตำรวจตาม ‘คว่ำ’ รถยนต์หญิงตั้งท้อง เมื่อเรียกให้จอดไม่ยอมจอด ตั้งใจชนให้เสียหลัก


เกิดเป็นเหตุการฟ้องร้องกันในต่างประเทศ ซึ่งเป็นเรื่องระหว่างหญิงตั้งท้องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐอาร์คันซอ เมื่อเจ้าหน้าที่พยายามจะบังคับให้เธอหยุดรถเพื่อเรียกตรวจ แต่กลับกลายเป็นการสกัดชนให้เสียหลักเกิดเป็นเหตุรถยนต์พลิกคว่ำเสียหาย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนปี 2020 ขณะที่นาง Nicole Harper กำลังขับรถในเส้นทางใกล้กับเมืองแจ็คซันวิล และสังเกตเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ Rodney Dunn ได้ส่งสัญญาณให้เธอหยุดรถตามมาด้านหลัง

 

 

ทั้งนี้ Nicole ที่กำลังอยู่ในช่วงตั้งท้องด้วย ก็พยายามลดความเร็วลงมาพร้อมกับเปิดไฟฉุกเฉินตามคู่มืออบรมการขับขี่ของรัฐ ในลักษณะที่กำลังหาที่จอดที่ปลอดภัยบนถนนทางหลวง

 

 

เธออ้างว่าเนื่องจากไหล่ทางนั้นแคบมาก และเริ่มใกล้ถึงช่องทางออกจากทางหลวง ทำให้เจ้าหน้าที่รู้สึกไม่พอใจในความชักช้าอืดอาดของเธอ เปิดไฟให้หยุดรถประมาณ 2 นาที จนกระทั่งใช้เทคนิคบังคับให้หยุดรถด้วยกันชนด้านหน้ากระทบกับด้านซ้ายของตัวรถของเป้าหมาย

 

 

จากเหตุนี้ทำให้รถของ Nicole เกิดการปัดและเสียหลักพลิกคว่ำจนกระทั่งจอดสนิท โดยภาพเหตุการณืทั้งหมดนี้ถูกบันทึกเอาไว้ในกล้องรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ Rodeny อีกทั้งเขาทำการรายงานสถานการณ์ว่า ‘ขับชนกำแพงและพลิกคว่ำ’

 

 

ในขณะที่ตำรวจลงไปดูตรวจสอบความเสียหาย เขาได้เรียกให้เธอออกมาจากรถ ขณะที่ตัวผู้ประสบอุบัติเหตุได้เรียกขอความช่วยเหลือเพราะเธอกำลังอุ้มท้องอยู่ และเธอเปิดไฟฉุกเฉินตอบรับกับเจ้าหน้าที่แล้วแต่ยังถูกชนคว่ำ

 

 

จากการรายงานของสื่อท้องถิ่น นาง Nicole ทำการฟ้องร้องเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 2021 กล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำรัฐนั้นมีความประมาทเลินเล่อ ใช้วิธีสกัดรถยนต์ที่อันตรายและทำให้ชีวิตทั้งตัวแม่และเด็กมีความเสี่ยง

นอกจากนี้ในการฟ้องร้องยังกล่าวหาเพิ่มเติมว่ากรมตำรวจประจำรัฐอาร์คันซอ ล้มเหลวในการฝึกฝนเจ้าหน้าที่ใช้เทคนิคดังกล่าว

 

 

ในคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ Rodney กล่าวกับนาง Nicole ว่าทำไมถึงไม่ยอมหยุดรถ คำตอบก็คือเธอรู้สึกไม่ปลอดภัย และเขากล่าวว่านี่คือสิ่งที่เธอควรเจอเพราะเธอไม่ได้หยุดรถเร็วมากพอ ซึ่งจากรายงานของตำรวจระบุว่าเธอพยายามจะหลบหนีจากเจ้าหน้าที่และเป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่คนอื่นๆ บนท้องถนน

 

 

ทั้งนี้ ทนายความของนาง Nicole โต้แย้งการใช้กำลังที่รุนแรงต่อผู้หญิงตั้งท้องที่กำลังหาที่จอดที่เหมาะสม และการใช้เทคนิคหยุดรถของตำรวจโดยไม่รู้ว่าใครอยู่ในรถบ้าง อาจมีเด็กเล็กอยู่ในรถด้วยก็เป็นได้

ทางฝั่งตำรวจเองก็มีท่าทีจะต่อสู้คดีนี้อยู่เหมือนกัน และผลลัพธ์ที่น่าจะเป็นคงไม่มีผลอะไรกับเจ้าหน้าที่ Rodney เนื่องจากกฎหมายของรัฐอาร์คันซอให้ความคุ้มครองโดยไม่ต้องรับผิดชอบเป็นการส่วนบุคคล

 

ที่มา: mises, yahoo, thedrive


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?