ตำรวจตาม ‘คว่ำ’ รถยนต์หญิงตั้งท้อง เมื่อเรียกให้จอดไม่ยอมจอด ตั้งใจชนให้เสียหลัก

Date:

เกิดเป็นเหตุการฟ้องร้องกันในต่างประเทศ ซึ่งเป็นเรื่องระหว่างหญิงตั้งท้องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐอาร์คันซอ เมื่อเจ้าหน้าที่พยายามจะบังคับให้เธอหยุดรถเพื่อเรียกตรวจ แต่กลับกลายเป็นการสกัดชนให้เสียหลักเกิดเป็นเหตุรถยนต์พลิกคว่ำเสียหาย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนปี 2020 ขณะที่นาง Nicole Harper กำลังขับรถในเส้นทางใกล้กับเมืองแจ็คซันวิล และสังเกตเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ Rodney Dunn ได้ส่งสัญญาณให้เธอหยุดรถตามมาด้านหลัง

 

 

ทั้งนี้ Nicole ที่กำลังอยู่ในช่วงตั้งท้องด้วย ก็พยายามลดความเร็วลงมาพร้อมกับเปิดไฟฉุกเฉินตามคู่มืออบรมการขับขี่ของรัฐ ในลักษณะที่กำลังหาที่จอดที่ปลอดภัยบนถนนทางหลวง

 

 

เธออ้างว่าเนื่องจากไหล่ทางนั้นแคบมาก และเริ่มใกล้ถึงช่องทางออกจากทางหลวง ทำให้เจ้าหน้าที่รู้สึกไม่พอใจในความชักช้าอืดอาดของเธอ เปิดไฟให้หยุดรถประมาณ 2 นาที จนกระทั่งใช้เทคนิคบังคับให้หยุดรถด้วยกันชนด้านหน้ากระทบกับด้านซ้ายของตัวรถของเป้าหมาย

 

 

จากเหตุนี้ทำให้รถของ Nicole เกิดการปัดและเสียหลักพลิกคว่ำจนกระทั่งจอดสนิท โดยภาพเหตุการณืทั้งหมดนี้ถูกบันทึกเอาไว้ในกล้องรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ Rodeny อีกทั้งเขาทำการรายงานสถานการณ์ว่า ‘ขับชนกำแพงและพลิกคว่ำ’

 

 

ในขณะที่ตำรวจลงไปดูตรวจสอบความเสียหาย เขาได้เรียกให้เธอออกมาจากรถ ขณะที่ตัวผู้ประสบอุบัติเหตุได้เรียกขอความช่วยเหลือเพราะเธอกำลังอุ้มท้องอยู่ และเธอเปิดไฟฉุกเฉินตอบรับกับเจ้าหน้าที่แล้วแต่ยังถูกชนคว่ำ

 

 

จากการรายงานของสื่อท้องถิ่น นาง Nicole ทำการฟ้องร้องเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 2021 กล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำรัฐนั้นมีความประมาทเลินเล่อ ใช้วิธีสกัดรถยนต์ที่อันตรายและทำให้ชีวิตทั้งตัวแม่และเด็กมีความเสี่ยง

นอกจากนี้ในการฟ้องร้องยังกล่าวหาเพิ่มเติมว่ากรมตำรวจประจำรัฐอาร์คันซอ ล้มเหลวในการฝึกฝนเจ้าหน้าที่ใช้เทคนิคดังกล่าว

 

 

ในคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ Rodney กล่าวกับนาง Nicole ว่าทำไมถึงไม่ยอมหยุดรถ คำตอบก็คือเธอรู้สึกไม่ปลอดภัย และเขากล่าวว่านี่คือสิ่งที่เธอควรเจอเพราะเธอไม่ได้หยุดรถเร็วมากพอ ซึ่งจากรายงานของตำรวจระบุว่าเธอพยายามจะหลบหนีจากเจ้าหน้าที่และเป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่คนอื่นๆ บนท้องถนน

 

 

ทั้งนี้ ทนายความของนาง Nicole โต้แย้งการใช้กำลังที่รุนแรงต่อผู้หญิงตั้งท้องที่กำลังหาที่จอดที่เหมาะสม และการใช้เทคนิคหยุดรถของตำรวจโดยไม่รู้ว่าใครอยู่ในรถบ้าง อาจมีเด็กเล็กอยู่ในรถด้วยก็เป็นได้

ทางฝั่งตำรวจเองก็มีท่าทีจะต่อสู้คดีนี้อยู่เหมือนกัน และผลลัพธ์ที่น่าจะเป็นคงไม่มีผลอะไรกับเจ้าหน้าที่ Rodney เนื่องจากกฎหมายของรัฐอาร์คันซอให้ความคุ้มครองโดยไม่ต้องรับผิดชอบเป็นการส่วนบุคคล

 

ที่มา: mises, yahoo, thedrive

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...